Resident Evil 4 Ultimate HD Edition [ดาวน์โหลดPC] เกมผีชีวะ 4 ไฟล์เดียว

 

ดาวน์โหลด
                                                                                                                                        

Resident Evil 4 Ultimate HD Edition เป็นวิดีโอเกมยิงมุมมองบุคคลที่สามสยองขวัญเอาชีวิตรอดที่พัฒนาโดย Capcom Production Studio 4 และเผยแพร่โดย Capcom ภาคสำคัญในซีรีส์ Resident Evil ซึ่งเดิมออกฉายสำหรับ GameCube ในปี 2548 ผู้เล่นควบคุมตัวแทนพิเศษของรัฐบาลสหรัฐ Leon S. Kennedy ซึ่งถูกส่งไปปฏิบัติภารกิจเพื่อช่วยเหลือ Ashley Graham ลูกสาวของประธานาธิบดีสหรัฐฯซึ่งถูกลักพาตัวโดย ลัทธิ ในชนบทส่วนหนึ่งของยุโรปลีออนต่อสู้กับชาวบ้านที่ติดเชื้อจากปรสิตที่ควบคุมจิตใจและกลับมารวมตัวกับสายลับเอดาหว่อง

การพัฒนาเริ่มสำหรับ PlayStation 2 ในปี 2542 สี่รุ่นที่เสนอถูกทิ้งไป; ความพยายามครั้งแรกถูกกำกับโดยฮิเดกิคามิยะหลังจากโปรดิวเซอร์ชินจิมิคามิ ในการออกจากมุมกล้องที่ตายตัวและการเล่นเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดที่ช้าลงของภาคก่อน ๆ ทีมมุ่งเน้นไปที่การพัฒนาแอคชั่นการถ่ายทำที่มีไดนามิกมากขึ้น

Resident Evil 4 ได้รับการประกาศให้เป็น GameCube แต่เพียงผู้เดียวในฐานะส่วนหนึ่งของ Capcom Five แต่ถูกย้ายไปยังรูปแบบต่างๆมากมายกลายเป็นเกมยอดนิยมข้ามแพลตฟอร์มโดยขายได้มากกว่า 10 ล้านชุดในทุกแพลตฟอร์ม มันได้รับเสียงชื่นชมจากทั่วโลกจากการเล่าเรื่องการเล่นเกมกราฟิกการแสดงเสียงและตัวละครและมักได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในวิดีโอเกมที่ดีที่สุดตลอดกาลโดยได้รับรางวัล Game of the Year หลายรางวัลในปี 2548 มันมีอิทธิพลต่อวิวัฒนาการของเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอด และประเภทบุคคลที่สามซึ่งเป็นที่นิยมในมุมมองบุคคลที่สามแบบ "โอเวอร์ไหล่" ภาคต่อ Resident Evil 5 เปิดตัวในปี 2009


ดาวน์โหลด Resident Evil 4

ผู้เล่นควบคุมตัวเอก Leon S.Kennedy จากมุมมองบุคคลที่สาม การเล่นเกมจะเน้นไปที่แอ็คชั่นและการยิงที่มีองค์ประกอบสยองขวัญเอาชีวิตรอดน้อยลง กล้องวางไว้ด้านหลังลีออนและซูมเข้าเพื่อให้มองเห็นแบบข้ามไหล่เมื่อเล็งอาวุธหรือมุมมองบุคคลที่หนึ่งเมื่อเล็งด้วยปืนไรเฟิล ไม่มีเป้าเล็งสำหรับอาวุธปืน แต่อาวุธปืนทุกกระบอกจะมีแสงเลเซอร์ แตกต่างจากเกมก่อนหน้านี้ที่ผู้เล่นสามารถยิงตรงขึ้นหรือลงผู้เล่นมีตัวเลือกมากขึ้น ตัวอย่างเช่นการยิงด้วยเท้าอาจทำให้ศัตรูสะดุดและการยิงไปที่แขนสามารถทำให้พวกเขาวางอาวุธได้ ผู้เล่นยังสามารถยิงโพรเจกไทล์ได้เช่นขวานขว้างหรือเคียว

Resident Evil 4 เพิ่มการควบคุมตามบริบท ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ผู้เล่นสามารถโต้ตอบกับสภาพแวดล้อม: เตะลงบันไดกระโดดออกจากหน้าต่างหลบการโจมตีหรือดำเนินการ "จบการย้าย" ศัตรูที่อ่อนแอ นอกจากนี้ยังมีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเวลาอันรวดเร็วซึ่งผู้เล่นจะต้องกดปุ่มที่ระบุบนหน้าจอเพื่อดำเนินการต่างๆเช่นหลบก้อนหินที่ตกลงมาหรือต่อสู้กับศัตรูเพื่อให้มีชีวิตอยู่ สิ่งเหล่านี้มักจะรวมอยู่ในการต่อสู้ของบอสหลาย ๆ เกมซึ่งผู้เล่นจะต้องหลีกเลี่ยงการโจมตีแบบฆ่าทันที

ศัตรูหลักคือชาวบ้านที่ใช้ความรุนแรงเรียกว่า Los Ganados ("The Cattle" ในภาษาสเปน) Los Ganados สามารถหลบใช้อาวุธระยะประชิดและกระสุนปืนและสามารถทำงานร่วมกันและสื่อสารระหว่างกันได้

ระบบสินค้าคงคลังมีระบบกริดซึ่งแสดงโดยกล่องแนบซึ่งแต่ละรายการจะใช้ช่องว่างจำนวนหนึ่ง เคสสามารถอัพเกรดได้หลายครั้งทำให้มีพื้นที่มากขึ้น อาวุธกระสุนและไอเท็มการรักษาจะถูกเก็บไว้ในเคสในขณะที่ไอเท็มหลักและสมบัติจะถูกเก็บไว้ในเมนูแยกต่างหาก สินค้าอาจถูกซื้อจากและขายให้กับผู้ขายที่ปรากฏในสถานที่ต่างๆ เขาขายสเปรย์ปฐมพยาบาลอาวุธอนุญาตให้อัพเกรดอาวุธและซื้อสมบัติต่างๆที่ลีออนพบ อาวุธต่างๆแต่ละชนิดมีข้อดีและข้อเสียของตัวเอง

Capcom ได้เพิ่มเนื้อหาสำหรับเวอร์ชัน PlayStation 2 ซึ่งต่อมาได้รวมอยู่ในพีซีและรุ่น Wii ส่วนเพิ่มเติมที่ใหญ่ที่สุดคือ "Separate Ways" ซึ่งเป็นมินิเกมที่มุ่งเน้นไปที่การมีส่วนร่วมของ Ada Wong ใน Resident Evil 4 และการเชื่อมโยงของเธอกับอัลเบิร์ตเวสเกอร์ผู้ร้ายในซีรีส์ "Ada's Report" สารคดี 5 ตอนวิเคราะห์ความสัมพันธ์ของ Ada กับ Wesker และบทบาทของเขาในเรื่องนี้ เนื้อหาอื่น ๆ ที่ปลดล็อคได้ในทุกเวอร์ชันรวมถึงมินิเกม "The Mercenaries" และ "Assignment Ada" (โดยใช้ Ada เพื่อดึงตัวอย่าง Las Plagas) เครื่องแต่งกายใหม่ของ Leon และ Ashley อาวุธใหม่และเบราว์เซอร์คัตซีน

ตัวแทนรัฐบาลสหรัฐ Leon S. Kennedy (Paul Mercier) กำลังปฏิบัติภารกิจเพื่อช่วยเหลือ Ashley Graham (Carolyn Lawrence) ลูกสาวของประธานาธิบดีสหรัฐฯที่ถูกลักพาตัวโดยลัทธิลึกลับ เขาเดินทางไปยังหมู่บ้านชนบทที่ไม่มีชื่อในสเปน [11] ที่ซึ่งเขาได้พบกับกลุ่มชาวบ้านที่ไม่เป็นมิตรซึ่งให้คำมั่นสัญญาว่าชีวิตของพวกเขาจะอยู่ที่ Los Iluminados ซึ่งเป็นลัทธิที่ลักพาตัวแอชลีย์ ชาวบ้านเคยเป็นเกษตรกรที่เรียบง่ายจนกระทั่งติดเชื้อจากปรสิตที่ควบคุมจิตใจที่เรียกว่า Las Plagas

ขณะอยู่ในหมู่บ้านลีออนถูกจับโดยหัวหน้า Bitores Mendez และฉีดยาด้วย Las Plagas เขาพบว่าตัวเองตกเป็นเชลยกับ Luis Sera (Rino Romano) อดีตนักวิจัยของ Los Iluminados ทั้งสองร่วมมือกันเพื่อหลบหนี แต่ไม่นานก็แยกทางกัน ลีออนพบว่าแอชลีย์ถูกกักตัวไว้ในโบสถ์และช่วยชีวิตเธอ ทั้งคู่หลบหนีออกจากโบสถ์หลังจาก Osmund Saddler (Michael Gough) ผู้นำของ Los Iluminados เปิดเผยแผนการของเขาที่จะใช้ Plaga ที่พวกเขาฉีดเข้าไปใน Ashley เพื่อจัดการเธอในการฉีดยาให้ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาด้วย "ตัวอย่าง" เมื่อเธอกลับบ้าน ทำให้ Saddler สามารถเริ่มต้นการพิชิตโลกได้

หลังจากสังหารเมนเดซลีออนและแอชลีย์พยายามหลบภัยในปราสาท แต่ถูกโจมตีโดยอิลูมินาดอสจำนวนมากขึ้นภายใต้คำสั่งของรามอนซาลาซาร์ (เรเน่มูจิกา) ลูกน้องของแซดเลอร์อีกคนที่เป็นเจ้าของปราสาท และทั้งสองแยกออกจากกันโดยซาลาซาร์ กับดัก ในขณะเดียวกัน Luis ก็ค้นหายาที่จะชะลอการติดเชื้อของ Leon และ Ashley รวมทั้งตัวอย่างของ Las Plagas เขานำสิ่งของทั้งสองไปให้ Leon แต่ถูกฆ่าโดย Saddler ซึ่งเป็นคนเก็บตัวอย่างในขณะที่ยาเพื่อระงับการติดเชื้อยังคงอยู่ในมือของ Leon ขณะอยู่ในปราสาทลีออนได้พบกับเอดาหว่อง (แซลลีเคฮิลล์) ผู้หญิงจากอดีตของเขาที่คอยสนับสนุนเขาระหว่างปฏิบัติภารกิจ เขาต่อสู้ทางผ่านปราสาทก่อนที่จะสังหาร Salazar

หลังจากนั้นลีออนเดินทางไปที่ศูนย์วิจัยบนเกาะที่อยู่ใกล้ ๆ เขาค้นหาแอชลีย์ต่อไป เขาพบว่าอดีตสหายฝึกคนหนึ่งของเขา Jack Krauser (Jim Ward) ซึ่งเชื่อว่าเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกเมื่อสองปีก่อนมีหน้าที่ลักพาตัวเธอ [19] Ada และ Krauser กำลังทำงานร่วมกับ Albert Wesker (Richard Waugh) ซึ่งทั้งคู่ตั้งใจจะรักษาตัวอย่าง Plagas ด้วยความสงสัยในความตั้งใจของทหารรับจ้าง Saddler สั่งให้ Krauser ฆ่า Leon โดยเชื่อว่าไม่ว่าใครคนใดจะตายเขาก็จะได้รับประโยชน์ หลังจากความพ่ายแพ้ครั้งร้ายแรงของ Krauser ลีออนได้ช่วยแอชลีย์และพวกเขาก็เอา Plagas ออกจากร่างกายโดยใช้อุปกรณ์รังสีรักษาเฉพาะทาง Leon เผชิญหน้ากับ Saddler และด้วยความช่วยเหลือของ Ada จึงสามารถฆ่าเขาได้ อย่างไรก็ตามเอด้านำตัวอย่างจากลีออนไปจ่อก่อนที่จะหนีขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ทิ้งให้ลีออนและแอชลีย์หลบหนีด้วยเจ็ตสกีของเธอในขณะที่เกาะระเบิด

ในปี 1999 ผู้อำนวยการสร้าง Shinji Mikami กล่าวว่า Resident Evil ภาคต่ออยู่ระหว่างการพัฒนาสำหรับ PlayStation 2 Resident Evil 4 ได้รับการพัฒนาที่ยาวนานในระหว่างที่เกมอย่างน้อยสี่เวอร์ชันถูกทิ้งไป เวอร์ชันแรกกำกับโดยฮิเดกิคามิยะ ในช่วงเปลี่ยนสหัสวรรษ โนโบรุสุกิมูระนักเขียน Resident Evil 2 ได้สร้างสถานการณ์จำลองสำหรับเกม โดยอาศัยความคิดของคามิยะในการสร้างเกมแอคชั่นที่ "เท่" และ "มีสไตล์" เรื่องนี้มีพื้นฐานมาจากการไขปริศนาที่อยู่รอบ ๆ ตัวของตัวเอกโทนี่ ชายผู้มีทักษะและสติปัญญาที่ไม่อาจเปลี่ยนแปลงได้เกินกว่าคนปกติด้วยความสามารถเหนือมนุษย์ของเขาที่อธิบายด้วยเทคโนโลยีชีวภาพ เมื่อคามิยะรู้สึกว่าตัวละครที่เล่นได้ดูไม่กล้าหาญและกล้าหาญพอในการต่อสู้จากมุมที่กำหนดเขาจึงตัดสินใจทิ้งฉากหลังที่แสดงไว้ก่อนหน้านี้จากภาคก่อน ๆ และเลือกใช้ระบบกล้องไดนามิกแทน ทีมงานใช้เวลา 11 วันในสหราชอาณาจักรและสเปนเพื่อถ่ายภาพวัตถุเช่นรูปปั้นโกธิคอิฐและทางเท้าหินเพื่อใช้เป็นพื้นผิว

แม้ว่าผู้พัฒนาจะพยายามทำให้ธีม "ความเจ๋ง" เข้ากับโลกของ Resident Evil แต่ มิคามิรู้สึกว่ามันห่างไกลจากรากสยองขวัญเอาชีวิตรอดของซีรีส์มากเกินไปและค่อยๆโน้มน้าวให้ทีมงานสร้างเกมอิสระ เรื่องนี้กลายเป็นแฟรนไชส์ใหม่ของ Capcom, Devil May Cry วางจำหน่ายบนเครื่อง PlayStation 2 ในเดือนสิงหาคม 2544

การพัฒนา Resident Evil 4 เริ่มต้นใหม่เมื่อปลายปี 2544 การประกาศครั้งแรกเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2545 โดยเป็นหนึ่งในห้าเกมที่พัฒนาโดยเฉพาะสำหรับ GameCube โดย Capcom Production Studio 4, Capcom Five การแก้ไขครั้งนี้เรียกกันทั่วไปว่า "เวอร์ชั่นหมอก" กำกับโดยฮิโรชิชิบาตะ และเสร็จสิ้นไปแล้ว 40 เปอร์เซ็นต์ในเวลานั้น เกมดังกล่าวทำให้ Leon S. Kennedy พยายามดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอด หลังจากได้แทรกซึมเข้าไปในสำนักงานใหญ่ของ Umbrella ที่มีลักษณะคล้ายปราสาทซึ่งตั้งอยู่ในยุโรปและมีสัตว์ประหลาด Resident Evil แบบดั้งเดิมเช่นซอมบี้ ระหว่างเรื่องราวใหม่ซึ่งเขียนขึ้นอีกครั้งโดย บริษัท สร้างสถานการณ์ของ Sugimura Flagship Leon ติดเชื้อ Progenitor Virus และมีพลังที่ซ่อนอยู่ในมือซ้ายของเขา โปรดิวเซอร์ของเวอร์ชั่นสุดท้ายยังชี้ให้เห็นว่าแอชลีย์ไม่ได้ปรากฏตัวในตอนนั้นแม้ว่าจะมีผู้หญิงคนอื่นที่ไม่เคยเปิดเผยต่อสาธารณะก็ตาม เกมนี้มีองค์ประกอบของบุคคลที่หนึ่ง

เราจะดำเนินต่อไปอีก 10 ปีนับตั้งแต่ Resident Evil 4 ได้รับการเผยแพร่บน GameCube และเรามีการเผยแพร่พีซีในรูปแบบ HD หากฉันจำได้อย่างถูกต้องว่าพีซีรุ่นดั้งเดิมมีปัญหา ด้วยการเปิดตัวครั้งนี้ Capcom ได้ไถ่ถอนตัวเองหรือว่ามันสายไปแล้ว?

Leon Kennedy ตัวละครที่เกิดขึ้นใหม่ได้รับมอบหมายให้ค้นหา Ashley Graham ลูกสาวของประธานาธิบดีสหรัฐฯที่ถูกลักพาตัวไป ลีออนตั้งอยู่ในหมู่บ้านชนบทในสเปนพบว่าตัวเองต้องเผชิญกับผู้อยู่อาศัยที่บ้าคลั่งในหมู่บ้าน Leon ใช้เวลาไม่นานในการคิดออกว่าชาวบ้านต้องมีส่วนร่วมในการลักพาตัว ต่อมา Leon ถูกจับโดย Osmund Saddler ซึ่งเป็นผู้นำของลัทธิศาสนา Los Illuminados และฉีดไวรัส Las Plagas หรือที่เรียกว่าไวรัสควบคุมจิตใจซึ่งอธิบายได้ว่าทำไมชาวบ้านถึงไม่ใช่ซอมบี้ทั่วไปของคุณจากเกม Resident Evil ภาคก่อน ๆ แซดเลอร์ยังเผยว่าแอชลีย์ถูกฉีดยาและวางแผนที่จะใช้เธอเป็นส่วนหนึ่งของการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในสหรัฐฯในตอนนี้เป้าหมายนั้นชัดเจนมากค้นหาวิธีรักษาและกำจัด Illumnados ให้สิ้นซาก


Resident Evil 4 ผีชีวะ สุดหลอน

RE 4 ในช่วงเวลาของการเปิดตัวครั้งแรกเป็นวิธีที่นำหน้าเวลาโดยแนะนำมุมมองบุคคลที่สามแบบข้ามไหล่กับซีรีส์ RE และดึงออกมาได้ดี RE 4 ยังคงอ้างว่าเป็นเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอด แต่สำหรับฉันแล้วมันเป็นแอคชั่นสยองขวัญมากกว่า ศัตรูไม่ใช่ซอมบี้ "โง่" ทั่วไปของคุณเหมือนที่มีประสบการณ์มาจากเกมก่อนหน้านี้ แต่เป็นมนุษย์ที่อยู่ภายใต้การควบคุมจิตใจจากไวรัส ศัตรูตอบสนองได้เร็วขึ้นและโจมตีได้อย่างชาญฉลาด ศัตรูทั่วไปส่วนใหญ่ใช้โกยและดินระเบิด พวกเขาจะพุ่งเข้าใส่คุณและพยายามหลบกระสุนของคุณ - A.I. ยิ่งทันสมัยมากขึ้น เป็นความท้าทายที่น่ายินดี สิ่งหนึ่งที่ทำให้ RE 4 แตกต่างจากเกมอื่น ๆ ในช่วงเวลาที่วางจำหน่ายคือการเผชิญหน้ากับบอสที่ไม่เหมือนใคร บอสแต่ละตัวมีระยะของความสามารถขึ้นอยู่กับประเภทของการโจมตีหรือจำนวนความเสียหายที่ปล่อยออกมาทำให้ดูเหมือนว่าบอสกำลังพัฒนาเป็นบอสที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง เพื่อให้ซีรีส์มีความรู้สึกสมจริงมากยิ่งขึ้น Capcom ได้เพิ่มเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเวลาอันรวดเร็วซึ่งเป็นการรวมปุ่มปฏิกิริยาการกระตุกที่หัวเข่าที่ต้องกดในระยะเวลาที่กำหนด หากเวลาล่วงเลยไปหรือกดการกำหนดค่าปุ่มที่ไม่ถูกต้องสิ่งที่ไม่ดีเกิดขึ้นมักจะส่งผลให้เสียชีวิตทันที

เพื่อช่วยเหลือลีออนระหว่างทางมีพ่อค้าลึกลับที่ปรากฏตัวขึ้นในแต่ละระดับที่มีแคชอาวุธขนาดใหญ่ ลีออนสามารถจัดการกับอาวุธได้ทุกอย่างซึ่งเป็นสิ่งที่ดีเพราะพ่อค้ามีทุกอย่างตั้งแต่ปืนพกไปจนถึงเครื่องยิงจรวด ปัญหาเดียวคือ Leon สามารถพกพาสิ่งของในกระเป๋าได้เพียงจำนวนหนึ่งเท่านั้น ถูก จำกัด ด้วยพื้นที่คุณต้องเลือกคลังแสงของคุณอย่างชาญฉลาด ส่วนที่ดีที่สุดของแคชอาวุธคือคุณสามารถอัพเกรดอาวุธทั้งหมดทำให้มีพลังมากขึ้นพร้อมความจุกระสุนที่สูงขึ้นและเวลารีโหลดที่เร็วขึ้น เมื่อคุณก้าวหน้าไปมากขึ้นจะเห็นได้ชัดว่านี่เป็นความต้องการมากกว่าทางเลือก พ่อค้ายังล่อลวง Leon ด้วยอาวุธฟรีด้วยการแนะนำมินิเกมประเภทหนึ่ง ตลอดช่วงแรกของระดับจะมีอัญมณีที่ซ่อนอยู่ ยิงอัญมณีให้เพียงพอและคุณจะได้รับอาวุธหวาน นอกจากนี้ยังมีมินิเกมสนามยิงปืนที่จะให้รางวัลคุณด้วยอาวุธมากยิ่งขึ้น นี่เป็นการพักผ่อนที่น่ายินดีจากการพัดพาชาวบ้านที่ติดเชื้อออกไป

หนึ่งในความหายนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของซีรีส์ RE ที่ทำให้ฉันต้องตะลึงคือการควบคุม ในการโจมตีตัวละครของคุณจะถูกล็อคให้อยู่ในตำแหน่งเพื่อเล็งขว้างระเบิดหรือโจมตีด้วยมีดแม้ว่าคุณจะถูกไล่ล่าโดยผู้ติดเชื้อและต้องการวิ่งและยิง! ในการป้องกันเลย์เอาต์การควบคุมจะยืมตัวเองไปสู่เอฟเฟกต์พื้นของคุณและทำให้สถานการณ์ที่ติดเชื้อรุนแรง ฉันไม่ได้พยายามใช้แป้นพิมพ์และเมาส์และตรงไปที่คอนโทรลเลอร์ ในตอนแรกรู้สึกอึดอัดเล็กน้อย แต่หลังจากนั้นไม่นานก็จะคล่องขึ้นมีข้อผิดพลาดน้อยลงและการควบคุมเริ่มรู้สึกเป็นธรรมชาติ

ท้ายที่สุดแล้วฉันก็มักจะชอบเกม Resident Evil แต่ละคนมีเรื่องราวที่เป็นเอกลักษณ์ศัตรูที่รุนแรงและประสบการณ์ที่น่าจดจำ RE 4 อยู่ในความคิดของฉันมากกว่าสิ่งอื่นใดที่เคยมีมาในระบบใด ๆ ในปี 2548 RE 4 มีอายุที่ดีมากและต้องการสีเคลือบใหม่หรือในกรณีนี้พื้นผิว HD แม้ว่าก่อนหน้านี้ฉันจะเคยเล่นและพิชิตเกมบน GameCube มาก่อน แต่มันก็สนุกมากที่ได้กลับมาเยี่ยมชมอีกครั้ง RE 4 ไม่เพียง แต่ปฏิวัติแนวสยองขวัญเอาชีวิตรอดและซีรีส์ RE เท่านั้น แต่ยังแนะนำเกมเมอร์ให้รู้จักกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเวลาอันรวดเร็วและการเผชิญหน้ากับบอสแบบค่อยเป็นค่อยไป RE 4 กลายเป็นเกมคลาสสิกทันที แต่ก็ยังคงเกี่ยวข้องกับรูปแบบการเล่นในปัจจุบันและเกมที่ควรเล่นโดยเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดหรือแฟน RE

เก้าปีเป็นเวลาที่ยาวนานในการรอคอยสำหรับพอร์ตที่เหมาะสมแม้กระทั่งสำหรับเกมที่โด่งดังอย่าง Resident Evil 4 การเปิดตัวบน GameCube ในปี 2548 นำมาสู่ยุคใหม่ของแฟรนไชส์ตลอดจนมุมมองและรูปแบบการเล่นที่แตกต่างออกไป ภาคต่อของมันได้รับการสืบทอดอย่างรวดเร็ว Capcom ใช้ประโยชน์จากความสำเร็จอันยิ่งใหญ่การย้ายเกมไปยังหลายแพลตฟอร์มและเกมนี้ได้รับการต้อนรับอย่างดีจากการสร้างคอนโซลที่ประสบความสำเร็จบน PlayStation 3 และ Xbox 360 แม้ว่าเก้าปีจะเป็นเวลาที่ยาวนานสำหรับพอร์ตพีซีเครื่องที่สอง แต่ก็มี เหตุผลที่อาจได้รับการรับประกัน Resident Evil 4 มีวางจำหน่ายบนพีซีตั้งแต่ปี 2550 แต่การเปิดตัวน้อยกว่าตัวเอกเมื่อเทียบกับพี่น้องคอนโซล ความสยองขวัญที่ปล่อยออกมานั้นขึ้นอยู่กับระดับเทคนิคเนื่องจากขาดการควบคุมเมาส์และตัวเลือกในการปรับการตั้งค่าภาพ เกม Resident Evil 4 Ultimate HD Edition ได้รับการขนานนามว่าเป็นเกมที่กลับมาอีกครั้งด้วยความพยายามที่จะตั้งค่าความผิดที่ผ่านมาให้ถูกต้อง เกมดังกล่าวได้รับการอัปเกรดเป็นจำนวนมากและอาจเป็นเวอร์ชันที่ดีที่สุดที่ยังวางจำหน่ายแม้ว่า "สุดยอด" อาจไม่ใช่คำที่ถูก


Resident Evil 4 ไฟล์เดียวจบ PC

Resident Evil 4 กลับมาสู่พีซีด้วยจุดประสงค์ใหม่ ซึ่งแตกต่างจากพอร์ตดั้งเดิมรุ่นล่าสุดนี้มาพร้อมกับโฮสต์ของการปรับปรุงต้อนรับ เกมได้รับการปรับสำหรับจอกว้างและความละเอียด 1080p คงที่ 60 เฟรมต่อวินาที นอกจากนี้ยังรองรับคีย์บอร์ดและเมาส์แบบเนทีฟพร้อมตัวเลือกสำหรับการผูกคีย์แบบกำหนดเองการลบรอยหยักพื้นผิวที่มีความละเอียดสูงและลดเวลาในการโหลดลงอย่างมาก Resident Evil 4 HD มีเกมต้นฉบับพร้อมเนื้อหาเพิ่มเติมทั้งหมดก่อนหน้านี้รวมถึงแคมเปญฝั่งแยก

เรื่องราวของ Resident Evil 4 แทบจะเป็นความรู้ทั่วไปในจุดนี้ Ashley Graham ลูกสาวของประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาถูกลักพาตัวไปและ Leon S. Kennedy ทหารผ่านศึกในซีรีส์ได้ถูกส่งไปยังหมู่บ้านที่ห่างไกลและไม่เปิดเผยในสเปนเพื่อช่วยชีวิตเธอ ที่นั่นเขาพบว่าลัทธิทางศาสนาที่รับผิดชอบการลักพาตัวได้ปลดปล่อยปรสิตโบราณที่ควบคุมจิตใจที่เรียกว่า Las Plagas ไปยังชนบทของสเปน เกมดังกล่าวแตกต่างจากรุ่นก่อนโดยแยกตัวเองออกจากศัตรูหลักซอมบี้และเป็นที่ชื่นชอบของศัตรูที่มีหลายแง่มุมซึ่งแสดงถึงไหวพริบและสติปัญญาที่มืดมน ในขณะที่ลีออนดำเนินไปศัตรูก็เติบโตอย่างประหลาดมากขึ้นทำให้มนุษยชาติของพวกเขาหลุดออกไปและแทนที่ด้วยกระดองแมลงที่เย็นยะเยือก

ลีออนเดินทางข้ามสภาพแวดล้อมที่หลากหลายและน่าสนใจขณะที่เขาค้นหาแอชลีย์ที่หายไป Resident Evil 4 ยึดติดกับประวัติศาสตร์ของแฟรนไชส์ในเรื่องบรรยากาศที่น่าขนลุกและสถานที่มืดทำให้ Resident Evil 4 มีป่าหมอกบ้านเก่าโพรงถ้ำที่อับทึบปราสาทเขาวงกตและสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหาร ประเภทของศัตรูแตกต่างกันไปอย่างมากและรวมถึงชาวนาที่กวัดแกว่งไม้กางเขนนักลัทธิสวดมนต์และสัตว์ประหลาดที่ดัดแปลงพันธุกรรมที่น่ากลัวซึ่งสามารถบังคับให้แม้แต่ผู้เล่นที่แข็งแกร่งที่สุดต้องหันส้นเท้า แต่ลีออนไม่ได้อยู่คนเดียวกับฝูงชนที่ติดเชื้อ เขาเข้าร่วมโดยตัวละครที่น่าสนใจบางคนเพิ่งพบกันและคนอื่น ๆ ที่ปรากฏตัวออกมาจากประวัติศาสตร์ของเขาล้อเลียนเรื่องโรแมนติกในอดีตและการแข่งขันที่ขมขื่น บทสนทนาและฉากต่อมาบางตอนดูน่าเบื่อในบางครั้ง แต่ความหวือหวาของเรื่องราวทำให้ทุกอย่างเข้มข้นตั้งแต่ช่วงระยะการเดินทางที่เชื่องช้าผ่านหมอกที่กำลังคืบคลานไปจนถึงตอนจบที่ระเบิดได้

สิ่งที่น่าสนใจหลักของ Resident Evil 4 HD คือการอัปเกรดกราฟิกและสิ่งที่ Capcom ได้ทำเพื่อเติมเต็มชีวิตใหม่ให้กับหนังระทึกขวัญยุคเก่านั้นน่าประทับใจเป็นส่วนใหญ่ ลีออนและพันธมิตรและศัตรูที่หลากหลายของเขาไม่เคยมีรูปร่างหน้าตาดีกว่าหรือชัดเจนกว่านี้มาก่อน การรองรับหน้าจอกว้างพร้อมพื้นผิวที่มีความละเอียดสูงซึ่งทำงานด้วยความคมชัดและราบรื่น 60 เฟรมต่อวินาทีน่าจะเพียงพอที่จะทำให้แฟน ๆ Resident Evil 4 ที่มีประสบการณ์ส่วนใหญ่สูบฉีดอะดรีนาลีนได้อีกครั้ง และใช่ทุกอย่างทำงานได้อย่างสวยงาม ต้นไม้และเงาถูกสร้างขึ้นด้วยความสง่างามที่เหมือนจริงข้อความที่แสดงในเมนูและโน้ตที่ส่งผ่านนั้นดูสะอาดตาและแม้แต่การเย็บตัวอักษรอย่างละเอียดบนเครื่องแบบตำรวจ Raccoon City แบบอื่นของ Leon ก็ยังอ่านได้ง่าย อย่างไรก็ตามพื้นผิวใหม่มีผลข้างเคียงในทางลบโดยไม่ได้ตั้งใจ


ดูรูปภาพและวิดีโอเกม Resident Evil 4 Ultimate HD Edition เพิ่มเติมได้ที่ Resident Evil 4 Ultimate HD Edition Gallery                                                                                                                                        
Resident Evil 4 Ultimate HD Edition - ไฟล์เดียว - ดาวน์โหลด
(ไฟล์เกมอยู่ใน link ด้านในนะคะ)


                                                                                                                                        


ขอขอบคุณ

https://store.steampowered.com/app/254700/Resident_Evil_4/

https://en.wikipedia.org/wiki/Resident_Evil_4