[โหลดเกม PC] Resident Evil Village ฟรี เกมสยองขวัญเอาตัวรอด

ดาวน์โหลด

                                                                                                                                        

[โหลดเกม PC] Resident Evil Village ฟรี เป็นการเริ่มต้นใหม่ของซีรีส์หลังจากตกลงไปในบึงการแสดงด้วยอันดับที่ห้าและหก เราติดตามตัวละครหลักตัวใหม่ในเวลาที่อีธาน วินเทอร์สในการต่อสู้เพื่อหาคู่ที่หายไป ส่วนที่เจ็ดก็กลับไปสู่แนวทางที่อึดอัดมากขึ้น โดยเราข้ามพื้นที่แคบๆ และทางเดินอันมืดมิดเข้าไปในบ้านที่โดดเดี่ยวและทรุดโทรมใจกลางหนองน้ำหลุยเซียน่า

รายละเอียดที่เห็นอกเห็นใจมากที่สุดคือมุมมองของคนแรก ซึ่งเป็นอย่างอื่นที่ใช้ในบริบทของ Resident Evil เฉพาะในเกมรองครึ่งหลังเท่านั้น อย่างไรก็ตาม ในตอนที่เจ็ด มุมมองที่เปลี่ยนไปนั้นรู้สึกดี และมันก็กลายเป็นตัวเชื่อมไปยังตัวละครหลักที่ไร้หน้าของเราด้วย ประสบการณ์สยองขวัญของเขากลายเป็นฝันร้ายสำหรับเรา และสิ่งเลวร้ายทั้งหมดที่เขาประสบก็ส่งต่อมาถึงเราเช่นกัน เราคงไม่ใช่คนเดียวที่บอบช้ำจากการกลับเป็นซ้ำครั้งแรก

ใน Resident Evil: Village เป็นเวลาสองปีแล้วตั้งแต่เหตุการณ์ก่อนหน้าของรุ่นก่อน อีธานและเมียเพื่อนของเขาหนีไปยุโรป ที่นี่พวกเขากำลังพยายามใช้ชีวิตครอบครัวกับลูกสาวที่เพิ่งเกิดใหม่ แต่อีธานกังวลและพยายามปล่อยวางเหตุการณ์ บรรยากาศในอพาร์ตเมนต์ต่ำ ราวกับว่าเรารู้ว่ามีบางสิ่งเลวร้ายเกิดขึ้น ความสงบก่อนเกิดพายุ

และอย่างที่เราเดา ความเงียบกลับกลายเป็นเลือดภายในไม่กี่นาทีทุกวัน คนหนึ่งนำไปสู่อีกคนหนึ่ง และในที่สุดอีธานก็พบว่าตัวเองอยู่กลางพายุหิมะ ตัวแข็งและฟกช้ำโดยสิ้นเชิง เขารีบวิ่งผ่านภูมิทัศน์ฤดูหนาวอันมืดมิด และจบลงที่หมู่บ้านที่ดูเหมือนว่างเปล่า นี่คือจุดเริ่มต้นของการต่อสู้เพื่อเอาครอบครัวของเรากลับคืนมา

เราใช้ขั้นตอนแรกของเราระหว่างซากปรักหักพังที่ทรุดโทรม บ้านร้าง และเส้นทางที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ภายในบ้านเราเห็นความทุกข์ด้วยตาของเราเอง แต่ก็ไม่น่ารังเกียจเท่านิสัยการกินของครอบครัวเบเกอร์ใน Resident Evil VII สิ่งเดียวที่เอาชนะการหายใจเหนื่อยของอีธานคือการหดตัวของหลังคา และในขณะที่เป็นช่วงกลางของวันที่สดใส ท่ามกลางบ้านที่ปกคลุมไปด้วยหิมะและสภาพแวดล้อมที่เปิดโล่ง เราก็ปลอดภัยกว่าที่เคย

เมื่อเราไปถึงทางตันแรกของเกม ในรูปแบบของโรงนา เราสังเกตเห็นว่า Village เป็นสัตว์ที่แตกต่างจากรุ่นก่อนมาก ทันใดนั้น ชาวบ้านที่เหมือนหมาป่าโจมตีเราจากทุกทิศทุกทาง ในสถานการณ์ที่คล้ายกับ Resident Evil 4 แต่จากมุมมองของบุคคลที่หนึ่ง ความตื่นตระหนกยิ่งเด่นชัดมากขึ้น เราวิ่งออกไปและมองหาบางสิ่งบางอย่างที่จะต่อสู้กลับอย่างดุเดือด ปีนขึ้นไปบนหลังคาน้ำแข็งด้วยความหวังว่าศัตรูจะไม่ตามมา มันไม่ทำงาน.

ธีมของหมาป่ามีการเล่นอย่างต่อเนื่อง โดยที่ศัตรูปกติส่วนใหญ่ติดเชื้อชาวบ้านด้วย ... แนวโน้มหมาป่า บางคนมีเพียงกรงเล็บคม เขี้ยว และแม่ชีที่น่าเกลียดมาก บางคนเปลี่ยนพฤติกรรมเหมือนหมาป่าและวิ่งสี่ขา ธรรมดาสำหรับทุกคนคือพวกเขาไม่กลัวที่จะแสดงตัวต่อตัวละครหลักของเรา

หนึ่งในช่วงเวลาที่น่ากลัวที่สุดเกิดขึ้นเมื่อเริ่มการแข่งขัน เราไปถึงช่องแคบระหว่างบ้านสองสามหลัง ความเงียบงันเต็มกำลัง และเราปล่อยการ์ดออกไปครู่หนึ่งเพื่อสำรวจสภาพแวดล้อมที่น่าทึ่ง และยังคิดถึงว่ามีหมาป่าขนยาวอยู่บนหลังคารอการโจมตีเมื่อเราคาดไม่ถึง

บางครั้งเราตระหนักดีว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะปล่อยการ์ดที่ Resident Evil Village อย่างไรก็ตาม. ไม่ว่าจะเป็นสัตว์หมาป่าหรือศัตรูตัวอื่นๆ ในเกม แม้แต่สัตว์ที่เหลืออยู่ไม่กี่ตัวที่เราต้องการ มีหมูและแพะที่ดูเหมือนจะเป็นเรื่องธรรมดาในเลือดของเรา รู้สึกว่าการมีอยู่ที่ตึงเครียดและเจ็บปวดมากขึ้นได้เข้ามาแทนที่ส่วนหนึ่งของความสยดสยองอันบริสุทธิ์ครั้งที่เจ็ด แต่น่ากลัวเหมือนโดนด่า

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเข้าสู่พื้นที่ที่มีพรมแดนติดกับเมือง ปราสาทที่เป็นที่ตั้งของผู้หญิง เช่น มีแวมไพร์บางตัวที่ได้รับความนิยมจากแฟนๆ นานก่อนที่ Village จะมีเวอร์ชันเดโมที่สามารถเล่นได้ เรากำลังพูดถึง Lady Dimitrescu ผู้น่ากลัวและลูกสาวที่น่าสะพรึงกลัวของเธอ ซึ่งเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีสีสันมากมายที่เราพบผ่านการผจญภัย

ขณะที่เราสำรวจปราสาท Dimitrescu ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ในใจสำหรับ Resident ที่ชั่วร้ายคนแรก เรารวบรวมกุญแจและไขปริศนา พบกับสิ่งมีชีวิตอื่นที่ไม่ใช่สุนัขที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้าน และฉากเสียงขนาดใหญ่ทำให้เราแน่นอย่างไม่น่าเชื่อ แม่นยำเพราะเรารู้ว่าไม่มีอะไรคาดเดาได้ที่นี่ เมื่อ Lady Dimitrescu ใช้ประโยชน์จากการโจมตีหลายครั้งของเรา เกมดังกล่าวก็กลายเป็น Resident Evil 3 ทันใดนั้นทุกคนที่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องราวของ Resident Evil เธอก็รู้

และนั่นคือรูปแบบที่แตกต่างของหมู่บ้าน การเปิดเผยที่จับที่ Capcom เคยเขย่าเรา (สมมุติว่าเล่นสำนวน) จะทำลายประสบการณ์ของทุกคนที่อ่านข้อความนี้ ระหว่างการผจญภัยครั้งนี้ เรารู้สึกทึ่งที่สนามใหม่แต่ละแห่งนำเสนอความสยองขวัญในแบบฉบับของตัวเอง กล่าวโดยย่อ คือ ดีที่สุดจากเกมที่แล้ว และเราไม่กลัวที่จะได้รับแรงบันดาลใจจากคู่แข่งรายอื่น รายละเอียดมากมาย

คุณสมบัติอื่นที่ให้ความรู้สึกถูกต้องคือ Capcom ได้พัฒนา Resident Village ที่ชั่วร้ายโดยคำนึงถึงคอนโซลเกมถัดไป ไม่ใช่แค่ความแตกต่างที่ชัดเจนระหว่างตัวละครกับสิ่งปลูกสร้างเท่านั้น ซึ่งมีความโดดเด่นมากกว่าที่เคย เรายังมีเอฟเฟกต์สภาพอากาศประเภทต่างๆ ที่น่าประทับใจมาก

ตัวอย่างเช่น เมื่อเราเป่ากำแพงปราสาทครึ่งหนึ่งและเห็นแสงส่องผ่านโดยมีลมแรงพัดผ่านอนุภาคน้ำแข็ง อย่างไรก็ตาม เราแทบไม่มีเวลายืนและไตร่ตรองรายละเอียดอันยอดเยี่ยมทั้งหมดที่ทำซ้ำได้นานกว่าสองสามวินาที เมื่อเรารู้สึกถูกข่มเหงตลอดเวลา และบิตนั้นดีกว่ามากที่นี่ - สภาพแวดล้อมที่เราหลบหนีโดยไหลเข้าหากันอย่างสมบูรณ์โดยไม่ต้องชาร์จแรงหรืออะไรทำนองนั้

น่าเสียดายที่กราฟิกไม่น่าประทับใจเท่าคอนโซลรุ่นเก่า Resident Evil Village บน Playstation 4 Pro ให้ความรู้สึกลื่นไหลและไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่ นอกจากเวลาในการโหลดที่ยากแล้ว เกมที่ถูกแฮ็กยังอยู่ในสถานที่อีกด้วย แม้ว่าเรากำลังขับรถในโหมดอัตราเฟรม สิ่งที่ไม่สมบูรณ์ที่สุดคือ Capcom อ้างว่าเวอร์ชันเหล่านี้มีอยู่เพราะขี้เล่น แต่หลังจากผ่านไป 30 นาทีแห่งความทุกข์ทรมาน เราสามารถพูดได้ว่า Village ควรยังคงเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะคอนโซลและพีซีที่ไวต่อแรงกด

ตามที่กล่าวไปแล้ว เรายังคงเห็นทุกอย่างจากมุมมองของอีธาน และความน่าสะพรึงกลัวทั้งหมดที่เขาโดนจากชั้นหนึ่งด้วย ที่นี่ Capcom ไม่ได้สำรองแป้งไว้อย่างแน่นอน และหากคุณสงสัยเกี่ยวกับสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้นใน Resident Evil VII นี่เป็นคำเตือน หมู่บ้านยกระดับความรุนแรงขึ้นอีกระดับหนึ่ง ไม่มากจนกลายเป็นเลือด แต่มีกราฟิกมากกว่า

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่เป็นที่รู้จักของ Resident Evil 4 คือพ่อค้าอาวุธลึกลับที่ปรากฏตัวในสถานที่ที่ไม่คาดคิดที่สุดในเกม ในหมู่บ้านมี "ดยุค" ลึกลับที่มอบอาวุธใหม่และการอัพเกรดเก่าให้คุณ รูปแบบที่นี่มีขนาดใหญ่มาก เมื่อเทียบกับมาตรฐานที่ย่ำแย่ของผู้อยู่อาศัยในขณะนั้นและใช้งานได้ดีเกินไป เช่นเดียวกับในข้อที่สี่

จากที่กล่าวไปนั้น ยังไม่ใช่การเคลื่อนไหวต่อสู้เหมือนใน Resident Evil 6 หรือ 3 แต่อาวุธเสริมซึ่งกันและกันได้อย่างลงตัว และเราถูกบังคับให้เรียนรู้วิธีใช้งานเพื่อวัตถุประสงค์ต่างๆ กระสุนมีน้อย และแม้กระทั่งตอนนี้เราก็สามารถผลิตสิ่งเหล่านี้ได้ แต่ชิ้นส่วนที่จำเป็นไม่ได้มีอยู่เสมอ

เมื่อพูดถึง The Duke และ Lady Dimitrescu แกลเลอรีตัวละครเป็นหนึ่งในเกมที่หนาวที่สุดที่เราเคยเห็นในเกม Resident Evil ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในซีรีส์ที่รวบรวมตัวละครที่มีเสน่ห์มากมายใน Resident Evil พวกเขารู้สึกฟุ่มเฟือย แต่แต่ละคนก็มีภูมิหลังและแรงจูงใจของตัวเอง

เมื่อเราไปถึงฉากสุดท้าย หลังจากผ่านไป 10 ชั่วโมงแห่งความสยอง นี่คือจุดแข็งที่สุดในความทรงจำของเรา แต่ละอันนับน้ำมันแช่แข็งเล็กน้อยที่เราผ่านเข้าไป จากหมู่บ้านที่ปกคลุมไปด้วยหิมะและปราสาทใกล้เคียง ไปจนถึงระบบถ้ำและพื้นที่อุตสาหกรรมอื่น ๆ ล้วนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยความโกรธเกรี้ยวของตัวละครแต่ละตัว - ซึ่งเป็นสาเหตุว่าทำไมจึงมีสถานที่ต่างๆ มากมาย

เราเตือนอีกครั้งว่ามุมมองนี้คืออนาคตของ Resident ที่ชั่วร้าย ความรู้สึกของการหลบหนีนั้นชัดเจนยิ่งขึ้น และรวมกับการควบคุมที่เข้มงวดกว่าครั้งที่แล้ว ประสบการณ์นั้นสมบูรณ์แบบ เมื่อคำบรรยายเสร็จแล้ว เราก็ไม่อยากให้มันง่าย เราไม่ต้องการที่จะลืมและก้าวต่อไป เราถูกผลักดันให้เล่นในระดับความยากที่สูงขึ้น เราพลาดสิ่งนี้เมื่อเราไม่ได้นั่งอยู่หน้าคอนโซลเกมของเรา

เมื่อเกมเข้าครอบงำชีวิตประจำวันของเราในลักษณะเดียวกับ Resident Evil Village ในแบบที่ Resident Evil 4 เท่านั้นที่เคยทำมาก่อน ถือเป็นสัญญาณที่ดี เป็นสัญญาณว่าเรากำลังเผชิญกับคลาสสิกในอนาคตและพิมพ์เขียวสำหรับเกมสยองขวัญที่ควรจะเป็น                                                                                                                                        
Resident Evil Village - ดาวน์โหลด

(ไฟล์เกมอยู่ใน link ด้านในนะคะ)