A Way Out ไฟล์เดียวจบ [โหลดเกมPC]


ดาวน์โหลด

                                                                                                                                        

A Way Out โหลดเกม ในฐานะพันธมิตรร่วมและฉันเข้าใกล้จุดสุดยอดของ A Way Out การผจญภัยในเรือนจําที่ตั้งขึ้นในปี 1970 จากสตูดิโอที่นําโดย Josef Fares ผู้พัฒนาเกมผู้สร้างภาพยนตร์ฉันคิดว่ามันหมดก๊าซ ฉันติดยาเสพติดในช่วงห้าชั่วโมงแรกซึ่งทํางานได้อย่างงดงามในการผสมผสานละครกับการกระทําและอารมณ์ด้วยความเบาใจ ในเวลานั้นเราไม่ค่อยทํารูปแบบการเล่นเกมเดียวกันสองครั้งและฉันได้รู้จักและเข้าใจวินเซนต์มากขึ้นนักการทูตและสงวนนักโทษสองคนในเรื่องราวผู้เล่นสองคนบังคับนี้ แต่ที่นี่เราคุกเข่าลึกลงไปในลําดับ cliched ฉันเคยเห็นล้านครั้งก่อนหน้านี้ทั้งในเกมและภาพยนตร์ ฉันคิดว่า A Way Out หมดเทคนิคแล้ว แล้วมันก็ชกฉันที่ท้อง ฉันไม่ต้องการที่จะทําลายอะไรเกี่ยวกับตอนจบของมัน แต่รู้สิ่งนี้ ทางออกคุ้มค่าที่จะมองจนจบ

พล็อตการแก้แค้นของ Way Out มีโครงสร้างรอบ flashbacks ว่าวินเซนต์และ Leo เพื่อนบ้านเซลล์ถัดไปของเขาจบลงในสถานการณ์นี้จนกระทั่งเรื่องราวจับขึ้นกับพวกเขาบนเครื่องบินและดําเนินต่อจากที่นั่น มันไหลและไหลเหมือนภาพยนตร์และมันค่อนข้างรู้สึกเหมือนหนึ่งเกินไปแม้จะมีรันไทม์ประมาณสามเท่านานกว่าประสบการณ์การแสดงละครเฉลี่ยของคุณ คุณจะใช้เวลามากประมาณหกชั่วโมงกับตัวควบคุมของคุณลงดู cutscenes แต่คุณก็มักจะมีอิสระที่จะเดินไปรอบ ๆ ในหลาย ช่วงเวลาเหล่านั้นโดยหน้าจอมักจะแยกเพื่อรองรับเสรีภาพของผู้เล่นทั้งสองที่จะย้ายและสํารวจ

ลีโอและวินเซนต์แต่ละคนมีแรงจูงใจที่น่าเชื่อถือซึ่งชัดเจนเมื่อเรื่องราวแผ่ออกไป ดังนั้นการแสดงของนักแสดงก็ดีขึ้นเมื่อพล็อตดําเนินไปโดยส่วนใหญ่การส่งมอบบทสนทนาไม้ที่โดดเด่นที่มีอยู่ในฉากแรก ๆ ราวกับว่าพวกเขาต้องรู้จักกัน

A Way Out ไฟล์เดียวจบ มันน่าสนใจที่จะพูดคุยกับ NPC เดียวกันกับ Leo และ Vincent แยกกันหนึ่งทันทีหลังจากการสนทนาเพราะในขณะที่การสนทนามักจะกลายเป็นแบบเดียวกันเส้นทางของการแชทเหล่านั้นจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ลีโอมีความรุนแรงและการกระทํามากขึ้นก่อนในขณะที่วินเซนต์ชอบที่จะพูดคุยทางของเขาออกจากสถานการณ์ที่เหนียว ดังนั้นเมื่อคุณได้รับทางเลือกที่จะจัดการกับช่วงเวลาที่ตึงเครียดกับทางของเจ้าหน้าที่ตํารวจอยากรู้อยากเห็น Leo หรือทางของวินเซนต์ลีโอต้องการที่จะเคาะเขาออกในขณะที่วินเซนต์ปลอมความเจ็บป่วยติดต่อสูง Way Out ถูกผูกด้วยช่วงเวลาความร่วมมือเล็ก ๆ นอกบทสนทนาเช่นกันเช่นต้องแตะ X พร้อมกันเพื่อจับผ่านประตูหรือคนหนึ่งกระเด็นไปรอบ ๆ ในบ่อเพื่อไล่ปลาไปยังผู้เล่นคนอื่นที่ถือหอก

แต่ถึงแม้ว่ามันจะมุ่งเน้นไปที่ลําดับเรื่องราวของมัน A Way Out ก็ไม่ใช่การผจญภัยแบบ "จําลองการเดิน" – ในความเป็นจริงมันเป็นเหมือนคอลเลกชันของมินิเกมที่สนุกสนานส่วนใหญ่ บางครั้งคุณก็แอบอยู่ในหญ้าสูงอย่างแซม ฟิชเชอร์ บางครั้งคุณกําลังชกผู้คนจากกล้องเลื่อนด้านข้าง 2.5D เหมือนเป็น Double Dragon remake บางครั้งคุณกําลังขับรถหรือขว้างปาลูกดอกหรือเล่น banjo หรือยิงห่วงหรือมวยปล้ําแขนหรือตกปลาหรือ ... นายได้ไอเดียแล้ว ความหลากหลายทั้งหมดนั้นเป็นดาบสองคม: แม้ว่ากิจกรรมสวาทนี้มักจะทําให้ฉันยิ้มได้

การแลกเปลี่ยนคือไม่มีใครควบคุมและรู้สึกดีเหมือนเกมที่ทุ่มเทให้กับความคิดเหล่านั้น ส่วนเบสบอลจะไม่ทําให้ MLB The Show 18 เป็นสิ่งที่ฉันกําลังพูด แต่ถึงกระนั้นมันก็ทําให้รอยยิ้มบนใบหน้าของฉัน "Clunky" น่าจะเป็นคําอธิบายที่ดีที่สุดของมินิเกม A Way Out ที่เลวร้ายที่สุดเท่าที่เคยมีมาด้วยความรู้สึกเล่นปืนโดยเฉพาะอย่างยิ่ง subpar ในนี้อายุของนักกีฬาขัดเงาที่งดงาม

ไม่มีของพวกนั้นเป็นความพิเศษของ A Way Out แต่มุ่งเน้นไปที่เรื่องราวและการเล่นเกมแบบร่วมมือกับตัวละครของ Leo และ Vincent เองและในพื้นที่สําคัญเหล่านั้นก็ประสบความสําเร็จเป็นส่วนใหญ่ เวลาในบางช่วงเวลาดูเหมือนจะสะดวกอย่างไม่มีที่ติหรือไม่? ใช่ ชายสองคนจบลงด้วยการหลบหนีจากสถานการณ์ที่ดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้หรือไม่? อ่า ฮะ (หมายเหตุด้านข้าง: เจ้าหน้าที่ตํารวจของ Way Out ทําให้ Stormtroopers ของ Star Wars ดูเหมือนนักทําเครื่องหมายผู้เชี่ยวชาญ)

คู่ที่แหกคุกไม่ได้เข้ากันได้เสมอไปและบางครั้งพวกเขาก็แข่งขันกันเช่นเดียวกับความขี้เล่นที่แท้จริงซึ่งสร้างช่วงเวลาที่สนุกกับผู้เล่น ทั้งพันธมิตรร่วมของฉันและฉันจะไม่ให้ในระหว่างการแข่งขันมวยปล้ําแขนบดปุ่มของเราแม้ว่ามันจะไม่มีแบริ่งในเกมหรือเรื่องราวและฉันเอากลีที่ไม่จําเป็นอย่างสมบูรณ์ในการเอาชนะเขาใน Connect Four (สองครั้ง) บางครั้งมันรู้สึกเหมือนเรากําลังอาศัยอยู่ในตัวละครเหล่านี้จริงๆ

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของ Way Out เกิดขึ้นเมื่ออยู่ในโรงภาพยนตร์มากที่สุด ตัวอย่างเช่นฉากหลบหนีของโรงพยาบาลที่ออกแบบท่าเต้นอย่างยอดเยี่ยมยังคงรักษา "ภาพจากกล้อง" ไว้หนึ่งภาพแม้ในขณะที่การควบคุมมีการซื้อขายอย่างชาญฉลาดไปมาระหว่าง Leo และ Vincent ในขณะที่ตอนจบดังกล่าวผสมผสานภาพยนตร์และการเล่นเกมอย่างชาญฉลาด และ Splinter Cell-esque กลับไปกลับมาปีนขึ้นเพลาบํารุงรักษาสูงต้องใช้ความร่วมมือและการสื่อสารอย่างเต็มที่และทําให้เราหัวเราะเยาะทุกพลาด มันเป็นจุดสูงสุดของการเล่นเกมแบบสหกรณ์บังคับที่บังคับใช้ที่นี่ และน่ายกย่องคุณจะได้รับโทเค็นการดาวน์โหลดฟรีเพื่อมอบให้กับเพื่อนดังนั้นคุณต้องซื้อสําเนาเดียวเพื่อเล่นออนไลน์

หากคุณเข้าไปใน A Way Out - คิดว่าการร่วมมือกันของผู้เล่นสองคนบังคับเป็นกิมมิคคุณอาจออกมาจากมันโดยตระหนักว่ามันไม่สามารถทําได้ด้วยวิธีอื่น การเดินทางของ Vincent และ Leo จะทําให้คุณและเพื่อนทํางานด้วยกันทั้งทางโลกและดราม่าและผลที่ได้คือการผจญภัยในโรงภาพยนตร์ที่น่าจดจําและหลากหลายซึ่งรู้สึกเหมือนเกมของ Telltale อาจพัฒนาไปสู่หากพวกเขาโน้มตัวเข้าสู่กลไกเกมแทนที่จะวางพวกเขาออก

ผู้เล่นสองคนรับบทบาทเป็นผู้ต้องขังในเรือนจําสองคน แต่ละคนมีศัตรูร่วมกันดังนั้นโดยธรรมชาติพวกเขาตัดสินใจที่จะแยกออกเพื่อให้พวกเขาสามารถเห็นครอบครัวของพวกเขาอีกครั้งและตราล้างแค้นบางอย่าง มันเป็นการตั้งค่าที่ค่อนข้างมาตรฐาน แต่เรื่องราวไปยังสถานที่ที่น่าสนใจมากมายและการแหกคุกเป็นเพียงส่วนที่สามของประสบการณ์ สิ่งต่าง ๆ น่าสนใจยิ่งขึ้นเมื่อพวกเขาพบทางออกของพวกเขาและต้องจัดการกับชีวิตในการวิ่ง A Way Out Gallery

องค์ประกอบสําคัญของ A Way Out คือทุกอย่างมีประสบการณ์ร่วมกันโดยผู้เล่นสองคน พวกเขาเห็นหน้าจอเดียวกันตลอดเวลา (เกือบจะเห็นได้เสมอในมุมมองแบบแยกหน้าจอ) และนั่นสร้างประสบการณ์การแชร์ที่แท้จริง คุณไม่แน่ใจว่าคู่ของคุณกําลังทําอะไรและนั่นหมายความว่าถ้าวินเซนต์กําลังอาบน้ํากับดงของเขาผู้เล่นทั้งสองจะเห็นมัน ลมนี้ถูกนํามาใช้ในบางวิธีที่ยอดเยี่ยมอย่างแท้จริง, และมันแสดงให้เห็นว่าไม่กี่ประสบการณ์ความร่วมมือจริงๆใช้ประโยชน์จากโอกาสที่พวกเขามีโดยการรับคนสองคนร่วมกันเป็นระยะเวลานานของเวลา

ตัวละครของลีโอและวินเซนต์เป็นดาวที่แท้จริงของ A Way Out บทสนทนาและการกระทําทุกชิ้นได้รับสคริปต์ในลักษณะที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งหมายความว่าลูกค้าเป้าหมายทั้งสองจะโต้ตอบกับทุกวัตถุแตกต่างกันและในลักษณะที่เหมาะสมกับพวกเขา ตัวอย่างเช่น Leo ที่ดังจะพยายามกินพืชกระถางที่เขาเจออย่างเฮฮาในขณะที่วินเซนต์ที่มีระดับมากขึ้นเพียงได้กลิ่น สิ่งนี้ทําให้ทุกอย่างน่าสนใจยิ่งขึ้นเนื่องจากผู้เล่นได้เห็นการกระทําของผู้เล่นคนอื่นตลอดเวลาและฉันรู้สึกว้าวอย่างต่อเนื่องกับจํานวนสัมผัสเล็ก ๆ หมอกควันอย่างแท้จริงทําให้ผู้เล่นรู้สึกว่าพวกเขารู้ว่าตัวละครเหล่านี้เป็นคนในตอนท้าย

จํานวนความหลากหลายของการเล่นเกมใน A Way Out นั้นน่าประหลาดใจจริงๆ เกือบทุกส่วนของประสบการณ์แปดชั่วโมงให้ความรู้สึกที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง มันเริ่มต้นด้วยลําดับ Prison Break ที่รุนแรงที่เล่นผ่านเกมผจญภัยและโต้ตอบกับวัตถุและในตอนท้ายมันจะเปลี่ยนเป็นเกมแอคชั่นเต็มรูปแบบพร้อมการยิงมากมาย มีความประหลาดใจมากมายตลอดทางที่ฉันจะไม่ทําให้เสีย แต่ Hazelight สมควรได้รับเครดิตอย่างมากสําหรับการจัดการเพื่อทําให้ A Way Out รู้สึกเหมือนเป็นเกมชั้นยอดในประเภทมากมาย มันเป็นความเก่งกาจในการออกแบบที่ฉันไม่ได้เห็นตั้งแต่ NieR: Automata และมันน่าประทับใจไม่แพ้กันที่นี่

นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาด้านข้างมากมายให้ทําในเกมแม้ว่าจะเป็นเกมแอคชั่นตามบท ด้วยการเดินไปรอบ ๆ สภาพแวดล้อมฉันจัดการทําทุกอย่างตั้งแต่เล่น banjo ในเกมจังหวะสไตล์ Guitar Hero เพื่อเลี้ยงหมู Hazelight ได้สร้างหนึ่งในประสบการณ์ที่ละเอียดที่สุดและหนักระบบฉันเคยเห็นในเกมและผู้เล่นจะได้รับรางวัลด้วยช่วงเวลาพิเศษอย่างแท้จริงโดยการสํารวจ เฉพาะเกมยาคูซ่าที่มีจํานวนมากนี้ "โอ้พระเจ้า, พวกเขาจริงๆรวมถึงสิ่งที่ไม่จําเป็นโดยสิ้นเชิง?" ช่วงเวลา

Way Out ยังได้รับการขัดเกลาอย่างไม่น่าเชื่อในการนําเสนอเนื่องจากมันมีภาพยนตร์ที่น่าอัศจรรย์จริงๆในช่วงการเปลี่ยนผ่าน ค่าโดยสารมาจากพื้นหลังการสร้างภาพยนตร์และมันถูกใช้อย่างน่าอัศจรรย์ที่นี่ ไม่ได้หมายความว่าไม่มีขอบหยาบบางเป็นบางครั้งฉันวิ่งเข้าไปในข้อบกพร่องเล็ก ๆ น้อย ๆ (ตัวอย่างเช่นเกมของฉันเป็นหลักแช่แข็งในระหว่างมินิเกมมวยปล้ําแขนและฉันต้องเริ่มต้นใหม่จากจุดตรวจสุดท้าย) แต่จุดตรวจของเกมเป็นสิ่งที่ดีมากจนฉันไม่เคยสูญเสียมากกว่า 20 วินาทีของความคืบหน้าและไม่เคยรู้สึกรําคาญจากความไม่สะดวกเล็กน้อยเหล่านี้ นี่เป็นปัญหาเล็ก ๆ ในแรงงานที่แท้จริงของความรัก

มันไม่ใช่แค่เรื่องเล่าของ Way Out ที่คดเคี้ยวเป็นการเดินทาง ไฮไลท์มากมายของการเล่นของฉันมาจากการได้ใช้มันกับบุคคลอื่นเป็นเวลาแปดชั่วโมง ทุกวิธีการแก้ปัญหาปริศนากําหนดให้เราอยู่ในหน้าเดียวกันทุกเรื่องตลกโง่ ๆ ที่เราคิดขึ้นมาเพื่อประโยชน์ด้านความบันเทิงนั้นตลกกว่าเนื่องจากมีคนอื่นให้หัวเราะด้วยและมีการสนทนาอย่างจริงจังมากมายตลอดทางเนื่องจากเราต้องถกเถียงกันระหว่างมุมมองของลีโอและวินเซนต์ ไม่มีอะไรที่เหมือนกับการเล่น A Way Out กับเพื่อนสนิทและมันจัดการได้ค่อนข้างชัดเจนก่อนที่เครดิตจะม้วน

จากช่วงเวลาเปิดจนถึงที่สุดนี่เป็นเกมที่ออกแบบมาอย่างแท้จริงโดยคํานึงถึงความร่วมมือ นั่นเป็นเหตุผลที่เป็นเรื่องน่าอัศจรรย์ที่ Electronic Arts อนุญาตให้หนึ่งในการเคลื่อนไหวที่เป็นมิตรกับผู้บริโภคที่ก้าวหน้าที่สุดเท่าที่เคยมีมาโดยผู้เผยแพร่และอนุญาตให้ผู้เล่นดาวน์โหลดเกมเวอร์ชัน "Friends Pass" ดังนั้นมีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ต้องเป็นเจ้าของสําเนาเพื่อเล่นและพวกเขาสามารถเล่นกับเพื่อน ๆ ได้ มันเป็นการเคลื่อนไหวที่เหลือเชื่อและเป็นการปฏิวัติที่ตรงไปตรงมา หากต้องการทราบว่าผู้เล่นจํานวนมากจะสามารถสัมผัสกับงานศิลปะชิ้นนี้ได้เนื่องจากเป็นเรื่องน่ายินดีและเป็นเครื่องเตือนใจว่าในขณะที่การเล่นเกมเป็นธุรกิจ แต่ก็เป็นสาขาศิลปะที่ควรแบ่งปันความยิ่งใหญ่

ทางออกคือความสําเร็จที่แท้จริงในการออกแบบเกม ไม่เพียง แต่จะจัดการเพื่อพาผู้เล่นเดินทางที่แท้จริงของอารมณ์มันทําเช่นนั้นในลักษณะที่เป็นไปได้ผ่านสื่อของวิดีโอเกมเท่านั้น มันจัดการทําสิ่งที่พิเศษอย่างแท้จริงโดยการทําให้ผู้เล่นสองคนให้ความร่วมมือเป็นระยะเวลานานและการอภิปรายที่เกิดขึ้นบนโซฟาหรือการสนทนาด้วยเสียงสามารถเปิดเผยได้เช่นเดียวกับเกม Josef Fares และ Hazelight ได้ยกบาร์สําหรับการเล่นเกมแบบร่วมมือกันอย่างไม่ต้องสงสัย

ถูกต้องแล้ว ทางออกต้องใช้ผู้เล่นสองคนเล่นด้วยกันตั้งแต่ต้นจนจบ ดังนั้นหากคุณไม่มีเพื่อนในท้องถิ่นหรือชุมออนไลน์ที่น่าเชื่อถือคุณอาจไม่ได้รับความเพลิดเพลินมากนัก ด้วยคําเตือนที่ออกมาให้ฉันอธิบายว่า A Way Out นั้นเกี่ยวกับอะไร คุณและเพื่อนเล่นเป็นผู้ต้องขังสองคนชื่อวินเซนต์และลีโอ วินเซนต์ค่อนข้างเป็นบุคคลที่มีเชือกผูกคออย่างชัดเจนซึ่งไม่ต้องการปัญหาใด ๆ ในขณะที่ลีโอแทรกตัวเองเข้าไปในสถานการณ์ของผู้อื่นอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะดีที่สุดหรือไม่ ทั้งสองพบกันในช่วงต้นของเรื่องราวและดูการโต้ตอบของพวกเขาสนุกสนานอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งการดูว่าบุคลิกของพวกเขาแตกต่างกันอย่างไร หลังจากทําความคุ้นเคยกับชีวิตในเรือนจําลีโอก็วางแผนหลบหนีและวินเซนต์ยืนยันที่จะช่วยเหลือเขาซึ่งลีโอเห็นด้วยในที่สุดและไม่เต็มใจ จากนั้นคุณจะประหลาดใจกับเรื่องราวไป

รูปแบบเกมใน A Way Out นั้นยากที่จะจํากัดวงให้แคบลง มันเล่นเหมือนเกม David Cage เป็นส่วนใหญ่ในขณะที่คุณเดินไปรอบ ๆ พูดคุยกับผู้คนแก้ปริศนาพื้นฐานและดําเนินการเหตุการณ์อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามมีหลายสิ่งที่คุณจะทํา ไม่ว่าคุณจะอยู่ในการไล่ล่ารถพายเรือไปตามแม่น้ําหรือแอบแอบไปรอบ ๆ รูปแบบเกมนั้นใช้งานง่ายเสมอคุณไม่ต้องต่อสู้กับการควบคุม แคมเปญส่วนใหญ่มีหน้าจอแยกศูนย์เพื่อให้ผู้เล่นแต่ละคนสามารถทําสิ่งของตัวเองได้อย่างอิสระโดยไม่ต้องกังวลว่าเพื่อนของพวกเขาจะทําอะไร คุณสามารถพูดคุยกับคนสองคนพร้อมกันและการสนทนาที่สําคัญกว่าจะดังขึ้นแม้ว่าคุณจะสามารถอ่านคําบรรยายได้เสมอหากคุณต้องการดูการแลกเปลี่ยนอารมณ์ขัน

แน่นอนว่ามีหลายครั้งที่คุณต้องให้ความร่วมมือเพื่อความก้าวหน้า ช่วงเวลาเหล่านี้ได้รับการจัดการเป็นอย่างดีในการที่คุณต้องสื่อสารกับเพื่อนของคุณเพื่อให้ประสบความสําเร็จ กรณีดังกล่าวรวมถึงเวลาที่จะเรือผ่านประตูรถไล่ล่าที่ผู้เล่นคนหนึ่งขับรถและหน่ออื่น ๆ และสถานการณ์การลักลอบที่มีคนดูยามในขณะที่คนอื่นแอบไปรอบ ๆ มีสถานการณ์ที่โดดเด่นมากมายที่คุณต้องให้ความร่วมมือว่าเมื่อคุณทําแคมเปญที่ยาวนานอย่างน่าประหลาดใจคุณจะสร้างความทรงจํามากมายและอาจสร้างความผูกพันที่แน่นแฟดกว่ากับเพื่อนสหกรณ์ของคุณ

เรื่องราวของ Way Out มีส่วนร่วมตั้งแต่ต้นจนจบและไม่เคยน่าเบื่อ การเล่าเรื่องเปลี่ยนจากส่วนที่รุนแรงของการกระทําเป็นส่วนหลังที่เกี่ยวข้องกับการออกไปเที่ยวและทดลองกับสิ่งที่ตลกต้องทําจนกว่าคุณจะตัดสินใจที่จะก้าวต่อไป เฮ้คุณอาจค้นพบมินิเกมสองสามเกมเช่นการขว้างปาเกือกม้าบาสเกตบอลและเกมจังหวะที่ผู้เล่นคนหนึ่งจี้ ivories และอีกเกมหนึ่งกระแทกกีตาร์ เมื่อเรื่องราวดําเนินไปคุณจะต้องตัดสินใจเป็นระยะเวลาหนึ่ง ฉันสนุกกับการพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องทํากับคู่ของฉันในขณะที่มั่นใจว่าการตัดสินใจแต่ละครั้งตกลงกันก่อนที่จะดําเนินการต่อ มีหลายวิธีในการทํางานผ่านเรื่องราวที่เราทั้งคู่ตื่นเต้นที่จะเล่นผ่านมันอีกครั้งตั้งแต่ต้นจนจบเพียงเพื่อดูว่าเราทําอะไรได้อีก

กราฟิกใน A Way Out นั้นยอดเยี่ยม แม้ว่าโมเดลตัวละครจะไม่สมจริงเท่ากับชื่อ AAA โดยเฉลี่ยของคุณฉันต้องบอกว่าสภาพแวดล้อมนั้นน่าทึ่งอย่างแน่นอน ไม่ว่าคุณจะเดินทางผ่านหลังคาที่ฝนตกพายเรือไปตามแม่น้ําหรือไล่ล่าใครบางคนผ่านสถานที่ก่อสร้างขนาดใหญ่ มันยากที่จะไม่หยุดเป็นครั้งคราวเพื่อชื่นชมมุมมองเท่านั้น ตามแนวเดียวกันภาพยนตร์เป็นรอยบน วิธีที่กล้องเคลื่อนที่และตัดระหว่างฉากนั้นเชี่ยวชาญและทําให้การเล่นผ่านเรื่องราวรู้สึกเหมือนคุณกําลังแสดงในภาพยนตร์ ในด้านเสียงการแสดงเสียงทําได้ดีและเป็นธรรมชาติด้วยเส้นแปลก ๆ เพียงไม่กี่เส้นที่ฟังดูไม่เข้าที่เล็กน้อยในขณะที่ซาวด์แทร็กดูเหมือนว่ามันอาจจะอยู่ในภาพยนตร์เนื่องจากชิ้นส่วนออร์เคสตราให้ความตึงเครียดอย่างมาก

แม้ว่า A Way Out อาจเป็นเกมสหกรณ์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่ฉันเคยเล่น แต่มันก็มีข้อเสียอยู่สองสามอย่าง ก่อนอื่นฉันรู้สึกผิดหวังเล็กน้อยที่เรื่องราวเล็ก ๆ น้อย ๆ ใช้เวลาพยายามหลบหนีจากเรือนจํา ด้วยเหตุผลใดก็ตามฉันคิดว่าเกมทั้งหมดจะประกอบด้วยการแหกคุก อย่างไรก็ตามคุณเป็นอิสระภายในไม่กี่ชั่วโมงหรือดังนั้นและเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของเรื่อง อย่างที่ฉันได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้มันยอดเยี่ยมมากที่เรื่องราวนั้นยาวเท่าที่มันเป็น แต่ฉันแค่หวังว่ามันจะเกี่ยวข้องกับส่วนคุกมากขึ้นเพราะมันเป็นส่วนที่ยอดเยี่ยมของแคมเปญ ข้อเสียอื่น ๆ ที่ควรค่าแก่การกล่าวถึงคือมีปัญหากราฟิกบางอย่าง พวกเขาไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนักที่ทําให้เราออกจากประสบการณ์ อย่างไรก็ตามการเห็นภาพติดอ่างในขณะที่พื้นผิวโผล่ขึ้นมาและการฉีกขาดของหน้าจอเกิดขึ้นอย่างแน่นอนทําให้คุณภาพภาพยนตร์รู้สึกสมจริงน้อยลงเมื่อใดก็ตามที่มีข้อบกพร่องทางกราฟิกดังกล่าวเกิดขึ้น Way Out อาจเป็นวิดีโอเกมสหกรณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา ภาพยนตร์คุณภาพภาพยนตร์การเล่นเกมที่ใช้งานง่ายและหลากหลายและเรื่องราวที่น่าสนใจที่เต็มไปด้วยสถานการณ์ที่โดดเด่นที่ไม่เหมือนใครทําให้เป็นหนึ่งในประสบการณ์การโต้ตอบที่น่าจดจําอย่างไม่น่าเชื่อ

ในปี 2013 Starbreeze Studios ได้เปิดตัว Brothers: A Tale of Two Sons ที่ได้รับการยกย่องอย่างมากซึ่งกํากับโดยผู้กํากับภาพยนตร์ชาวสวีเดน Josef Fares หลังจากนั้นไม่นาน Fares ได้รวบรวมนักพัฒนากลุ่มเล็ก ๆ เพื่อพบกับสตูดิโอใหม่ Hazelight วางแผนที่จะผลักดันขอบเขตของการเล่าเรื่องแบบโต้ตอบด้วย A Way Out เป็นชื่อเปิดตัวของพวกเขา

ซึ่งแตกต่างจาก Brothers ที่ขอให้ผู้เล่นคนเดียวควบคุมตัวละครทั้งสองพร้อมกัน A Way Out จะต้องเล่นอย่างร่วมมือกันในรูปแบบหน้าจอแยกโดยมีพันธมิตรอยู่ข้างคุณหรือเชื่อมต่อออนไลน์ สําเนาเกมที่ซื้อมาแต่ละชุดมาพร้อมกับบัตรผ่านเพื่อนทําให้ผู้เล่นที่เป็นเจ้าของเกมสามารถเชิญเพื่อนให้เล่นด้วยกันได้ ขึ้นอยู่กับสิ่งที่ผู้เล่นแต่ละคนกําลังทําอยู่ในขณะนี้ด้านข้างของหน้าจออาจเพิ่มขนาดและการสนทนาที่สําคัญกว่าจะดังขึ้น ราคาที่ลดลงของ A Way Out ควบคู่ไปกับบัตรผ่านเพื่อนพูดถึงความหลงใหลของค่าโดยสารและทีมของเขา นี่คือเกมเกี่ยวกับการสร้างความผูกพันกับเพื่อนหรือคนอื่น ๆ ที่สําคัญและผ่านการเดินทางด้วยกัน

เรื่องราวเริ่มต้นด้วยตัวเอกที่เล่นได้ Leo Caruso และ Vincent Moretti ที่ด้านหลังของเครื่องบินอย่างเงียบ ๆ สงสัยว่าพวกเขาจะทําอะไรต่อไป หลังจากการแบนสั้น ๆ เกมนําเสนอภาพย้อนแสงในการเผชิญหน้าครั้งแรกของพวกเขาในเรือนจํา เทคนิคนี้ใช้ผ่านเรื่องราวส่วนใหญ่ในขณะที่เรากะพริบไปมาระหว่างอดีตและปัจจุบัน โครงสร้างนี้ช่วยลดเงินเดิมพันลงโดยเฉพาะเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของลีโอและวินเซนต์ การบังคับให้ผู้เล่นสร้างพันธมิตรที่ไม่สบายใจในช่วงแรกของการผจญภัยเพื่อวางแผนพักคุกไม่ตึงเครียดเท่าที่ควรเพราะเรารู้ว่าพวกเขาทํางานร่วมกันและหลบหนี โชคดีที่มีความประหลาดใจที่ทําให้เรื่องราวมีส่วนร่วมและน่าตื่นเต้นซึ่งเราจะไม่ทําให้เสียที่นี่


วินเซนต์มีเหตุผลมีระเบียบวินัยและสงวนไว้ในขณะที่ลีโอมีความมั่นใจและอารมณ์สั้น กรอบพื้นฐานสําหรับแต่ละตัวละครอาจค่อนข้าง จํากัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเพื่อนสองคนมีบุคลิกคล้ายกัน แต่มีพื้นที่มากมายที่จะเติบโตในแต่ละบทบาท ขอแนะนําให้เล่นด้วยกันในท้องถิ่นและการสนทนากับคู่ของคุณเกี่ยวกับการตัดสินใจที่สําคัญคือการดูดซับ เกมดังกล่าวทํางานได้อย่างยอดเยี่ยมในการให้อิสระและการควบคุมผู้เล่นแต่ละคนในเกือบทุกช่วงเวลาและในบางครั้งเราจะพบว่าตัวเองติดอยู่ในงานของเราเองเป็นระยะเวลานานก่อนที่จะกลับมาหากัน

ตลอดการเดินทาง 6 ถึง 8 ชั่วโมง Leo และ Vincent พบว่าตัวเองอยู่ในสถานการณ์และสถานที่ที่หลากหลายแต่ละแห่งนําเสนอปริศนาและการรบกวนที่ไม่เหมือนใคร ผู้เล่นยังสามารถแข่งขันในมินิเกมเช่นปาเป้าเบสบอลและเกือกม้า ช่วงเวลาเหล่านี้ทํางานได้อย่างยอดเยี่ยมในการสร้างความผูกพันระหว่างผู้เล่นและช่วยทําลายการเผชิญหน้าที่เน้นความเครียดและแอ็คชั่นมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีความหลากหลายมากมายตั้งแต่การสํารวจฉากไล่ล่าการลักลอบการกระทําและเหตุการณ์เวลาที่รวดเร็วที่ช่วยให้ A Way Out รักษาโมเมนตัมได้ตลอดทางจนถึงเครดิตสุดท้าย

บางครั้งมีการตัดสินใจครั้งใหญ่ที่ต้องดําเนินการโดยและตกลงกันโดยผู้เล่นทั้งสองเพื่อดําเนินการต่อ ลีโอและวินเซนต์จัดการกับสถานการณ์ที่แตกต่างกันดังนั้นพวกเขาจึงเสนอกลยุทธ์ที่แตกต่างกันเช่นการโจมตีตํารวจหรือพยายามหลีกเลี่ยงพวกเขาทั้งหมด อีกครั้งการสนทนาเหล่านี้กับพันธมิตรในชีวิตจริงของคุณมีส่วนช่วยในการสร้างความผูกพันกับพวกเขา แม้ว่าคนคนหนึ่งไม่จําเป็นต้องจัดการกับสถานการณ์ในลักษณะใดวิธีหนึ่ง แต่การโน้มน้าวให้พวกเขาสามารถสนุกได้เช่นเดียวกับการดําเนินการตามแผนจริง

A Way Out เป็นเกมที่ไม่เหมือนใครเป็นพิเศษ มันถามผู้เล่นจํานวนมากและเรียกร้องให้พวกเขาทํางานร่วมกันและไว้วางใจซึ่งกันและกันเพื่อความก้าวหน้า เรื่องราวค่อนข้างไม่สอดคล้องกัน แต่มีความหลากหลายและความประหลาดใจเพียงพอที่จะทําให้สิ่งต่าง ๆ สดใหม่และน่าตื่นเต้น หากคุณสนใจในความร่วมมือจากระยะไกล A Way Out ไม่ควรพลาด

เกิดมาต้องขอบคุณโปรแกรม Originals ของ Electronic Arts ที่คุณคาดไม่ถึง A Way Out มาถึงหน้าจอของเราเพื่อนําความคิดริเริ่มและความสามารถของ Josef Fares นักออกแบบเกมนอกรีตและไม่อาจระงับได้ทั้งเมื่อพูดถึงวิดีโอเกมและนอก ตัวอย่างเช่น "f * ck" ที่มีชื่อเสียงของเขาที่ฮอลลีวูดออสการ์แม้จะมีอาชีพแรกของเขาในฐานะผู้กํากับและผู้เขียนบท

นี่เป็นค่าโดยสารที่เป็นเช่นนั้นเสมอซึ่งไม่เคยปรับให้เข้ากับรูปแบบดั้งเดิมของตลาดสตรีมหลัก ในทางกลับกันเขาได้ลุกขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ข่าวสําหรับชื่อแรกของเขา Brothers ซึ่งนํามาเป็นสินสอดทองหมั้นกลศาสตร์ที่แปลกประหลาดไม่ธรรมดาเนื่องจากเป็นที่น่ายกย่องที่จะสามารถควบคุมพี่น้องสองคนในเวลาเดียวกันเพื่อเอาชนะอุปสรรค

ความผูกพันระหว่างตัวเอกทั้งสองเป็นสัญญาณของการรับรู้สําหรับความคิดสร้างสรรค์ที่เกิดในเลบานอน แต่อพยพไปยังสวีเดนเนื่องจากสงครามกลางเมือง ลายเซ็นที่อาจมาจากความสัมพันธ์ที่ดีที่เขามีในชีวิตจริงกับพี่ชายของเขา Fares Fares มักจะเป็นศูนย์กลางของการผลิตภาพยนตร์ของเขาและคราวนี้ยืมใบหน้าของเขาและย้ายไปที่ Leo Caruso ชาวอเมริกันอิตาลีที่เป็นศูนย์กลางของเหตุการณ์ของ Way Out ร่วมกับนักโทษคนใหม่ Vincent Moretti

ค่าโดยสารผู้อํานวยการไปไกลกว่าที่เขามาถึงกับ Brothers และความร่วมมือตอนนี้กลายเป็นข้อบังคับพร้อมกับผู้เล่นจริงคนอื่น ในความเป็นจริงไม่มีทางที่จะผจญภัยต่อไปโดยไม่มีเพื่อนแท้ซึ่งอยู่ที่บ้านด้วยแผ่นที่สองหรืออีกด้านหนึ่งของโลกด้วยออนไลน์

มันเป็นตัวเลือกแรกที่แยกความแตกต่างของ A Way Out จากคนอื่น ๆ ให้ดีขึ้นหรือแย่ลง ในอีกด้านหนึ่งคุณจะถูกบังคับให้เห็นด้วยกับคนที่เต็มใจช่วยคุณตลอดเรื่องราวของ Leo และ Vincent โดยไม่มีความเป็นไปได้ที่จะดําเนินการต่อด้วยตัวคุณเองดังนั้นการติดอยู่หากเพื่อนของคุณไม่ว่างและคุณต้องการก้าวต่อไป

ในทางกลับกันชุดตัวเลือกทางศิลปะและกลไกดั้งเดิมที่ไม่เหมือนใครเกือบจะเปิดขึ้นซึ่งอย่างที่เราจะเห็นจะทําให้ความร่วมมือภาคบังคับได้เปรียบมากกว่าหนึ่งกรณี อย่างไรก็ตามจะเห็นได้เฉพาะในขั้นตอนขั้นสูงเกือบครึ่งหนึ่งของเกมทั้งหมดในขณะที่ในช่วงแรกมันเกือบจะน่าผิดหวังที่จะต้องดําเนินการที่เรียบง่ายและได้รับคําแนะนําซึ่งแม้แต่ IA พื้นฐานก็สามารถพบเราได้ การปลอมตัวเป็น Leo หรือ Vincent นั้นไม่แยแสว่ามีความเป็นไปได้ที่จะเล่นพวกเขาเหมือนกัน แต่สิ่งที่เปลี่ยนแปลงโดยสิ้นเชิงคือตัวละคร

Leo Caruso เป็นชาวอเมริกันเชื้อสายอิตาเลียนกําพร้าที่เลี้ยงอยู่บนถนนและผู้ที่ก้าวเข้าสู่สังคมในฐานะอันธพาลจึงดิบและพร้อมที่จะหาทางออกที่เร็วที่สุดเพื่อให้บรรลุจุดจบของเขา วินเซนต์ โมเร็ตติ เป็นลูกชายของชีวิตที่แตกต่าง เขามีงานที่ดีชีวิตที่เงียบสงบเขาไม่ต้องการมีปัญหาจนกว่าเขาจะได้พบกับฮาร์วีย์ดังกล่าวซึ่งเป็นตัวละครที่เป็นปรปักษ์กันซึ่งยังหมุนไปมาระหว่างทั้งสอง อดีตที่มีปัญหาและศัตรูทั่วไปเป็นองค์ประกอบที่รวมพวกเขาไว้ในวัตถุประสงค์ นั่นคือจุดเริ่มต้นเรื่องจริงของ A Way Out เรื่องราวการแก้แค้นที่กําหนดไว้สําหรับกลางแจ้งส่วนใหญ่ไม่เพียง แต่ในเรือนจําที่จะหลบหนีอย่างที่คุณคาดหวังจากสิ่งที่ EA และ Fares ได้เปิดเผยจนถึงปัจจุบัน

อย่างไรก็ตามเราไม่ได้พูดถึงแผนที่ที่สํารวจได้หรือแม้แต่แผนที่โลกเปิด แต่ละบทเกิดขึ้นในฉากที่มีตัวคั่นซึ่งในการติดตามการกระทําในลักษณะเชิงเส้นอย่างตัดสินใจด้วยข้อบ่งชี้บนหน้าจอ มีน้อยที่จะคิดค้นในทางออก นอกจากนี้ยังไม่มีปริศนาที่จะแก้ราวกับว่ามันเป็นจุดและคลิกการผจญภัยในกรณีส่วนใหญ่เพียงแค่เข้าใกล้จุดที่กําหนดไว้ล่วงหน้าและทําตามคําแนะนําและถ้ามันไม่เพียงพอก็กดปุ่มที่ระบุสิ่งที่คุณสามารถโต้ตอบด้วย

อย่างไรก็ตามเมื่อเราก้าวไปข้างหน้าโชคดีที่สิ่งต่าง ๆ มีความซับซ้อนมากขึ้นและน่าตื่นเต้นมากขึ้น หลังจากเส้นทางเชิงเส้นแรกมีส้อมสองจริงที่มีผลกระทบที่แตกต่างกันในระดับที่เรากําลังจะเผชิญขึ้นอยู่กับลักษณะของตัวเอกทั้งสอง ในบางกรณีคุณสามารถเลือกว่าจะจัดการกับส่วนในลักษณะของ Leo หรือในลักษณะของ Vincent ที่ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้จะชอบวิธีหยาบน้อยลงในการแก้ไขปัญหา นอกจากนี้เรายังเห็นตัวแปรประเภทนี้ในกรณีอื่น ๆ โดยไม่มีวัตถุประสงค์เฉพาะเช่นในระหว่างการหลงทางที่เรียบง่ายในสถานที่: ถ้า Leo ทําให้ความสนุกของภาพวาดบนผนังวาดหนวดวินเซนต์อาจจะลบมันคิดว่าไร้สาระ

วิวัฒนาการยังคงดําเนินต่อไปทั้งด้านหน้าการเล่าเรื่องและการเล่นเกม หน้าจอแยกที่จําเป็นในการทําให้คุณเล่นด้วยกันจะแตกต่างกันสูตรมากขึ้นและบ่อยขึ้นแนะนํามุมมองที่แตกต่างกันและกลไกเกมใหม่ มันเกิดขึ้นที่ในบางขั้นตอนมีการเพิ่มการยิงเพื่อแสดงให้เราเห็นว่าเกิดอะไรขึ้นในห้องที่สามหรือถอดหนึ่งออกเพื่อสลับเกมจาก Leo ไปยัง Vincent หรือขยายเป็นมุมมองจากด้านบนและเล่นเกมต่อไปพร้อมกับมุมมองใหม่

เกมสามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างรุนแรงเพื่อเป็นเกมต่อสู้แข่งนักกีฬาหรือมากกว่า ความหลากหลายของแพรซซี่ที่น่าประหลาดใจและสนุกสนานหลังจากเริ่มต้นทรุดโทรมเกือบน่าผิดหวัง น่าเสียดายที่จํานวนการโต้ตอบที่ต้องทําร่วมกันผู้ที่ต้องการความร่วมมือที่รอบคอบในความเป็นจริงมีไม่มาก

ในขณะที่เราก้าวหน้ามันก็ชัดเจนว่าความแข็งแกร่งของ A Way Out ไม่ใช่การเล่นเกมปราศจากความท้าทายและความยากลําบากซึ่งสนุกกับขั้นตอนที่ยอดเยี่ยมเฉพาะในระยะที่มันบังคับให้เราสนทนากับพันธมิตรที่แท้จริงของเราในการตัดสินใจระยะเวลาของการกระทําและการหมุนโชคไม่ดีน้อยเมื่อเทียบกับสิ่งที่เราจะชอบในเกมดังกล่าว มันเป็นการบรรยายของตัวละครของ Leo และ Vincent ที่เป็นตัวชูโรงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องราวที่ทําให้พื้นหลังของพล็อตทั้งหมดถูกค้นพบผ่านบทสนทนาระหว่าง npc และอื่น ๆ และเห็นได้ชัดว่าในช่วง cutscene ผู้กํากับไร้ที่ติและน่าตื่นเต้นด้วยโทนสีทั่วไปของภาพยนตร์แอ็คชั่นอเมริกัน

ในกรอบฉากแอ็คชั่นมีการโต้ตอบมากมายที่ไร้ประโยชน์สําหรับวัตถุประสงค์ของเกม แต่จําเป็นอย่างยิ่งในการพัฒนาความผูกพันระหว่าง Leo และ Vincent ที่คุณไปสะท้อนระหว่างคุณและเพื่อนแท้ของคุณ เราท้าทายและหยอกล้อตัวเองด้วยการเล่นปาเป้าบาสเก็ตบอลชักเย่อและแม้แต่บังคับสี่ท่ามกลางเสียงหัวเราะที่ยอดเยี่ยม การดูแลที่ดีสําหรับการกระทํารองเหล่านี้รวมกับบทสนทนาระหว่างตัวเอกและ NPC แตกต่างกันเสมอขึ้นอยู่กับเสียงที่ใช้แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของทิศทางศิลปะของ Fares และเสรีภาพทางศิลปะที่ชัดเจนจากการศึกษาอิสระ

นอกจากนี้ยังมีการจองบางอย่างเกี่ยวกับพล็อตเพื่อนเล่นของฉัน daniele cucchiarelli และฉันได้รับการยอมรับหลาย clichés ของประเภทที่ไม่แปลกใจมาก อย่างไรก็ตามสไตล์นั้นชัดเจนและคุณสามารถเห็นได้ในส่วนที่คุณสลับกับสหายในวิธีที่รวดเร็วมากระหว่างการเปลี่ยนแปลงกลไกของเกมและการเคลื่อนไหวของห้องที่มีพลวัตสูง ในบางกรณีเรารู้สึกทึ่งที่มันสามารถสื่อถึงความสําคัญได้ คุณไม่ได้กระโดดขึ้นเก้าอี้เพื่อบิดโทรศัพท์เพียงพอถ้าคุณคุ้นเคยกับภาพยนตร์ในธีมเดียวกันและคุณไม่ต้องกังวลเพราะสไตล์ที่รุนแรง แต่นุ่มนวล แต่บรรยากาศจัดการที่ด้านล่างเพื่อเสน่ห์

ที่ซึ่งเราไม่สามารถโปรโมต A Way Out ได้อยู่ในภาคเทคนิคซึ่งลงวันที่อย่างเป็นที่รู้จัก เอ็นจินเกมปรากฏข้อ จํากัด อย่างเห็นได้ชัดในทุกด้าน การสร้างแบบจําลองการส่งข้อความและอื่น ๆ ดูเหมือนจะเป็นของคอนโซลรุ่นเก่าและไม่แม้แต่ช่วงเวลาสุดท้ายของวงจรชีวิต สไตล์ที่มีเฉดสีการ์ตูนไม่สามารถบันทึกการสร้างแบบจําลองที่ง่ายมากเช่นเดียวกับภาพเคลื่อนไหวและรายละเอียดจํานวนมากบนหน้าจอที่หายากในปัจจุบัน เป็นที่ชัดเจนว่าไม่จําเป็นต้องเปรียบเทียบชื่อกับ Triple A อื่น ๆ และโฟกัสยังคงเป็นการเล่าเรื่อง แต่เราไม่สามารถพอใจกับระดับนี้ A Way Out on Steam

                                                                                                                                        
A Way Out - ไฟล์เดียว - ดาวน์โหลด
(ไฟล์เกมอยู่ใน link ด้านในนะคะ)


                                                                                                                                        


ขอขอบคุณ

https://en.wikipedia.org/wiki/A_Way_Out_(video_game)