โหลดเกม The Medium ไฟล์เดียวจบ ฟรี (37.3 GB)

ดาวน์โหลด

เกม The Medium โหลดฟรี อัพเดทล่าสุด

โหลดเกม The Medium เราทุกคนจะต้องตายสักวันดังนั้นฉันจะไม่เสียเวลาของคุณ: The Medium เป็นหนึ่งในเกมสยองขวัญบุคคลที่สามที่ดีที่สุดที่ฉันเคยเล่นมา Bloober Team สตูดิโอที่อยู่เบื้องหลังซีรีส์ Blair Witch และซีรีส์ Layers of Fear ได้เอาชนะเกมที่มีความทะเยอทะยานน้อยกว่านี้อย่างสิ้นเชิงด้วยเรื่องราวที่เขียนขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์และมีพื้นฐานทางอารมณ์ของ Marianne หญิงสาวที่สามารถมองเห็นและสื่อสารกับวิญญาณได้ สิ่งที่ขาดในการขัดเกลาทางเทคนิคมันประกอบไปด้วยชิ้นส่วนที่เย็นชาและการพัฒนาพล็อตที่รอบคอบ

สื่อเล่นเหมือนเกม Resident Evil ในโรงเรียนเก่าโดยลบปืน คุณนำทาง Marianne ไปรอบ ๆ โรงแรมที่พังทลายร้างและหลุมหลบภัยของสงครามเย็นจากมุมกล้องคงที่ซึ่งอาจยุ่งยาก แต่ก็เป็นตัวเลือกการออกแบบที่มีประสิทธิภาพ เช่นเดียวกับเกมที่เป็นแรงบันดาลใจ The Medium นั้นยอดเยี่ยมในการทำให้คุณรู้สึกเหมือนถูกเฝ้าดูอยู่ตลอดเวลาและอันตรายนั้นอาจแฝงตัวอยู่นอกสายตาได้ตลอดเวลา

สิ่งที่คุณทำค่อนข้างง่าย: ส่วนส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการค้นหาวัตถุที่ซ่อนอยู่ไขปริศนาหรือลอบผ่านศัตรูที่น่ากลัวซึ่งส่วนใหญ่คุณไม่มีพลัง กลไกที่เพิ่มเข้ามาคือบางครั้ง Marianne สามารถมองเห็นโลกแห่งวิญญาณได้ซึ่งจัดการได้โดยการแบ่งหน้าจอออกเป็นครึ่งหนึ่ง อินพุตทั้งหมดมีผลต่อ Marianne เวอร์ชันโลกแห่งความจริงและโลกแห่งวิญญาณเหมือนกัน แต่สิ่งต่าง ๆ มีความซับซ้อนเนื่องจากความแตกต่างเล็กน้อยในภูมิประเทศหรือศัตรูที่มีอยู่ในโลกเดียวเท่านั้น Bloober ไม่ได้ผลักดันความคิดนี้ไปสู่ขีด จำกัด อย่างแน่นอน ปริศนาส่วนใหญ่ค่อนข้างเรียบง่ายและมีเพียงสองสามตัวที่เหมือนพอร์ทัล "A-ha!" ช่วงเวลาที่ทำให้ฉันรู้สึกว่าได้ทำอะไรบางอย่างที่ฉลาดจริงๆ แต่การไม่มีสิ่งกีดขวางบนถนนช่วยให้การเว้นวรรคค่อนข้างเร็วซึ่งใช้ได้ดีกับเรื่องราวที่กำลังบอกเล่า

เรื่องผีเรื่องนั้นคือดาราอย่างไม่ต้องสงสัย สื่อมีการวางและวางผังอย่างประณีตด้วยตัวละครหลายมิติและความลึกลับเหนือธรรมชาติที่ซับซ้อน แต่ไม่ซับซ้อนให้เปิดเผย ฉันมีทฤษฎีมากมายเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นที่ Niwa Resort ที่มีผีสิงซึ่งทุกอย่างสมเหตุสมผล แต่คำตอบที่แท้จริงกลับดูสง่างามและฉุนเฉียวมากกว่าที่ฉันคาดเดา - แต่วิธีแก้ปัญหาก็ไม่ได้ออกมาจากสนามด้านซ้าย M . สไตล์ชยามาลานกลางคืน

สื่อถามว่าอะไรทำให้คนชั่วร้ายและอะไรคือความแตกต่างระหว่างพวกซาดิสต์โดยกำเนิดกับคนที่กลายเป็นสัตว์ประหลาดตามวัฏจักรแห่งความรุนแรงแม้ว่ามันจะไม่ขอโทษใครก็ตาม ในการแก้ปัญหาธีมเหล่านี้จะสำรวจการละเมิดในครอบครัวและแม้กระทั่งการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ แต่แนวคิดเหล่านี้ไม่ได้แสดงให้เห็นโดยไม่จำเป็นเพราะเป็นเพียงมูลค่าที่น่าตกใจ มันเป็นงานเขียนที่คมชัดที่สุดที่ฉันเคยเห็นในวิดีโอเกมมาเป็นเวลานาน

ทั้งหมดนี้ได้รับการสนับสนุนโดยนักพากย์เสียงที่น่าทึ่ง ตั้งแต่มาริแอนน์ผู้กล้าหาญ แต่มีปัญหาไปจนถึงโทมัสผู้ล้างแค้นผู้ลึกลับไปจนถึงอาร์ควิลเลนผู้น่าเกรงขามอย่างยิ่งที่ทรอยเบเกอร์ได้รับการปลุกให้มีชีวิตขึ้นมาตัวละครทุกตัวจะได้รับการรับรู้ด้วยความลึกซึ้งทางอารมณ์ที่ยอดเยี่ยมและแท้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการต่อสู้ครั้งสำคัญที่โทมัสเผชิญอยู่นั้นเป็นเรื่องราวที่น่าสะเทือนใจของชายคนหนึ่งในสถานการณ์ที่เป็นไปไม่ได้และเสียงสูงและต่ำทั้งหมดกระทบจิตใจฉัน เป็นเรื่องง่ายที่จะค้นหาพื้นๆของตัวละครที่พยายามทำสิ่งที่ถูกต้องในโลกที่ไม่มีคำตอบที่ถูกต้อง

นักแต่งเพลง Arkadiusz Reikowski และ Akira Yamaoka (แฟรนไชส์ ​​Silent Hill) กลับมาอีกครั้งของการสำรวจด้วยคะแนนที่หลอนและเศร้าโศกจากนั้นนำเพลงที่เข้มข้นและน่าสะเทือนใจมาให้เมื่อเรากำลังหนีเพื่อชีวิตของเรานั่นคือดนตรีที่คุณจะสังเกตเห็นและประทับใจ และทุกโถงทางเดินและป่าโปแลนด์ที่น่ากลัวให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวาด้วยเสียงตำแหน่งที่ดีที่สุดและบรรยากาศเป็นชั้น ๆ ที่ฉันเคยได้ยินในเกม: เสียงสะท้อนที่เหมือนจริงดังออกมาจากอุโมงค์คอนกรีตและเสียงครวญครางของสิ่งมีชีวิตที่ตามล่าคุณไปมา ระหว่างช่องสัญญาณเสียงซ้ายและขวา

มันดูสวยงามมากเช่นกันด้วยซากปรักหักพังหลังโซเวียตที่รกครึ้มในโลกแห่งความเป็นจริงและโลกแห่งวิญญาณที่ถูกแต่งแต้มด้วยสีเหลืองที่น่าขยะแขยงราวกับกระจกเหนือจริง พื้นผิวความสมดุลของสีและการจัดแสงทำให้เกิดอารมณ์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นอุบายความไม่สบายใจและความสยองขวัญที่ปราศจากการปรุงแต่ง


The Medium ฟรี ไฟล์เดียวจบ รายละเอียดเกม

The Medium ฟรี ไฟล์เดียว เป็นชั้นที่มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ตั้งแต่หลังคาไปจนถึงหินปูรวมทั้งนิตยสารเก่าแก่ของโปแลนด์ที่มีรอยย่นซึ่งมีความแม่นยำในยุค 1990 เมื่อ Marianne ถูกแยกออกระหว่างโลกกำแพงของเนื้อมนุษย์และแมลงเม่าที่เป็นสเปกตรัมจะถูกวางเทียบกับความธรรมดาของห้องเรียนที่ถูกทิ้งร้างที่อีกด้านหนึ่งของหน้าจอ มันให้ความรู้สึกว่าคุณไม่มีวันปลอดภัยจริงๆ - เมื่อเอฟเฟกต์การแบ่งหน้าจอหายไปและคุณแค่มองไปที่ห้องเรียนคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าเกิดอะไรขึ้นในอีกด้านหนึ่ง?

โมเดลตัวละครเป็นส่วนหนึ่งที่ขาดรายละเอียดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในทางตรงกันข้ามกับทุกสิ่งที่ดูน่าอัศจรรย์ พวกเขาโดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่ค่อนข้างเหมือนตุ๊กตาและภาพเคลื่อนไหวที่แข็งกระด้าง พวกเขาจะไม่เชื่อมต่อกับวัตถุที่โต้ตอบด้วยเสมอไป

มีปัญหาด้านประสิทธิภาพเช่นกัน ในขณะที่โดยทั่วไปฉันสามารถรักษา 45-60 fps ที่ดีใน RTX 2060 Super ของฉันได้ แต่ก็มีการผูกปมจำนวนมากเมื่อคุณเข้าสู่โลกแห่งวิญญาณครั้งแรกหรือการเปลี่ยนระหว่างเกมเพลย์และฉากคัตซีน สิ่งนี้ช่วยขจัดช่วงเวลาสำคัญบางอย่างออกไปเช่นสัตว์ประหลาดที่กระโดดมาหาคุณเป็นครั้งแรก

เอฟเฟกต์ RTX อาจดูน่าทึ่ง แต่มันทำให้ฉันเข้าใกล้พื้นฐาน 30-35 fps และลดลงในช่วงกลางยุค 20 การตั้งค่า "เปิด RTX" จะปิดใช้งานเอฟเฟกต์บางอย่างแบบไดนามิกเมื่อประสิทธิภาพลดลงต่ำเกินไปซึ่งเป็นสิ่งที่ดี แต่อาจทำให้เกิดความแปลกประหลาดเช่นการกะพริบของน้ำระหว่าง RTX และการแรเงาที่ไม่ใช่ RTX ในลักษณะที่สั่นสะเทือน ตัวเลือก "บังคับเปิด" จะป้องกันสิ่งนี้ แต่ทำให้บางพื้นที่มีแสงเฉพาะจุดที่ซับซ้อนโดยเฉพาะในโลกแห่งวิญญาณซึ่งเป็นภาพสไลด์ที่เล่นไม่ได้ ดังนั้นการตั้งค่าทั้งสองจึงไม่เหมาะอย่างยิ่ง

บนพีซีเครื่องอื่นที่มี RTX 2070 Super เราจัดการเฟรมเรตในช่วงทศวรรษที่ 40 ถึง 60 ที่ 1440p ด้วย RTX On และ DLSS ที่ตั้งค่าเป็นคุณภาพสูง แต่ก็มีการแสดงภาพสไลด์เป็นครั้งคราวหาก RTX ถูกกระแทกจนถึงการตั้งค่าสูงสุด

แม้จะมีข้อบกพร่องทางเทคนิคบางอย่างและการลอบเร้นและการไขปริศนาที่เรียบง่ายไม่ท้าทาย แต่ฉันก็หลงรัก The Medium การเขียนเรียงซ้อนถึงสิ่งที่ดีที่สุดในประเภทนี้ด้วยความลึกลับที่สร้างขึ้นมาอย่างดีซึ่งสำรวจธีมที่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่ยากและน่าสะเทือนใจซึ่งมักจะทำให้เกิดความพึงพอใจแม้ว่าจะไม่ใช่บทสรุปที่ยกระดับ นักแสดงระดับแนวหน้าตระหนักถึงฮีโร่และสัตว์ประหลาดที่ซับซ้อนและน่าจดจำตลอดเส้นทางและคะแนนการออกแบบเสียงและศิลปะก็งดงามซึ่งดึงเอาทุกสิ่งที่น่าจดจำและเหนียวแน่นมารวมกัน สื่อจะติดกับฉันไปอีกนาน

โลกของ The Medium ขอให้มีการตรวจสอบอย่างใกล้ชิดเพื่อแยกวิเคราะห์รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เริ่มวาดภาพสัตว์ประหลาดให้เป็นสิ่งที่ไม่เหมือนกับมนุษย์มากเกินไป บางครั้งการตระหนักถึงความคล้ายคลึงกันเหล่านี้อาจเป็นเรื่องที่น่ากลัวยิ่งกว่าการเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาดจริงๆ มีบางอย่างที่ไม่สบายใจเกี่ยวกับการถูกบังคับให้เผชิญหน้ากับความชั่วร้ายที่มนุษย์สามารถกระทำต่อกันได้และรับรู้ว่าการกระทำที่น่ากลัวของการล่วงละเมิดทางเพศการเลือกปฏิบัติทางเชื้อชาติและความรุนแรงทางร่างกายที่แทบจะไม่เกิดขึ้นบ่อยครั้งเพียงใดส่งผลให้เกิดความบอบช้ำทางเพศ ผลที่ตามมาของการกระทำดังกล่าวสามารถทำลายจิตใจและความคิดของเหยื่อมานานหลายปีซึ่งเป็นความจริงที่ไม่มั่นคงซึ่งมักถูกปัดสวะ ที่นี่ The Medium พบพื้นฐานของเรื่องราวซึ่งเป็นสิ่งที่สร้างความประทับใจไม่รู้ลืม

ใน The Medium คุณรับบทเป็น Marianne (พากย์เสียงโดย Kelly Burke ผู้ซึ่งทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม) ผู้มีญาณทิพย์ที่ทรงพลังซึ่งเดินทางไปยัง Niwa Resort เธอไปที่นั่นเพื่อตามหาโทมัสชายคนหนึ่งที่ทิ้งข้อความแปลก ๆ ไว้ให้เธอบอกให้เธอค้นหาและช่วยเขาโดยสัญญาว่าเขาจะให้คำตอบที่เธอแสวงหาเกี่ยวกับอดีตของเธอเป็นการตอบแทน ในฐานะสื่อกลาง Marianne สามารถสื่อสารกับวิญญาณและช่วยให้พวกเขาส่งต่อไปยังชีวิตหลังความตายซึ่งเป็นทักษะที่เธอพัฒนาขึ้นโดยใช้ในงานศพของพ่ออุปถัมภ์ ด้วยเหตุนี้ The Medium จึงแสดงให้เห็นถึงระนาบแห่งการดำรงอยู่สองแบบ: โลกปกติและโลกแห่งวิญญาณซึ่งหลังนี้ทำหน้าที่เป็นภาพสะท้อนที่บิดเบี้ยวของอดีต

โลกแห่งวิญญาณ - ได้รับแรงบันดาลใจจากดิสโทเปียเหนือจริงที่ปรากฎในภาพวาดของZdzisławBeksiński - เป็นภาพนรกที่น่าหวาดเสียวซึ่งประตูทำจากหนังมนุษย์ที่คุณต้องค่อยๆแกะสลักด้วยมีดที่เป็นสนิมและผู้อยู่อาศัยก็เช่นกัน สัตว์ประหลาดหรือวิญญาณสวมหน้ากากที่น่าขนลุก แม้ Marianne จะปรากฏตัวใหม่เมื่อท่องไปในโลกแห่งวิญญาณแขนเสื้อของแจ็คเก็ต kickass ของเธอ (เธอใส่กันอย่างมีสไตล์ฉันอิจฉาเหมือนนรก) และขากางเกงก็หลุดลุ่ยราวกับว่ารุ่นนี้ของเธอไม่สมบูรณ์น้อย - ความเป็นมนุษย์. แต่การพรรณนาถึงโลกทั้งสองนี้ไม่ใช่ภาพขาวดำตรงกันข้าม ในทางกลับกันเกมได้จัดวางว่าพวกเขามีอยู่เป็นกระจกเงาของกันและกัน - เกมหนึ่งแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่อีกฝ่ายบอกเป็นนัย ๆ เท่านั้น และผ่านหน้าต่างที่ใช้ร่วมกันนี้ในทั้งสองมุมมอง The Medium สามารถสำรวจการบาดเจ็บของตัวละครผ่านการไขปริศนาและปริศนา

ในขณะที่คุณสำรวจ Niwa Resort เพื่อค้นหาโทมัสคุณจะสะดุดเข้าไปในพื้นที่ที่เศษอารมณ์ของโลกมีพลังมาก Marianne ถูกบังคับให้สำรวจอวกาศทั้งในระนาบจริงและจิตวิญญาณ ณ จุดนี้มุมมองของคุณแตกออกทำให้คุณต้องมองและสำรวจทั้งสองโลกพร้อมกัน การสำรวจช่องว่างเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องตรงไปตรงมา แต่บันไดที่ยังคงอยู่ในโลกแห่งวิญญาณอาจพังทลายลงในโลกแห่งความเป็นจริงหรือโถงทางเดินที่ว่างเปล่าในโลกแห่งความเป็นจริงอาจเต็มไปด้วยแมลงเม่านักฆ่าในโลกวิญญาณ และสิ่งที่ส่งผลกระทบต่อ Marianne ในโลกหนึ่งจะทำเช่นนั้นในอีกโลกหนึ่ง

ช่วงเวลาแห่งความเป็นจริงคู่เหล่านี้เกิดขึ้นในหนึ่งในสามของเกมโดยเปลี่ยนพื้นที่เป็นกล่องปริศนาในตัวซึ่งจำเป็นต้องมีความเข้าใจเกี่ยวกับพื้นที่เพื่อก้าวไปข้างหน้า ตัวอย่างเช่นการรวมสิ่งของบางอย่างในโลกแห่งความเป็นจริงอาจจุดประกายความทรงจำที่แสดงให้เห็นว่าเป็นพลังบวกในโลกแห่งวิญญาณที่ Marianne สามารถดูดซับและใช้เพื่อเสริมพลังความสามารถเหนือธรรมชาติของเธอได้เช่นโล่ที่สามารถปกป้องเธอจากแมลงเม่าได้ ในขณะที่คุณดำเนินการต่อปริศนาจะมีความซับซ้อนมากขึ้นกระตุ้นให้คุณมองสภาพแวดล้อมอย่างใกล้ชิดเพื่อค้นหาเบาะแสที่อาจนำคุณไปสู่แนวทางแก้ไขปัญหาที่อยู่ตรงหน้าคุณ

ปริศนาที่วนเวียนอยู่ในชีวิตคู่ของ Marianne นั้นน่าประทับใจในความสำเร็จทางเทคนิคและเป็นส่วนที่ดีที่สุดของเกม Bloober Team ได้พูดถึงความจริงว่าช่วงเวลาเหล่านี้มีความแตกต่างกันถึงสองประสบการณ์ที่แยกจากกันโดยสิ้นเชิงซึ่งเป็นประสบการณ์ที่นักพัฒนาไม่สามารถทำได้เมื่อ The Medium ได้รับการกำหนดแนวคิดเป็นเกม Xbox 360 เป็นครั้งแรกหรือแม้แต่ Xbox One ตอนนี้ต้องขอบคุณฮาร์ดแวร์และสถาปัตยกรรมอันทรงพลังของ Xbox Series X | S สามารถมองเห็นวิสัยทัศน์ของสิ่งที่ Bloober Team ต้องการสำหรับ The Medium ได้ - และมันก็น่าประทับใจอย่างแน่นอน มีการแบ่งส่วนในเกมนอกเหนือจากความงดงามของภาพด้วย Marianne สามารถมีประสบการณ์นอกกายได้ทำให้คุณสามารถควบคุมรูปแบบวิญญาณของเธอได้ในเวลา จำกัด เมื่อเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเกมจะระงับประสบการณ์ในโลกแห่งความเป็นจริงทำให้คุณมีโอกาสสำรวจส่วนที่ไม่สามารถเข้าถึงได้ก่อนหน้านี้ของโลกวิญญาณ เมื่อคุณทำเสร็จแล้วแสงแฟลชสั้น ๆ จะซ่อนโหลดที่รวดเร็วมากเมื่อวิญญาณ Marianne กลับสู่ตำแหน่งเดียวกันกับ Marianne ในโลกแห่งความเป็นจริงและคอนโทรลเลอร์ของคุณจะเชื่อมต่อกับทั้งสองเวอร์ชันอีกครั้ง เป็นเรื่องน่าเหลือเชื่อที่ประสบการณ์ทั้งสองเชื่อมโยงถึงกันและกันอย่างราบรื่น - ไม่นานเกินหนึ่งหรือสองวินาที

แต่ที่เจ๋งกว่านั้นคือการได้เห็นฮาร์ดแวร์ใหม่ของ Xbox ในที่สุดก็มีคอนโซลแบบพิเศษที่ทำบางสิ่งบางอย่างที่ให้ความรู้สึก "รุ่นต่อไป" ได้สำเร็จช่วงเวลาแห่งความเป็นจริงคู่เหล่านี้ยังเพิ่มการเล่นเกมของ The Medium ตัวอย่างเช่นในการไขปริศนาคุณอาจต้องให้ Marianne อยู่ในสถานที่สองแห่งพร้อมกันหรืออาศัยความจริงที่ว่าเธอสามารถเคลื่อนย้ายจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งได้ ช่วงเวลาที่ฉันชอบที่สุดใน The Medium คือตอนที่ฉันเผชิญหน้ากับสัตว์ประหลาดในช่วงเวลาแห่งความเป็นจริงคู่ ฉันมีประสบการณ์นอกกายและวิ่งไปตามโถงทางเดินสิ่งมีชีวิตที่ไล่ตามร่างวิญญาณของฉัน ก่อนที่มันจะจับฉันฉันกลับเข้าร่างของฉันบรรจุวิญญาณ Miranne ควบคู่ไปกับ Marianne ในโลกแห่งความเป็นจริงซึ่งสามารถโต้ตอบทางร่างกายและตัดผ่านโซ่ที่ล็อคประตูได้ทำให้ Marianne ทั้งสองเวอร์ชันผ่านไปได้ก่อนที่ผู้ไล่ตามของฉันจะกลับมา . มันเป็นช่วงเวลาที่น่ากลัวและระทึกใจ

ไม่ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของส่วนความเป็นจริงคู่หรือไม่ก็ตามปริศนาต่าง ๆ ก็น่าพอใจในการไข - ทั้งในแง่ของความสำเร็จและวิธีการที่แต่ละส่วนจะช่วยให้คุณมองเห็นโลกใหม่ที่คุณอยากจะเข้าใจ ปริศนาส่วนใหญ่ต้องการระดับการรับรู้เชิงพื้นที่หรือการให้เหตุผลเชิงนิรนัย มันน้อยกว่าที่จะทำให้คุณนิ่งงันและมุ่งไปที่การนำทางอย่างชาญฉลาดมากขึ้น ดังนั้นในขณะที่คุณไม่สามารถคาดเดาหนทางสู่ความสำเร็จได้ แต่การคิดว่าจะทำอย่างไรไม่ควรทำให้คุณเสียเวลานาน และมีแรงจูงใจมากมายในการไขปริศนาแต่ละข้อ - ก่อนที่คุณจะมาถึง Niwa Resort ประสบเหตุการณ์ที่น่ากลัวซึ่งเกือบทุกคนในสถานที่นั้นเสียชีวิต แต่ไม่มีใครรู้ว่าทำไม การเดินทางลึกเข้าไปในรีสอร์ทเริ่มเติมเต็มช่องว่างเหล่านั้นการเปิดโปงความลึกลับที่บังคับให้คุณก้าวข้ามผ่านความสยองขวัญไปอีกเพื่อหวังว่าจะได้คำตอบที่คุณต้องการ 

แม้ว่าเกมส่วนใหญ่จะวนเวียนอยู่กับการไขปริศนา แต่ก็มีการเผชิญหน้าแบบซ่อนตัวและลำดับการไล่ล่าใน The Medium เช่นกัน ทั้งสองอย่างนี้เกิดจากการเผชิญหน้ากับ The Maw (พากย์เสียงโดย Troy Baker) ซึ่งเป็นศัตรูหลักของเกม The Maw เป็นบทที่ค่อนข้างตรงไปตรงมาซึ่งมีความมั่นใจในการบอกให้คนอื่นรู้ว่ามันต้องการอะไร - มันต้องการที่จะกำจัดคุณและอยู่ในผิวหนังของคุณ ... เพราะเหตุผล อินสแตนซ์เหล่านี้ให้โอกาส The Medium ในการเจาะลึกเกมสยองขวัญแบบดั้งเดิมมากขึ้นชนิดที่ทำให้รู้สึกราวกับว่าหัวใจของคุณกำลังจะระเบิดออกจากอก และด้วยวิธีนี้ความกลัวที่จะวิ่งเข้าไปใน The Maw ทำให้เกิดความตึงเครียดที่มีอยู่ตลอดเวลา

ทุกครั้งที่คุณมีช่วงเวลาที่ยูเรก้าคิดหาวิธีไขปริศนามักจะมาพร้อมกับความกลัวที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งคุณไม่ได้เห็น The Maw มาสักพักแล้ว และความรู้สึกนั้นจะแย่ลงเรื่อย ๆ เมื่อคุณสังเกตเห็นว่าตอนนี้คุณต้องเดินทางไปตามโถงทางเดินที่ยาวมากเพื่อใช้สิ่งของที่คุณเพิ่งค้นพบเพื่อปลดล็อกพื้นที่ถัดไป รู้สึกเหมือนว่ามันจะเป็นช่วงเวลาที่ไม่เหมาะสมอย่างแท้จริงสำหรับคุณหากสิ่งมีชีวิตปรากฏตัวขึ้นซึ่งอาจหมายความว่ามันกำลังจะปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับคร่ำครวญว่ามันหนาวแค่ไหนและคุณเห็นแก่ตัวมากแค่ไหนที่ไม่ปล่อยให้มันมาลองคุณ จากนั้นคำรามด้วยความยินดีที่เป็นอันตรายเมื่อมองเห็นคุณและเรียกร้องให้คุณหยุดนิ่งเพื่อให้มันมีทางเข้ากับร่างกายของคุณได้ ฉันไม่แน่ใจว่า Troy Baker พบว่ามีความคิดสร้างสรรค์ที่น่ากลัวเพียงใดเพื่อแจ้งให้ทราบถึงการแสดงของเขา แต่เราต้องแน่ใจว่าเขาจะไม่พบมันอีก - เขาทำได้ดีเกินไปในการทำให้ The Maw ฟังดูน่าขนลุกราวกับนรก ฉันไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าจะอธิบายเสียงอย่างไร ราวกับว่าเด็กวัยหัดเดินที่กำลังดิ้นรนเพื่ออากาศกำลังฟังอยู่ในหูของคุณเกี่ยวกับการเป็นฆาตกรต่อเนื่อง คุณแค่รู้สึกว่าฟังมันไม่สะอาด The Maw เป็นศัตรูตัวฉกาจที่ไม่มั่นคงทำให้ทุกอย่างเป็นไปได้มากขึ้นเพราะคุณเล่นเกมได้มากโดยไม่รู้ว่าทำไมมันถึงอยากอยู่ข้างในตัวคุณ แต่รู้ว่ามันสามารถปรากฏได้เกือบทุกเวลา

โชคดีที่มีระบบบางอย่างที่ออกแบบมาเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่ล้มเหลวในทันทีหากคุณเลี้ยวผิดในระหว่างการไล่ล่าหรือหยุดหายใจโดยไม่ได้ตั้งใจขณะพยายามแอบผ่านส่วนซ่อนตัว เมื่อถูกจับ - หากคุณมีพลังวิญญาณ - คุณสามารถปล่อยระเบิดที่ทำให้ The Maw มึนงงชั่วคราวทำให้คุณวิ่งต่อไปหรือหนีไปยังที่ซ่อนได้ Marianne ไม่สามารถกักเก็บพลังงานวิญญาณได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด (จำนวนนี้ระบุอย่างชาญฉลาดด้วยจำนวนแขนเสื้อแจ็คเก็ตของเธอที่เปล่งประกายทำให้ไม่จำเป็นต้องมีอินเทอร์เฟซผู้ใช้) แต่โดยปกติคุณจะมีเพียงพอที่จะหลบหนีอย่างน้อยหนึ่งครั้ง ดังนั้นในครั้งแรกที่คุณถูกจับได้มันไม่จำเป็นต้องจบเกมเสมอไป แน่นอนว่านั่นไม่ได้ปัดเป่าบรรยากาศที่น่าสยดสยองเมื่อ The Maw อยู่ใกล้ ๆ และไม่ช่วยให้ฉันรู้สึกไม่สบายใจเมื่อสำรวจรีสอร์ทโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ฉันไม่มีโอกาสเติมพลังวิญญาณของ Marianne ในช่วงเวลาหนึ่งและเป็น วิ่งแห้ง

ความรู้สึกไม่สบายใจนั้นเพิ่มขึ้นจากการที่คุณสามารถรับรู้โลกของ The Medium ได้ Bloober Team นำคุณจากเอเจนซี่ใด ๆ มาใช้กล้องเลือกประสบการณ์แบบโรงภาพยนตร์มากขึ้นซึ่งคุณจะได้รับความเมตตาจากมุมที่กำหนดไว้ล่วงหน้าสำหรับทุกห้อง บ่อยครั้งคุณถูกบังคับให้ดูห้องจากมุมมองที่น้อยกว่าอุดมคติ ตัวอย่างเช่นโดยหันกล้องเข้าหา Marianne เพื่อให้คุณเห็นเฉพาะสิ่งที่อยู่ข้างหลังเธอเท่านั้นหรือภาพที่อยู่ไกลออกไปซึ่งแสดงให้เห็นว่าห้องนั้นใหญ่แค่ไหนและคุณเสี่ยงแค่ไหน เพื่อให้เครดิตของเกมมีประสิทธิภาพมากในการสร้างโทนเสียงของทุกช่วงเวลาทำให้ Bloober Team สามารถจัดองค์ประกอบช็อตประเภทเดียวกับที่เห็นในภาพยนตร์สยองขวัญที่มีการออกแบบท่าเต้นมาอย่างดีหรือเกมสยองขวัญในภาพยนตร์เช่น Silent Hill

ในบางครั้ง The Medium จะผสมผสานทั้งลักษณะของภาพในโรงภาพยนตร์และความเป็นจริงคู่ของการตั้งค่าเพื่อขยายช่วงเวลาของสภาพอากาศเช่นลำดับการไล่ล่าที่ขยายออกไปหรือการสนทนาที่สำคัญ ตัวอย่างที่ฉันชอบคือซีรีส์การพูดคุยระหว่าง Marianne และ Sadness วิญญาณลึกลับของเด็กสาวที่จำไม่ได้ว่าเธอเป็นใคร เนื่องจากความเศร้าเป็นวิญญาณเธอจึงมีอยู่ในอาณาจักรแห่งวิญญาณเท่านั้นดังนั้นจึงดูเหมือนว่า Marianne ในโลกแห่งความเป็นจริงกำลังพูดคุยกับอากาศเบาบาง ทีม Bloober มักจะใช้โอกาสนี้ให้เกิดผลอย่างมากเพื่อแสดงให้เห็นว่าความสัมพันธ์ของ Marianne และ Sadness กำลังพัฒนาไปอย่างไร ตัวอย่างเช่นด้านข้างของหน้าจอที่มุ่งเน้นไปที่ Marianne ในโลกแห่งความเป็นจริงอาจยังคงเป็นภาพระยะใกล้เพื่อให้คุณสามารถอ่าน microexpressions ของเธอได้ แต่ไม่เห็นอย่างอื่นมากนักในขณะที่ด้านโลกวิญญาณอาจแสดงให้เห็นว่า Marianne และ Sadness เป็นอย่างไร พูดคุยกัน กล้องตัวหนึ่งเผยให้เห็นสิ่งที่ Marianne น่าจะคิดในขณะที่อีกกล้องหนึ่งช่วยให้เราทราบว่าเธอมีปฏิกิริยาอย่างไร 

การออกแบบเสียงของ The Medium นั้นยอดเยี่ยมเช่นกัน เสียงไม้ดังเอี๊ยดอ๊าดใต้เท้าของคุณเสียงฝีเท้าที่ดังกึกก้องของ The Maw ดังก้องในหูของคุณเมื่อมันไล่ตามคุณและเสียงของ Marianne ที่เติมพลังวิญญาณของเธอก็ช่วยบรรเทาได้เป็นอย่างดี ซาวด์แทร็กก็ไม่ได้อิดโรยเช่นกันในขณะที่นักแต่งเพลง Arkadiusz Reikowski (Layers of Fear 2, Blair Witch) และ Akira Yamaoka (แฟรนไชส์ ​​Silent Hill) ทำให้มั่นใจได้ว่าดนตรีจะสร้างบรรยากาศที่น่ากลัวและช่วงเวลาแห่งความเงียบส่งมอบความรู้สึกที่ไม่สบายใจ เพลงและเสียงของ The Medium ทำงานได้อย่างสวยงาม (ในวิธีที่น่ากลัวที่สุด) เพื่อขยายแต่ละฉากโดยปกติจะทำงานควบคู่กับมุมแปลก ๆ ของกล้องเพื่อให้คุณอยู่ในสภาพที่ไม่ต้องตกใจตลอดเวลา แต่ยังแจ้งให้คุณทราบถึงปัจจุบันของ Marianne สถานะ.

สื่อทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการเล่าเรื่องโดยไม่ต้องบอกคุณอย่างชัดเจนว่าเกิดอะไรขึ้นดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังเมื่อไม่สามารถจัดวางสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจน เกือบทั้งเกมเป็นการย้อนกลับไปของเหตุการณ์ในอดีตขณะที่ Marianne เล่าถึงการเดินทางอันแสนสะเทือนใจของเธอผ่าน Niwa Resort โดยเล่าถึงความคิดความรู้สึกและความเชื่อมั่นในที่สุดของเธอในแต่ละช่วงเวลา เธอพูดมากเกินไปมักจะอธิบายการเปิดเผยที่ไม่จำเป็นต้องอธิบายเพราะเกมได้สร้างสถานการณ์ไว้เพียงพอแล้ว เหตุการณ์ที่น่ารำคาญที่สุดคือเมื่อ Marianne แสดงความคิดเห็นว่าเธอรู้สึกอย่างไร การแสดงที่เป็นตัวเอกของ Kelly Burke ช่วยถ่ายทอดสภาพจิตใจและอารมณ์ของ Marianne ได้มากดังนั้นการได้รับคำบรรยายเกี่ยวกับความรู้สึกของเธอหลังจากที่อนุมานจากน้ำเสียงในน้ำเสียงของเธอให้ความรู้สึกซ้ำซ้อน สื่อมอบทุกสิ่งที่คุณต้องการในการปะติดปะต่อปริศนาและการเล่าเรื่อง แต่ในขณะที่มันทำให้คุณต้องไขปริศนาด้วยตัวเองมันไปไกลเกินไปในการพยายามทำให้แน่ใจว่าคุณจะไม่พลาดจังหวะของเรื่องราว จริงอยู่ที่คำบรรยายที่ตรงไปตรงมานี้ทำหน้าที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่อาจไม่สามารถรับสัญญาณภาพหรือการได้ยินบางอย่างได้ทำให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลที่จำเป็นยังคงสามารถเข้าถึงได้แม้ว่าจะรู้สึกไม่ดีในการนำไปใช้

มาถึงข้อตกลงการเริ่มต้นของการค้นหา Thomas เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับต้นกำเนิดของ Marianne ไม่ใช่สิ่งที่น่าสนใจ แต่อย่างที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้กำแพงของ Niwa Resort ซ่อนความลับที่น่าสนใจมากมาย ก่อนหน้านี้คุณได้ค้นพบหลักฐานของเรื่องราวที่ดูเหมือนไม่สำคัญ แต่น่าสนใจหลายเรื่องที่พูดถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในสมัยก่อนที่นำไปสู่การสังหารหมู่ที่ทำให้ Niwa Resort ถูกทิ้งร้าง เรื่องราวมากมายเหล่านี้ผูกเข้ากับปริศนา - บ่อยกว่านั้นการอนุมานตัวตนของใครบางคนและการเข้าใจว่าพวกเขาเป็นใครคือกุญแจสำคัญในการก้าวไปข้างหน้า ดังนั้นเพื่อให้เข้าใจปริศนาที่อยู่ตรงหน้าคุณคุณต้องเอาใจใส่กับคนที่เคยอาศัยอยู่ที่นั่นเพื่อดูว่าพวกเขาทำเครื่องหมายอย่างไร แม้ว่าคุณจะไม่สามารถเข้าใจขอบเขตของการบาดเจ็บของพวกเขาได้ทั้งหมด แต่สิ่งสำคัญคือต้องรับทราบและพยายามทำความเข้าใจว่ามันมีรูปร่างอย่างไร


The Medium PC Games Download Free

The Medium Free Download สองช่วงเวลาที่โดดเด่นเป็นพิเศษเนื่องจากเกี่ยวข้องกับการเข้าสู่ใจกลางของความบอบช้ำที่ถูกเก็บไว้ไม่ให้คนอื่นเห็น ส่วนเหล่านี้แสดงให้เห็นภาพความฝันที่ไม่เหมือนใครซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากจิตใต้สำนึกที่บิดเบี้ยวของบุคคลที่มีปัญหา พวกเขาทั้งบาดใจและรุนแรง - คุณกำลังตัดการป้องกันที่ใครบางคนสร้างขึ้นเพื่อต่อสู้กับช่วงเวลาที่เจ็บปวดที่สุดในชีวิตของพวกเขาดังนั้นในบางครั้งอาจรู้สึกว่าคุณเป็นสัตว์ประหลาดในสถานการณ์นี้ทำให้ใครบางคนไม่สนใจใคร เหตุผลมากกว่าที่จะเข้าใจพวกเขาเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวของคุณเอง แต่ในทั้งสองกรณีคุณกำลังเข้าสู่ความคิดของเหยื่อที่กลายเป็นเหยื่อเสียเองผู้ที่ใช้บาดแผลของพวกเขาเป็นข้ออ้างในการล่วงละเมิดที่น่ากลัวที่พวกเขาออกกฎหมายต่อผู้อื่น

แก่นของสื่อคือความคิดที่ว่าโดยปกติมีสองวิธีในการรับรู้บางสิ่งหรือใครบางคน ปริศนาการเล่นเกมเรียลลิตี้คู่และเรื่องราวโดยรวมสนับสนุนธีมหลักนี้โดยเผยให้เห็นตัวอย่างพฤติกรรมของมนุษย์ที่แสดงให้เห็นว่าการกระทำที่ไม่ดีในบางครั้งมีแรงจูงใจที่ดีอย่างไร ในกรณีส่วนใหญ่ The Medium ปล่อยให้ผู้เล่นตีความว่ามีใครดีหรือไม่ดี ส่วนดังกล่าวข้างต้นที่คุณดำดิ่งลงไปในจิตใจของผู้ล่วงละเมิดคือการยอมรับของเกมว่ามีข้อยกเว้นว่าคุณมีเอเจนซี่มากแค่ไหนในการตัดสินใครสักคนแม้ว่าจะมีเรื่องราวสองด้านก็ตาม ในทั้งสองกรณี Marianne ปฏิเสธการใช้การเลี้ยงดูที่น่าสังเวชหรือไม่เหมาะสมเพื่อให้อภัยการกระทำที่ชั่วร้าย คุณอาจรู้สึกไม่ดีต่อคนร้ายเนื่องจากสิ่งที่เกิดขึ้นกับพวกเขา แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณควรให้อภัยในสิ่งที่พวกเขาทำ มันเป็นความแตกต่างที่สำคัญและฉันดีใจที่เกมสร้างขึ้นโดยใช้ทั้งตัวอย่างของผู้ทำร้ายที่ตั้งใจป้องกันความผิดของพวกเขาด้วยการบาดเจ็บและคนที่ตั้งใจทำเช่นนั้นเพื่อที่จะทำให้จุดที่ทั้งสองกรณีไม่โอเค อย่างหลังแย่กว่ามาก แต่ก็ไม่สามารถแก้ไขได้

และฉันคิดว่านั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม The Medium จึงทำงานได้ดีเหมือนเดิม มันเป็นเกมสยองขวัญ - ไม่ต้องสงสัยเลย ฉันมีภาพหน้าจอกล้องทั้งหมดในช่วงเวลาที่เกมทำให้ฉันกลัวมากฉันพยายามหยุดมันชั่วคราวเพื่อเขียนตัวเองเพียงเพื่อกดปุ่มสกรีนช็อตโดยไม่ได้ตั้งใจ แต่ถ้ามีอะไรมันให้ความรู้สึกเหมือนเกมเกี่ยวกับผลพวงแห่งความสยองขวัญและการใช้ชีวิตร่วมกับการบาดเจ็บที่ไม่ได้รับการแก้ไขสามารถสร้างฝันร้ายได้เช่นเดียวกับเหตุการณ์เริ่มต้น น่ากลัวพอ ๆ กับการไล่ล่าโดยสัตว์ประหลาดมันเป็นการแสดงที่น่าสะพรึงกลัวว่าการกระทำที่กระทบกระเทือนจิตใจ - แม้จะได้รับการลงโทษอย่างยุติธรรมแล้วก็ตามก็ยังสามารถสร้างแรงกระเพื่อมได้ซึ่งในอีกหลายปีต่อมามันยังคงส่งผลต่อเหยื่อ คนรอบข้างและแม้กระทั่งคนแปลกหน้า สื่อแสดงให้เห็นว่าไม่มีเหยื่อรายเดียวในเหตุการณ์ที่กระทบกระเทือนจิตใจและจากตัวละครและการเล่าเรื่องสิ่งแวดล้อมสร้างข้อพิสูจน์ถึงสมมติฐานที่ยากที่จะไม่เห็นด้วย

Horror In Design ในที่สุดหัวข้อการเล่าเรื่องของ Medium ก็เริ่มสานเข้าด้วยกันแม้กระทั่งการเชื่อมต่อกับเป้าหมายดั้งเดิมในการค้นพบต้นกำเนิดของ Marianne คำสัญญาที่ว่าทุกอย่างเชื่อมโยงกันในรูปแบบที่คาดไม่ถึงและน่าสนใจเป็นเหตุผลที่น่าตื่นเต้นที่จะได้เห็นเกมตลอดทาง การเชื่อมต่อกับเหตุการณ์ในโลกแห่งความเป็นจริงของประวัติศาสตร์โปแลนด์ทำให้การเปิดเผยหลายครั้งรุนแรงยิ่งขึ้น - แม้ว่าแง่มุมเหนือธรรมชาติจะเป็นเรื่องสมมติ แต่ก็ไม่มั่นคงอย่างยิ่งที่จะคิดว่าสิ่งชั่วร้ายบางอย่างในเกมนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร

และในตอนท้ายบทสรุปของ The Medium จะเกาะติดกับคุณ เป็นการเตือนใจครั้งสุดท้ายที่น่าสยดสยองว่าการบาดเจ็บอาจไม่ได้กำหนดตัวบุคคล แต่อาจมีผลที่ตามมาซึ่งเราไม่สามารถแม้แต่จะเริ่มคาดการณ์ได้หากไม่ได้รับการจัดการอย่างเพียงพอและปล่อยให้เน่าเปื่อยไปตามกาลเวลา ฉันไม่สามารถพูดได้ว่าฉันสนุกกับตอนจบของ The Medium แต่ฉันพอใจอย่างมากกับวิธีที่มันสร้างลักษณะที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของบทสรุปที่น่ากลัวของมัน 

หากมีสิ่งหนึ่งที่เกมสยองขวัญอาจมีปัญหาได้ก็จะไม่สามารถหาวิธีปรับสมดุลของคุณสมบัติการเล่นเกมต่างๆได้อย่างเหมาะสมเมื่อจำเป็น สิ่งนี้ดูเหมือนจะมาจากความจริงที่ว่าหนังสยองขวัญไม่ใช่แนวเกมเพลย์ของมันเองดังนั้นพวกเขาจึงไม่ได้ให้ความสำคัญกับสิ่งที่กลไกหลักหรือแม้แต่ธีมควรจะเป็นในบางครั้งส่งผลให้เกิดแนวทาง "อ่างล้างจาน" ที่น่าอึดอัด ฉันสังเกตเห็นสิ่งนี้ในเกมเช่น Call of Cthulhu, The Beast Inside หรือที่เกี่ยวข้องกับบทวิจารณ์นี้มากกว่า Blair Witch จากผู้พัฒนา Bloober Team สิ่งที่เริ่มต้นจากการเป็นเกมผจญภัยที่มีแนวโน้มที่มีช่วงเวลาแห่งการต่อสู้เพียงเล็กน้อยได้เปลี่ยนเป็นค่าโดยสารที่มุ่งเน้นการลอบเร้นมากขึ้นเมื่อมันก้าวหน้าก่อนที่จะเปลี่ยนเป็น P.T. น็อคออฟในการแสดงครั้งสุดท้าย

การประดิษฐ์เกมสยองขวัญอาจเป็นเรื่องยุ่งยากในบางครั้งซึ่งเป็นสาเหตุที่ใคร ๆ อาจกังวลกับ The Medium ซึ่งเป็นความพยายามครั้งล่าสุดของ Bloober ในประเภทย่อย พวกเขาไม่เพียง แต่พยายามสร้างเรื่องราวสยองขวัญที่มีประสิทธิภาพพร้อมกับสมดุลที่ดีขึ้นในครั้งนี้ตามที่กล่าวไว้ในตัวอย่างของเรา แต่พวกเขายังได้รับมอบหมายให้มอบหนึ่งในความสำเร็จในช่วงต้นของคอนโซลรุ่นที่เก้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Halo Infinite ล่าช้า มันมีกลไกที่ดึงดูดความสนใจ - ทำให้เกมเป็นศูนย์กลางของสื่อกายสิทธิ์และทำให้ผู้เล่นเคลื่อนตัวผ่านสองโลกพร้อมกันซึ่งทำให้มันมีสมาธิมากขึ้น แต่นั่นยังสามารถแปลเป็นทั้งเกมที่น่ากลัวและสนุกสนานในตอนท้ายได้หรือไม่?

ตั้งอยู่ในโปแลนด์ในช่วงปลายทศวรรษ 1990 เกมดังกล่าวเป็นศูนย์กลางของ Marianne สื่อกลางของเรา หลังจากรูปพ่อบุญธรรมของพวกเขาจากไปเธอได้รับโทรศัพท์ลึกลับบอกให้เธอไปดูที่ Niwa Resort ที่ถูกทิ้งร้างซึ่งดูเหมือนจะถูกปกปิดเกือบจะในทันทีหลังจากการสังหารหมู่อย่างลึกลับ เธอมุ่งหน้าไปที่นั่นเพื่อค้นหาคำตอบที่เป็นไปได้ของปริศนา แต่กลับพบว่าความสามารถทางจิตของพวกเขาถูกกระตุ้นอย่างรวดเร็วโดยแยกพวกมันออกเป็นสองตัวหนึ่งในความเป็นจริงและอีกหนึ่งในโลกแห่งวิญญาณ ในตอนหลังพวกเขาพบเด็กสาวลึกลับที่รู้จักกันในชื่อ Sadness เท่านั้นที่เชิญชวนให้พวกเขามาดูอะไรบางอย่าง จะอธิบายว่าเกิดอะไรขึ้นที่ Niwa หรือไม่? เราจะเรียนรู้ความลับเบื้องหลังความเศร้าหรือไม่? แล้วชายลึกลับที่เชิญ Marianne มาเริ่มต้นด้วยอะไร? และ Marianne จะมีความสัมพันธ์กับทุกสิ่งที่นี่หรือไม่?

หากไม่มีสปอยเลอร์ใด ๆ คำตอบของคำถามสุดท้ายคือ“ ใช่” ดังก้อง กล่าวได้ว่า The Medium นั้นไม่ได้เป็นต้นฉบับอย่างแน่นอนเมื่อพูดถึงการใช้ Tropes สยองขวัญต่างๆของมัน ตัวเอกที่มีความเชื่อมโยงกับสถานที่ที่น่ากลัว? ตรวจสอบ! หน้ากากพอร์ซเลนน่าขนลุก? ตรวจสอบ! ตัวละครที่มีพ่อแม่ที่ไม่เหมาะสมเป็นฉากหลัง? ตรวจสอบ! ภาพวาดสีเทียนของเด็ก ๆ ที่คุณสามารถสะสมได้หรือไม่? ตรวจสอบ! แม้ว่าทั้งหมดนี้อาจฟังดูเหมือนการแข่งขันในเกม แต่สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่า tropes เป็นเครื่องมือและในขณะที่ตัวเลือกส่วนผสมของ The Medium อาจไม่ได้รับแรงบันดาลใจมากที่สุด แต่อาหารจานหลักโดยรวมก็ยังคงสนุกสนานเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจและดำเนินการได้ดี และเรื่องราวที่คุณสามารถทำให้ฟันของคุณจมลงไปได้ (แม้ว่าจะพูดถึงอาหาร แต่ส่วนหนึ่งที่วนเวียนอยู่กับการเชื่อมต่อของฆาตกรต่อเนื่อง / หมู / โรงฆ่าสัตว์ไม่ได้มาจากไหนเลยและให้ความรู้สึกเหมือนว่ามีอยู่เพียงเพื่อทำเครื่องหมายในช่องตรงกันข้ามกับ ช่วงเวลาอื่น ๆ )

แน่นอนว่าสาเหตุส่วนหนึ่งที่ The Medium ประสบความสำเร็จในการสร้างอาหารสยองขวัญที่น่าลิ้มลองนั้นเกิดจากการนำเสนอ ตอนนี้อาจเป็นเรื่องที่น่าตกใจ แต่เป็นหนึ่งในเกมแรกของคอนโซลรุ่นใหม่ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อแสดงโลกสองใบพร้อมกันเพียงแค่มีกราฟิกที่ดีอย่างน่าขัน แม้ในแล็ปท็อปสำหรับเล่นเกมของฉันเมื่อสองสามปีก่อนที่มีสเปคต่ำกว่า แต่ก็ยังสามารถยืดหยุ่นและแสดงภาพที่สวยงามได้ มีฉากสองโลกแบบแบ่งหน้าจอไม่กี่ฉากที่ล่องลอยไปในดินแดน "การสาธิตเทคโนโลยี" แต่ส่วนใหญ่แล้วมันสามารถทำให้ลูกตาบางคนสะดุดตาได้อย่างง่ายดาย แม้ว่าซากปรักหักพังของ Niwa Resort จะดูน่าประทับใจ แต่ก็เป็นโลกแห่งวิญญาณที่เปล่งประกายอย่างแท้จริงโดยได้รับแรงบันดาลใจจากZdzisławBeksińskiศิลปินเซอร์เรียลชาวโปแลนด์

ก้อนเนื้อและเนื้อออร์แกนิกมีอยู่ทั่วไปท่ามกลางซากปรักหักพังโดยมีสีส้มและสีแดงที่ชั่วร้ายอยู่ทุกหนทุกแห่งแม้ว่าบางพื้นที่จะทำให้สิ่งต่างๆสั่นคลอน ... มันเป็นโลกแห่งวัสดุที่บิดเบี้ยวและบิดเบี้ยวซึ่งภาพถ่ายอาจเป็นภาพวาดเหมือนรูนโต๊ะทำงานคล้ายแท่นบูชาปัจจุบันโลกกลายเป็นปริศนาแปลก ๆ ที่มีใบหน้าอยู่บนนั้นและความสุขที่มืดมนมากขึ้นทั้งหมดนี้จัดแสดงด้วยจำนวนที่บ้าคลั่ง ของรายละเอียด ช่วงเวลาแบ่งหน้าจอที่คุณท่องไปในโลกทั้งสองในเวลาเดียวกันจะเน้นความแตกต่างของรูปแบบตลอดจนความแตกต่างระหว่างพื้นที่โดยดึงดูดความสนใจไปที่ธีมของมุมมอง และใช่การได้เห็นเกมนี้เชื่อมโยงโลกได้อย่างสมบูรณ์แบบและการเคลื่อนไหวของ Marianne ก็น่าทึ่งเช่นกัน

แน่นอนว่าธีมของมุมมองและการรับรู้ไม่ได้ จำกัด เพียงแค่ภาพเท่านั้น การออกแบบโลกคู่ที่ไม่เหมือนใครหมายความว่าเมื่อใดก็ตามที่เกมเปลี่ยนเป็นโหมดแบ่งหน้าจอการแสดงทั้งสองโลกคุณจะต้องใส่ใจกับความแตกต่างที่สำคัญในอย่างใดอย่างหนึ่ง รายการหนึ่งรายการและข้อความแจ้งให้หยิบขึ้นมาอาจอยู่ในโลกบางแห่งเท่านั้นหรืออาจปิดการเปิดอีกแห่งหนึ่ง บางครั้งคุณจะต้องหาวิธีเปลี่ยนแปลงโลกใบหนึ่งผ่านการกระทำในอีกโลกหนึ่งเช่นการใส่ดอกทานตะวันแห้งในแจกันเพื่อสร้างจิตวิญญาณในโลกแห่งวิญญาณที่ให้น้ำผลไม้มารีอันน์ที่พวกเขาต้องการเพื่อข้ามสิ่งกีดขวางที่นั่นหรือตัด ผนังเนื้อเปิดออกด้วยมีดโกน (ด้วยความต้านทานที่ไม่มีจุดหมายเป็นที่ยอมรับ) เพื่อสร้างทางที่เหมาะสมสำหรับทั้งสองฝ่ายในการก้าวไปข้างหน้า หรือในส่วนหนึ่งแม้กระทั่งการใช้นาฬิกาในความเป็นจริงเพื่อเปลี่ยนโลกแห่งวิญญาณไปยังสถานะต่างๆพร้อมด้วยตัวเลขที่น่ากลัวในอดีตที่ปรากฏขึ้นในเวลาที่ต่างกัน

ตัวเลขเหล่านี้เป็นหนึ่งในของสะสมเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มีรายละเอียดเรื่องราวของทุกคนที่เกี่ยวข้องกับ Niwa Resort โดยอาศัยคุณในการปรับทิศทางเพื่อให้ได้รับการอภิปรายเกี่ยวกับเหตุการณ์ในอดีต นอกจากนี้ยังมี“ เสียงสะท้อน” ที่คุณสามารถค้นหาได้โดยการฟังเสียงกระซิบและใช้ความสามารถตามสัญชาตญาณของ Marianne ในการตรวจจับจุดที่ต้องการดู (และเน้นเส้นทางในพื้นที่อื่น ๆ ) รวมถึงให้ดูช่วงเวลาต่อไปควบคู่ไปกับเอกสารและโปสการ์ดตามปกติ . เรื่องราวดังกล่าวได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงเวลาที่น่าขนลุกและน่าสนใจและได้รับการบอกเล่าเป็นอย่างดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อได้ภาพบุคคลสำคัญที่ชัดเจน ในไม่ช้าก็เห็นได้ชัดว่ามีกองกำลังเหนือธรรมชาติเข้ามาเล่นงานและพวกเขาทำให้ฉันติดยาเสพติดในขณะที่ฉันเดินต่อไปมุ่งมั่นที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Marianne, Sadness และอื่น ๆ

สื่อให้ความสำคัญกับการเล่าเรื่องโดยให้ความสำคัญกับเรื่องราวและการสำรวจมากขึ้นโดยความสยองขวัญนั้นมาจากสถานที่ท่องเที่ยวบรรยากาศและความรู้สึกหวาดกลัวซึ่งเป็นสิ่งที่น่ายินดี สิ่งสำคัญคือต้องตระหนักว่า The Medium เป็นเกมผจญภัยกราฟิกที่ใคร ๆ ก็คาดหวังได้โดยเน้นไปที่ปริศนามากขึ้นเช่นกัน ไม่ใช่ปริศนาที่ซับซ้อนที่สุดเนื่องจากมีหลายตัวให้คุณตามล่าหาไอเท็มและนำมันไปยังจุดหนึ่ง แต่มีผู้ชนะบางคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีปริศนาที่น่าทึ่งเป็นพิเศษที่คุณต้องเปลี่ยนไปมาระหว่างโลกแต่ละใบโดยใช้กระจกหลายแบบเพื่อให้ได้ข้อมูลที่จำเป็นสำหรับโลกอีกใบ ไม่ใช่ไม่ใช่เรื่องท้าทายเสมอไป แต่สิ่งต่าง ๆ ให้ความบันเทิงอยู่เสมอและอีกครั้งพวกเขาเน้นถึงแนวทางของโลกคู่อย่างสมบูรณ์แบบ

เช่นเดียวกันอาจกล่าวได้สำหรับบิตเผชิญหน้า ความโศกเศร้าไม่ได้เป็นเพียงรูปลักษณ์เดียวที่แฝงตัวอยู่ในโลกแห่งวิญญาณ อีกตัวจะเป็นสัตว์ร้ายขนาดใหญ่ที่รู้จักกันในชื่อ The Maw ซึ่งเปล่งออกมาโดย Troy Baker ผู้ซึ่งสร้างความตื่นเต้นให้กับมันและต่อสู้กับประเภทที่เป็นปีศาจ Jack Torrance ตามล่า Marianne และสัญญาว่าจะสวมใส่เธอเหนือสิ่งอื่นใด พวกเขามองเห็นได้ในโลกแห่งวิญญาณ แต่มองไม่เห็นในความเป็นจริงโดยที่ Marianne ตาบอด ฉันยอมรับว่าตอนแรกฉันรู้สึกหวาดกลัวช่วงเวลาเหล่านี้ แต่โชคดีที่ส่วนเหล่านี้ดีและสั้นในขณะที่ยังคงตึงเครียดอยู่โดยใช้รูปแบบที่แตกต่างกันขณะที่ Marianne วิ่งหนีจากพวกเขาในโลกแห่งวิญญาณหรือพยายามแอบดูในโลกแห่งความเป็นจริง การเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตเช่นนี้อาจทำให้เรื่องราวดีๆตกราง (SOMA ใครก็ได้?) แต่ที่นี่พวกเขาได้รับการตอบสนองอย่างสมบูรณ์แบบและสนุกสนาน

ยิ่งมีซีเควนซ์ที่เน้นแอ็คชั่นมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการซ่อนตัวหรือ Uncharted-esque ที่มากกว่านั้นก็ไม่ได้เป็นการเก็บภาษี แต่การทำแบบนี้ถือเป็นดาบสองคม ส่วนเหล่านี้อาจไม่ใช่เรื่องยากที่น่ารำคาญ แต่ก็อาจง่ายเกินไปจนถึงจุดที่คุณสมบัติการเล่นเกมบางอย่างถูกทำลาย เกมเตือนคุณว่าหากคุณมีพลังงานใด ๆ คุณสามารถใช้ระเบิดวิญญาณกับศัตรูได้ แต่ฉันผ่านการเผชิญหน้ากับ The Maw ทุกครั้งโดยไม่ต้องใช้พวกมันใด ๆ ในการป้องกันเพียงแค่ต้องการพวกมันเพื่อพลิกพลังในระหว่างไขปริศนาและอื่น ๆ . ในทำนองเดียวกันเกราะป้องกันวิญญาณจะเข้ามามีบทบาทเมื่อผ่านฝูงแมลงเม่าที่ตายแล้ว แต่อยู่นิ่งในโลกแห่งวิญญาณ 

                                                                                                                                                                                         

ดาวน์โหลด - Download

The Medium - ขนาดไฟล์ 37.3 GB

The Medium ไฟล์เดียว - ดาวน์โหลด

(*ไฟล์ดาวน์โหลดอยู่ข้างใน*)

                                                                                                                                                                                         

📏📏📏📏📏📏📏📏📏📏📏📏📏📏📏📏📏📏📏📏📏📏📏📏📏

CR

https://store.steampowered.com/app/1293160/The_Medium/

https://en.wikipedia.org/wiki/The_Medium_(video_game)