Planet Coaster [ดาวน์โหลด PC] เกมสร้างสวนสนุกหรรษา ไฟล์เดียว

 

ดาวน์โหลด

                                                                                                                                        

Planet Coaster ฉันเป็นแฟนตัวยงของ Frontier's Planet Coaster อย่างตรงไปตรงมาโดยได้เล่นเกมหลักและชุดเนื้อหาเกือบทั้งหมดนับตั้งแต่เปิดตัวบนพีซีในปี 2559 เช่นเดียวกับเกม Rollercoaster Tycoon แบบโบราณ Planet Coaster ให้บริการผสมผสานระหว่างความท้าทายและความคิดสร้างสรรค์ที่น่าพอใจ ช่วยให้ผู้เล่นสามารถประดิษฐ์อะไรก็ได้ตั้งแต่สวนสนุกที่เพ้อฝันไปจนถึงการจำลองสถานการณ์ที่เหมือนจริงมากเกินไปโดยทั้งหมดนี้มาพร้อมกับดนตรีที่ไพเราะการออกแบบเสียงที่ยอดเยี่ยมและกราฟิกที่เปล่งประกาย แม้ว่า DLC บางตัวสำหรับ Planet Coaster จะมีมูลค่าไม่เท่ากันและ Planet Zoo - พี่น้องในสวนสัตว์ของ Planet Coaster - เป็นรถที่น่าผิดหวังและน่าเบื่อ แต่ Frontier และชุมชนผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่ยังคงทำให้ Planet Coaster มีชีวิตและเฟื่องฟู ขณะนี้ปรากฏบนคอนโซลเป็นครั้งแรก Planet Coaster ได้มาพร้อมกับเนื้อหาเกือบทั้งหมดที่ยังคงอยู่ความน่าสนใจและความสนุกสนานส่วนใหญ่ยังคงมีอยู่มากมายและมีเพียงเล็กน้อยที่น่ารำคาญที่อาจรบกวนผู้เล่นพีซีที่พยายามตกลงกับรูปแบบใหม่

Planet Coaster ดาวน์โหลด เรามารับข่าวร้ายกันก่อน: แม้ว่าตัวควบคุมจะเพียงพอสำหรับการเคลื่อนที่ไปรอบ ๆ สวนสาธารณะ แต่ก็ไม่ใช่เครื่องมือที่หรูหราสำหรับการก่อสร้าง มันใช้งานได้ แต่ใครก็ตามที่เล่นเวอร์ชันพีซีจะพลาดความสะดวกสบายของเมาส์และคีย์บอร์ด (ซึ่งสามารถเสียบปลั๊กและใช้เป็นทางเลือกได้) เพื่อนศิลปินคนหนึ่งของฉันเคยบอกว่าการลองวาดด้วยเมาส์คอมพิวเตอร์ก็เหมือนกับการพยายามวาดด้วยมันฝรั่ง ฉันมีความรู้สึกไม่ตรงกันในขณะที่กำลังเจรจาผ่านเมนูและเมนูย่อยมากมายที่จำเป็นโดยการพอร์ตเกมไปยังคอนโซลและคอนโทรลเลอร์และใช้เวลานานกว่าจะสะดวกสบายในการใช้ gamepad จากระยะไกล ต้องบอกว่าเครื่องมือก่อสร้างและการออกแบบทั้งหมดที่มีให้สำหรับผู้เล่นพีซีนั้นอยู่ในเวอร์ชันคอนโซลหากถูกซ่อนไว้และใช้งานได้ไม่ยากเสมอไป ผู้เล่นที่ไม่สนใจในการออกแบบเครื่องเล่นก็จะมีจานรองแก้วสำเร็จรูปมากมายให้เลือก


คอนโทรลเลอร์

นอกจากนี้คอนโทรลเลอร์ยังเตือนว่า Planet Coaster เวอร์ชันคอนโซลทำสิ่งที่เวอร์ชันพีซีจัดการได้ดีนั่นคือการจัดหาชุดเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมและสนามเด็กเล่นที่แท้จริงสำหรับจินตนาการ แม้ว่าเนื้อหาพิเศษทั้งหมดของพีซีจะไม่ได้ติดตั้งไว้ในพอร์ตคอนโซล แต่ก็ยังมีประเภทเครื่องเล่นอาคารทิวทัศน์เฉพาะเรื่องภูมิทัศน์และเครื่องมือแกะสลักและเอฟเฟกต์พิเศษให้เล่นในโหมดแซนด์บ็อกซ์และจำนวนชั่วโมงของเนื้อหา ที่จะถูกท้าทายโดยในโหมดอาชีพซึ่งจะสร้างสถานการณ์ที่มีเงื่อนไขการชนะที่เฉพาะเจาะจงและปริศนาทางเศรษฐกิจและการก่อสร้างเพิ่มเติมเพื่อแก้ปัญหา แม้ว่าจะยังไม่สามารถจับคู่ไอเท็มที่สร้างขึ้นโดยผู้เล่นนับหมื่นที่มีอยู่สวนสาธารณะและเครื่องเล่นต่างๆที่พบในเวิร์กชอป Steam แต่พอร์ตคอนโซลก็มีที่ให้ผู้เล่นแบ่งปันผลงานของพวกเขาเช่นกัน

Planet Coaster จาก get-go เลือกใช้รูปแบบศิลปะที่เป็นการ์ตูนเล็กน้อย แต่มีรายละเอียดที่น่าประทับใจและแม้ว่าเกมจะดูดีในคอนโซลรุ่นใหม่ แต่ก็มีทิวทัศน์ที่ปรากฏขึ้นเล็กน้อยใน Xbox Series X ที่ฉันไม่เคยพบใน Xbox Series X พีซี. ถึงกระนั้นระหว่างรูปแบบศิลปะดนตรีสบาย ๆ และความรู้สึกสนุกสนานโดยรวม Planet Coaster เป็นเกมที่ดูดีและให้เสียง


Planet Coaster ไฟล์เดียว PC

ในขณะที่มันมีความสุขที่ได้นั่งบนโซฟาและเดินเล่นไปกับการสร้างสวนสนุกที่ยิ่งใหญ่บนหน้าจอขนาดใหญ่เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์และเสียงของเครื่องเล่นฝูงชนผู้ขายและทิวทัศน์ แต่จริงๆแล้วการสร้างสวนสาธารณะนั้นยังง่ายกว่าและมีมากกว่านั้นอีกมากมาย มีประสิทธิภาพใกล้ชิดและเป็นส่วนตัวบนพีซีด้วยเมาส์และคีย์บอร์ด Frontier ทำได้ดีมากในการนำ Planet Coaster มาสู่คอนโซลและง่ายต่อการแนะนำ เพียงเตรียมพร้อมสำหรับช่วงการเรียนรู้และความยุ่งยากเล็กน้อยเมื่อคุณได้รับการแขวนคอในการสร้างสวนสนุกในฝันด้วยคอนโทรลเลอร์

Planet Coaster เป็นเพียงทุกสิ่งที่ฉันสามารถขอได้ในการคืนชีพที่ทันสมัยของประเภทซิมในสวนสนุก - แล้วก็บางอย่าง ความหลากหลายของเครื่องเล่นและสถานที่ท่องเที่ยวรวมตัวกับตัวเลือกการปรับแต่งภูมิประเทศโครงสร้างและรถไฟเหาะที่แทบจะไร้สาระอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อถามคำถาม: เกมประเภทนี้ไปที่ไหนมาหลายปีแล้ว? มันยังห่างไกลจากเครื่องมือจำลองทางเศรษฐกิจที่น่าสนใจและเป็นที่ต้องการของอาคารบางประเภท แต่จุดอ่อนเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะจางหายไปเมื่อเวลาผ่านไปเนื่องจากการรวมการสนับสนุน mod ที่ชาญฉลาดเข้าไว้ด้วยกัน

กิจวัตรพื้นฐานของการสร้างและดำเนินการสวนสาธารณะนั้นตรงไปตรงมาและใช้งานง่ายกว่าที่ความสามารถรอบด้านจะแนะนำ ฉันใช้แป้นพิมพ์ลัดง่ายๆในการวางเปลี่ยนตำแหน่งปรับขนาดเปลี่ยนสีและแก้ไขร้านขายของกระจุกกระจิกที่วางไอศกรีมที่รองแก้วม้าหมุนและทางเดิน การควบคุมที่ดีเช่นการตั้งค่าการหักมุมแบบกำหนดเองและความกว้างของเส้นทางในตอนแรกอาจดูเหมือนล้นหลามในตอนแรก แต่ท้ายที่สุดก็ทำให้ฉันสามารถปรับแต่งทุกตารางฟุตในสวนสาธารณะของฉันเพื่อให้ดูตรงตามที่ฉันต้องการลงไปจนถึงรายละเอียดที่เล็กที่สุด ความเป็นไปได้ที่มีอยู่มากมายจากการรีมิกซ์ไอเท็มในสต็อกนั้นมีมากมายมหาศาลและกลุ่มของบิตและชิ้นส่วนได้ขยายออกไปแล้วผ่านเวิร์กชอป Steam ซึ่งสามารถเรียกดูได้อย่างง่ายดายด้วยอินเทอร์เฟซที่มีการจัดการที่ดีและตอบสนองได้จากภายในไคลเอนต์

ตัวแก้ไขรถไฟเหาะอาจเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดของจิตวิญญาณแห่งอิสรภาพและการทดลองของ Planet Coaster มีที่รองแก้ว 28 ประเภทที่แตกต่างกันให้เริ่มต้นตั้งแต่ไม้ไปจนถึงเหล็กยกโซ่ไปจนถึงแบบไฮดรอลิกซึ่งแต่ละประเภทมีพฤติกรรมและข้อ จำกัด ในการติดตาม ฉันสามารถควบคุมความชันการเลี้ยวและความลาดเอียงของแทร็กได้อย่างเต็มที่ทำให้ฉันสามารถสร้างรูปทรงใดก็ได้ที่ฉันคิดได้ และที่รองแก้วทุกอันยังมาพร้อมกับลูปที่ทำไว้ล่วงหน้าและการหมุนที่ฉันสามารถผสมปรับขนาดและเปลี่ยนตำแหน่งได้ มีปัญหาเพียงอย่างเดียวคือฉันสามารถสร้างที่รองแก้วในฝันของฉันได้ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าจะมีใครอยากขี่พวกเขาจริงๆ ช่วยให้คุณมีเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมในการพิจารณาว่ามาจากที่ใด

ในระดับหนึ่งมันสมเหตุสมผล ที่รองแก้วแต่ละอันเมื่อผ่านการทดสอบแล้วจะได้รับการจัดอันดับสำหรับความตื่นเต้นความกลัวและความคลื่นไส้ ความตื่นเต้นสูงเป็นสิ่งที่ดีเสมอ อาการคลื่นไส้สูงมักไม่ดี ความกลัวเป็นสิ่งที่สร้างความสมดุลมากกว่าที่คุณอยากมีบ้าง แต่ก็ไม่มากเกินไป และเพื่อให้เครดิตของ Planet Coaster ช่วยให้คุณมีเครื่องมือที่ดีในการพิจารณาว่าการให้คะแนนเหล่านี้มาจากที่ใดอย่างน้อยก็ในทางทฤษฎี ตัวอย่างเช่นคุณสามารถดูแผนที่ความร้อนที่แสดงติดตามกลุ่มตามส่วนการติดตามว่าส่วนใดของรถไฟเหาะของคุณที่ทำให้แขกของคุณสูบฉีดและส่วนใดที่ทำให้พวกเขาพ่นคาราเมลซันเดสุดหรูไปยังผู้ที่เดินผ่านไปมาด้านล่าง อย่างไรก็ตามปัญหาที่ฉันพบอยู่เสมอคือการสร้างซูเปอร์โคสเตอร์ที่มีความทะเยอทะยานแทบจะไม่ส่งผลให้เกิดสิ่งใดที่ใครก็ตามต้องการให้ตนเองเป็น การออกแบบครั้งแรกของฉันมีแรงด้านข้างสูงสุด 48 เท่าของแรงโน้มถ่วงของโลก


สวนสนุกสุดมันส์

ในขณะที่การออกแบบคู่แรกของฉันมีข้อบกพร่องที่ยอมรับได้เช่นแรงด้านข้างสูงสุด 48 เท่าของแรงโน้มถ่วงของโลกแม้ในภายหลังการออกแบบที่ประณีตยิ่งขึ้นก็ยังพบปัญหาที่ฉันไม่สามารถทำให้ระดับความตื่นเต้นเพิ่มขึ้นเพื่อช่วยชีวิตฉันได้ แม้ว่าแผนที่ความร้อนของความตื่นเต้นจะบอกว่ามากกว่าครึ่งหนึ่งของแทร็กของฉันมีระดับความตื่นเต้นสูงกว่า 10 แม้ว่าฉันจะเปลี่ยนสายเคเบิลที่ช้าด้วยการเปิดตัวมอเตอร์ซิงโครนัสเชิงเส้น - ด้วยราคาที่ดีเพื่อลดเวลาที่ใช้ในการขึ้นเนินแรก ฉันมักจะลงเอยด้วยการจัดอันดับความตื่นเต้นด้านล่าง 1 เมื่อเปรียบเทียบการออกแบบของฉันกับจานรองแก้วที่สร้างไว้ล่วงหน้าซึ่งกำลังได้รับผู้ขับขี่ความแตกต่างที่สำคัญเพียงอย่างเดียวคือขนาด และมันเป็นเรื่องที่น่าเบื่อเมื่ออัลกอริทึมของเกมรถไฟเหาะแฟนตาซีลงโทษคุณเพียงแค่เล่นใหญ่

ในสามโหมดนี้ส่วนใหญ่ฉันเล่นในโหมด Challenge ซึ่งเป็นเกมที่ใกล้เคียงที่สุดกับเกมกุนคลาสสิกที่คุณเริ่มต้นโดยไม่มีอะไรเลยและสร้างสวนสาธารณะทีละอิฐ แต่ต้องจ่ายเงินให้กู้ยืมและงบประมาณและต้องใช้เงินเพื่อค้นคว้าสิ่งต่างๆ เช่นร้านค้าใหม่ ๆ และการออกแบบที่รองแก้ว อาชีพเป็นชุดของสถานการณ์ที่ฉันไม่พบว่าน่าสนใจมากนักซึ่งคุณได้สร้างสวนสาธารณะที่สร้างไว้ล่วงหน้าและทำให้มันเสร็จสมบูรณ์เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ คุณค่าหลักที่ฉันพบในนั้นคือการได้เห็นสวนสาธารณะที่มีรายละเอียดบางอย่างที่นักพัฒนาสร้างขึ้นซึ่งทำให้ฉันได้เห็นสิ่งที่บ้าคลั่งที่ฉันสามารถทำได้ด้วยเครื่องมือที่มีให้ แซนด์บ็อกซ์เป็นเพียงโหมด Challenge ที่ปิดเงินและทุกอย่างถูกปลดล็อกทำให้คุณสามารถสร้างอะไรก็ได้ตามที่คุณต้องการและจ่ายค่าภารโรงทั้งหมด 1,000,000 เหรียญต่อปี ผลกำไรต่อปีของฉันเกือบเพียงพอที่จะฉีกทุกอย่างและสร้างมันขึ้นมาใหม่อีกครั้ง

ด้านเศรษฐกิจของอาชีพและความท้าทายมีความลึกซึ้งอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากโดยเฉพาะและในที่สุดก็ไม่เกี่ยวข้องเมื่อคุณมีสวนสาธารณะที่ทำกำไรได้ ทรัพย์สินว่างเปล่าชิ้นแรกของฉันต้องใช้เวลาและเงินกู้ยืมจำนวนมากในการหมุน แต่ในที่สุดฉันก็ประสบความสำเร็จอย่างมากโดยที่ผลกำไรประจำปีของฉันเกือบเพียงพอที่จะทำลายทุกอย่างลงและสร้างมันขึ้นมาใหม่อีกครั้ง มีราคาที่กำหนดสำหรับการเข้าเครื่องเล่นเฉพาะและแผงขายของที่แตกต่างกันคุณยังสามารถเรียกเก็บเงินค่าห้องน้ำและเก็บค่าธรรมเนียม ATM ได้หากคุณรู้สึกไม่ชอบเป็นพิเศษ มีค่าจ้างพนักงานที่ต้องจ่ายและพวกเขาจะคาดหวังมากขึ้นเมื่อมีประสบการณ์มากขึ้น และการขับขี่แต่ละครั้งมีค่าใช้จ่ายเช่นเดียวกับคะแนน "การสึกหรอ" ที่ต้องรีเซ็ตโดยจ่ายเงินสำหรับการตกแต่งใหม่เป็นครั้งคราว บิตสุดท้ายนี้สอดแทรกกลยุทธ์เล็กน้อยที่การขี่บางอย่างมีความน่าเชื่อถือมากกว่าแบบอื่นโดยมีราคาที่น่าตื่นเต้นน้อยกว่า แต่ในโลกที่เงินไม่สำคัญในที่สุดการพิจารณาเช่นนี้ก็ถูกทิ้งไปอย่างง่ายดาย

การพูดถึงพนักงานหนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดของฉันคือรูปแบบตัวละครเดียวกันนั้นถูกใช้สำหรับพนักงานทุกคนที่คุณจ้างประเภทใดประเภทหนึ่ง นักการภารโรงทุกคนมีลักษณะเหมือนกันคือการ์ตูนล้อเลียนในเช้าวันเสาร์ของผู้ดูแลโรงเรียนมัธยมและช่างเครื่องทุกคนเป็นชายชาวสเปนผู้ร่าเริงที่มีหนวดดินสอแม้ว่าบัญชีรายชื่อจะบอกว่าชื่อของเขาคือ "Patricia Faust" ก็ตาม เนื่องจากแขกที่มาเยี่ยมชมสวนของฉันสามารถปรากฏตัวในลักษณะสุ่มได้ทุกรูปแบบจึงเป็นเรื่องดีจากมุมมองที่น่าสนใจหากได้เห็นเทคโนโลยีเดียวกันที่ใช้กับพนักงาน

การจัดการลูกน้องเหล่านี้ยังซับซ้อนกว่าที่ควรจะเป็น แม้ว่าเงินเดือนระดับการฝึกอบรมและกลุ่มงานทั้งหมดจะแสดงอยู่ในบัญชีแยกประเภท แต่ก็ไม่สามารถแก้ไขได้โดยตรงจากที่นั่น ฉันต้องคลิกที่เจ้าหน้าที่แต่ละคนในรายการและเปิดเมนูแยกเฉพาะสำหรับพวกเขาทุกครั้งที่ฉันต้องการเพิ่มหรือมอบหมายให้พวกเขาไปยังพื้นที่อื่นของสวนสาธารณะ


LoadGameFree โหลดเกมส์ฟรี !

ในบันทึกที่คล้ายกันการตกแต่งสำเร็จรูปที่มีให้โดยไม่ต้องดัดแปลงนั้นมีข้อ จำกัด เล็กน้อย หากคุณไม่ต้องการสร้างดินแดนเทพนิยาย, ดินแดนโจรสลัด, ดินแดนหุ่นยนต์หรือดินแดนที่น่ากลัวคุณจะต้องสร้างสิ่งปลูกสร้างและทิวทัศน์ทั้งหมดของคุณด้วยมืออย่างระมัดระวังซึ่งเป็นงานที่ทุกคนไม่ควรคำนึงถึง เวลาที่เกี่ยวข้อง ดังที่กล่าวมาเครื่องมือมีความยืดหยุ่นเพียงพอที่จะให้ผู้ที่ทุ่มเทอย่างแท้จริงในการปั้นเกือบทุกอย่างที่คุณจินตนาการได้ หากคุณต้องการรูปปั้นขนาดยักษ์ของ Enterprise D ที่ปรากฏอยู่เหนือที่รองแก้วแบบคว่ำอันใหม่ของคุณให้ไปหามัน หากคุณต้องการร้านพิซซ่าที่ดูเหมือน Trogdor the Burninator ซึ่งเป็นนักมวยปล้ำ Macho Man Randy Savage เวลาและความพยายามเป็นอุปสรรคเดียวของคุณ แม้ว่ามันอาจจะไม่ใช่เครื่องจำลองระบบทุนนิยมที่น่าทึ่ง แต่ Planet Coaster ก็เป็นแซนด์บ็อกซ์ที่สร้างสวนสนุกได้อย่างยอดเยี่ยมซึ่งแทบไม่เคยมีใครคิดมาก่อนและบอกฉันว่า“ ไม่คุณทำอย่างนั้นไม่ได้” ลูกบิดและคันโยกของมันมีความหลากหลายและมีศักยภาพเพียงพอที่จะให้ความคิดสร้างสรรค์เทียบเท่ากับ Minecraft หรือ Second Life และส่วนใหญ่ของความตื่นเต้นของฉันคือการได้เห็นว่าคนอื่นจะทำอะไรกับมันโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณคำนึงถึง Steam Workshop ที่ไร้รอยต่อ บูรณาการ ถ้าฉันเป็นเกมที่โดดเด่นอีกเกมในสวนสนุกที่จะออกมาในปีนี้ก็พอจะบอกได้ว่าตอนนี้ฉันค่อนข้างกังวล


ดูภาพและวิดีโอเกมเพิ่มเติมได้ที่ Planet Coaster Gallery                                                                                                                                        
Planet Coaster - ไฟล์เดียว - ดาวน์โหลด
(ไฟล์เกมอยู่ใน link ด้านในนะคะ)


                                                                                                                                        


ขอขอบคุณ

https://store.steampowered.com/app/493340/Planet_Coaster/