โหลดเกม Yakuza: Like A Dragon ยากูซ่านักสู้มังกร [PC]

 

ดาวน์โหลด

                                                                                                                                        

โหลดเกม Yakuza: Like A Dragon นั้นไร้สาระเสมอเมื่อต้องเผชิญกับมุม จักรยาน และป้ายถนน แต่ทีมพัฒนาอยู่เบื้องหลัง Yakuza: เช่นเดียวกับที่ Dragon เล่นความท้าทายที่ปฏิเสธไม่ได้ในซีรีส์ การเปลี่ยนแปลงระบบการต่อสู้สไตล์ JRPG ที่มีโครงสร้างมากขึ้นโดยอิงจากการทดสอบแบบสะท้อนกลับของเกมก่อนหน้านั้นให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการพนันอย่างแท้จริงเมื่อเปิดตัวครั้งแรก แต่ผลสำเร็จในการนำเสนอ 'เปลวไฟที่เป็นเอกลักษณ์' และ 'มุขตลกแหวกแนว' สไตล์ทีมที่สมจริงยิ่งขึ้นโดยไม่ต้องเสียสละอะไรเลยในซีรีส์นี้ การจบด่านในช่วงท้ายเกมต้องผ่านความยากมากกว่าเรื่องหนึ่งเรื่อง หมายความว่าฉันได้รับการฟื้นคืนชีพจากกล่อง Sentry Highball ที่เหมือนมังกรตั้งแต่แรก ในที่สุดฉันก็เบื่อคนมีกล่องอีกสองสามกล่องแล้ว

การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดของจามรีอาจเป็นการเปลี่ยนแปลงเพื่อต่อสู้กับการหมุนเวียน เหมือนมังกร แต่นั่นไม่ใช่สิ่งเดียวเท่านั้น เรื่องราวของตัวละครใหม่และการติดตั้งโยโกฮาม่าที่ครอบคลุมถูกนำมารวมกันเพื่อปรับปรุงเรื่องราว ห่างไกลจากการสมรู้ร่วมคิดทางอาญาที่ซับซ้อนและพล็อตที่ไม่มีวันจบซึ่งกลายเป็นมาตรฐานสำหรับความบันเทิงทุกประเภท ยากูซ่าและเกมที่ได้รับจนถึงปัจจุบัน

ตัวละครหลักและอดีตสมาชิกยากูซ่า Ichiban Kasuga เป็นตัวละครที่ไม่ธรรมดาที่ใส่หัวใจของเขาบนหน้าปกของชุดส่วนที่เหลือซึ่งอาจเป็นหน้าที่ของเขา อย่างไรก็ตาม เขาเป็นศิลปินที่มีเสน่ห์ที่เข้าร่วมกับตัวละครหลักอีกสามตัว ชายผู้แสวงหาความยุติธรรมอย่างกระตือรือร้น - นักสืบ Grizzly Koichi Adachi, Doctor-Warrant U-Nanba และ Cabo Club Nurse Psycho Mukoda - ทำให้ Yakuza: ฉันชอบ How to Draw Dragons in His World มากกว่ารุ่นก่อน การค้นพบเกมยากูซ่าหลังเวทีด้วยตัวคุณเองนั้นสนุกเสมอ แต่การได้นั่งรถกับเพื่อนๆ สีสันจะยิ่งสนุกขึ้นไปอีก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเดินไปมา ให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแสงสว่างรอบตัวพวกเขา

การเป็นเกม Yakuza อย่าง Dragon จะไม่ยอมให้เมฆที่คุกคามคุณจากกล่องเบนโตะขณะมุ่งหน้าไปยังอาร์เคดเพื่อเล่น Outron มันจะชะลอความเร็วของการต่อสู้แต่ละครั้งจนกว่าจะคลาน แต่การต่อสู้ยังคงราบรื่นและน่าตื่นเต้น แม้ว่าจะมีการหยุดพักระหว่างการโจมตีแต่ละครั้ง ในขณะที่คุณไม่มีอำนาจควบคุมตำแหน่งของสมาชิกพรรคแต่ละคนในที่ประชุมโดยตรง ตัวละครทุกตัวในเรื่องเคลื่อนไหวอยู่เสมอ และทำให้ทุกการต่อสู้ดูมีชีวิตชีวา นอกจากนี้ ตัวเลือกในการลดความเสียหายโดยการแตะปุ่มป้องกันในแบบเรียลไทม์และความสามารถในการแตะเท้าของศัตรู จากนั้นทำการโจมตีที่สร้างความเสียหายมากขึ้นอย่างรวดเร็วในหน้าต่างสั้นๆ ก่อนฟื้นคืนในทุกขณะของการต่อสู้

แต่ความจริงที่ว่าทุก ๆ ความพ่ายแพ้ที่ละสายตาได้ก่อให้เกิดปรากฏการณ์ขึ้นจริง ๆ มีศัตรูหลายประเภทในขณะที่คุณสำรวจทุกซอกทุกมุมของยากูซ่า คุณจะพบกับศัตรูมากกว่า 250 ชนิด เช่น มังกร ในขณะที่บางประเภทก็เป็นแค่หัวขโมยที่เหมือนสวน แต่คนร้ายส่วนใหญ่คลั่งไคล้บะหมี่บัควีท คุณจะต้องต่อสู้ในฐานะช่างทำผมที่ปั่นกรรไกร คนเฝ้าประตูเป่าแห้ง และหยอกล้อ สร้างทีมนักฆ่าที่มีแนวโน้มว่าจะทำลายปาร์ตี้ที่แต่งตัวประหลาดได้พอๆ กัน ใบหน้า แต่ละจานมีท่าเต้นพิเศษที่ไม่ใช่แบบดั้งเดิมและน่าตื่นเต้นที่อาจส่งผลต่อสภาพดั้งเดิม ครั้งแรกที่ฉันเห็น DeGeneret สวมเสื้อกันฝน ทหารคนหนึ่งของฉันก็ส่องชิ้นส่วนของเขาทันที ที่จะบอกว่าเป้าหมายที่สับสนไม่ได้เป็นเพียงเป้าหมายเดียว

ครั้งแรกที่จู่ๆ ฉันก็เห็นทหารคนหนึ่งของฉันแต่งตัวเป็นหุ่นจำลองที่ส่องไปที่ส่วนลับของเขา ฉันอยากจะบอกว่าเป้าหมายเดียวที่สะดุดตรงเป้าหมายไม่ใช่เป้าหมาย โชคดีที่ตัวละครที่ยอดเยี่ยมของคุณไม่เคยขาดการเคลื่อนไหวที่น่าทึ่ง และคู่ที่คุณใช้ในนั้นทำให้การต่อสู้ครั้งใหม่นี้มีความได้เปรียบทางยุทธวิธีจาก Yakuza มากกว่าที่เคยเป็นมา เผชิญหน้ากับศัตรูกลุ่มใหญ่ บางทีคุณอาจทำให้ Psycho มีความต้องการทางเพศที่น่ารัก และปล่อยให้พวกเขาหลายคนทึ่งในเสน่ห์ของเขาก่อนที่จะทิ้ง Kochi ที่มีเสน่ห์ให้เต้นเป็น Kohli ในฐานะคนรักโบว์ลิ่ง นำศัตรูที่แข็งแกร่งมาและคุณจะบังคับให้ Nambah หายใจชายที่ประมาทของเขาเพื่อลดการป้องกันของศัตรูที่แข็งแกร่งก่อนที่เขาจะฆ่า Kasuga โดยตบเขาบนพื้นผิวด้วยการกัดเงินสด Yakuza: เนื่องจาก Dragon ไม่ประสบความสำเร็จในการฟื้นวิถีทางในซีรีส์ 'บรรพบุรุษ' ของเขา ฉันจึงได้พบกับคนที่มีชีวิตชีวาและเฉียบแหลมไม่เหมือนใครที่ฉันเคยสัมผัสมาก่อน

Yakuza: ระบบงานของ Dragon ก็ไม่เหมือนกับระบบอื่นๆ ที่ฉันเคยเจอมา แม้ว่าจะไม่ใช่ในทางที่ดี ตำแหน่งช่วยให้คุณเปลี่ยนคลาสของตัวละครแต่ละตัวและกำหนดทักษะตามสไตล์การเล่นในอุดมคติของคุณได้ แต่ปัญหาคือตำแหน่งเหล่านี้ไม่ได้กำหนดไว้โดยเฉพาะ Yokuza: แทนที่จะเสนอคลาส RPG ที่เป็นที่ยอมรับมากขึ้น เช่น Magazine และ Maulvi: Dragon รวมโพสต์ต่างๆ ที่มีชื่ออย่างโฮสต์ เชฟ และเจ้ามือ (ไม่ใช่การ์ด แต่เป็นยา) เป็นการยากที่จะรับข้อมูลที่สมบูรณ์เกี่ยวกับวิธีการเล่นโดยไม่เลือก 'พวกเขา' โดยการเรียกดูรายการการโจมตีพิเศษแต่ละรายการ จากนั้นสัญญาว่าจะให้เวลากับพวกเขามากมายในการปลดล็อกการโจมตีพิเศษทั้งชุดของเขา หากคุณเดาผิด ส่วนใหญ่คุณกำลังหมกมุ่นอยู่กับชั้นเรียนที่คุณไม่ต้องการเล่นเป็นพิเศษ

เป็นผลให้ฉันยุ่งกับโพสต์สองสามรายการ แต่ในที่สุดก็ติดอยู่กับการเลือกเริ่มต้นของตัวละครส่วนใหญ่เจ็ดตัวในปาร์ตี้ของฉัน ข้อยกเว้นหลักคือ Psycho ซึ่งฉันเปลี่ยนจาก Nurse เป็น Idol ในเกมแรกของ Whimsy . โชคดีที่การเคลื่อนไหวเหล่านี้ได้ผลดีในเวลาต่อมาในขณะที่สนับสนุนการรักษาที่ประเมินค่าไม่ได้ระหว่างยากูซ่า: เหมือนกับการเผชิญหน้าศัตรูที่แข็งแกร่งที่สุดของมังกร

นอกจากนี้ยังมีปัญหาบางอย่างในระบบการต่อสู้ที่ส่งผลต่อการไหลของแต่ละการต่อสู้เป็นประจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผู้เบิกทางอัตโนมัติของสมาชิกทุกคนในปาร์ตี้ของคุณมักจะไม่น่าเชื่อถือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีวัตถุหลายอย่างให้นำทางภายในหรือภายนอก ในสถานการณ์เช่นนี้ ฉันมักจะโจมตีและเห็นเมื่อเป้าหมายของฉันติดอยู่ในกำแพงครู่หนึ่งก่อนที่จะโทรออก สิ่งนี้อาจสร้างความรำคาญเป็นพิเศษเมื่อคุณต้องรออย่างมีกลยุทธ์สำหรับกลุ่มศัตรูเพื่อรออย่างมีกลยุทธ์เพื่อออกจากการโจมตีด้วยพื้นที่กว้างที่มีผลกระทบอย่าง Bat Giga Smash ของ Kasuga ตัวละครเงา Time D ประสบความสำเร็จในการไปถึงเป้าหมาย

แต่การเอาชนะเส้นทางที่สับสนนั้นเป็นเนินเขาที่ค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกับภูเขา แหลมรูปฟูจิในความยากลำบากรอฉันอยู่ที่ Yakuza: As the Dragon การกระทำที่สาม ในช่วง 20 ชั่วโมงแรก ฉันมีความคืบหน้าค่อนข้างน้อย โดยไปถึงระดับที่ 1 ในตอนต้นของเรื่องที่ 12 (จาก 1) กับสมาชิกในปาร์ตี้ของฉัน จู่ ๆ ก็มีตัวละคร 0 ตัวในระดับบอสเข้ามาหาฉัน ความสามารถในการทำลายทีมต่อสู้บนท้องถนนของฉันในนัดเดียว ชื่อที่ทำให้เข้าใจผิดของตอนที่ 12 คือ 'จุดจบของยากูซ่า' และหลังจากพยายามอย่างไร้ประโยชน์หลายครั้งเพื่อขับไล่ศัตรูมหาอำนาจทั้งสองนี้ มันก็เข้ามาใกล้ฉันเช่นกัน

ดังนั้นประสบการณ์ครั้งแรกของฉันในการบดขยี้ในระดับยากูซ่า: ในฐานะมังกร เมื่อฉันพับแขนเสื้อขึ้นและจดจ่อกับการเน้นรูปร่างของฉันอย่างช้าๆ เพื่อให้เรื่องราวมีโอกาสเกิดขึ้นกับปาร์ตี้ของฉัน การหยุดเรื่องราวทำให้ห้าคนดีขึ้น ชั่วโมง ต่อไป. ในขณะที่ฉันสามารถใช้เวลามากขึ้นในการพยายามยกระดับตัวละครของฉันในครึ่งแรกของแคมเปญ ตัวเลือกที่แท้จริงเพียงอย่างเดียวสำหรับ XP Farming ในระดับวิกฤตใน 11 ตอนแรกคือการต่อสู้ในแบบของคุณผ่าน Yokohama Underground อารีน่า โถงทางเดินคอนกรีตแย่ๆ ยาวๆ ที่จะทำให้คุณต่อสู้เป็นครั้งแรก การทำส่วนที่น่าเบื่อในขณะที่ทำลาย และไม่ว่าแรงดึงดูดของศัตรูจะกดดันขนาดไหน การทำซ้ำๆ ก็เป็นแรงบันดาลใจให้ออกจากบ้าน

อย่างไรก็ตาม ในตอนที่ 12 คุณจะเข้าถึง Sotonbori Fighting Arena ได้ ซึ่งน่าสนใจกว่าเล็กน้อยในครั้งแรกที่คุณเล่น เนื่องจากแต่ละชั้นมี 30 ชั้นมีเงื่อนไขการต่อสู้ที่ไม่เหมือนใครและไอเท็มโบนัสเพื่อกำจัดภายในจำนวนการเคลื่อนไหวที่กำหนด . และดูเหมือนว่าพื้นที่ดันเจี้ยนทั้งสองนี้จะไม่มีศัตรูที่ปีนขึ้นไปกับคุณเพื่อรีเซ็ตพวกมัน หมายความว่าเฉพาะในการเดินทางครั้งต่อๆ ไปเท่านั้นที่คุณจะเห็นการคืน XP ที่ค่อนข้างต่ำ ปาร์ตี้ของคุณจะแข็งแกร่งขึ้นตราบใดที่ศัตรูยังคงเหมือนเดิม และฉันต้องทบทวนแต่ละอันอย่างทรหดหลายครั้งก่อนจึงจะสามารถต่อสู้ในแบบของตัวเองผ่านการต่อสู้แบบไขปริศนาที่ทวีความรุนแรงขึ้นอย่างรวดเร็วซึ่งรอฉันอยู่ในคอลเลกชัน Yakuza: Like a Dragon

โดยรวมแล้ว ฉันประมาณการว่าฉันใช้เวลา 10-15 ชั่วโมงในช่วงท้ายเกมเพื่อไต่ระดับขึ้นไปให้สูงพอที่จะเอาชนะบอสสองสามตัวสุดท้ายได้ เมื่อคุณคิดว่าเวลาจบเรื่องราวของฉันเหลือเพียง 45 ชั่วโมง นั่นไม่ใช่ส่วนเล็กน้อยที่อุทิศให้กับการทำงานซ้ำๆ บนรถบัส เราทุกคนต้องการต่อสู้โดยอิงจากทางเลี้ยวบนท้องถนน แต่การแสวงหา XP ไม่ได้ทำให้เบียร์ของฉันเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อถึงเวลาที่แย่ที่สุด ซึ่งทำให้ความคืบหน้าของเรื่องราวของฉันช้าลง เมื่อฉันพยายามอย่างชัดเจน เพื่อเร่งไปสู่จุดสุดยอด อันที่จริง บทสุดท้ายของเรื่องราวของยากูซ่าล่าสุดนี้ให้ความรู้สึกเหมือนมังกรน้อยลงและเป็นเหมือนการลาก

แม้ว่าการต้องทำซ้ำๆ เพื่อไต่ระดับความยากสูงชันของมันทำให้ฉันหมดแรงไปจนสุดทาง สิ่งหนึ่งที่ฉันไม่เคยเบื่อก็คือว่ามันมีอยู่ในยากูซ่าเท่านั้น: เช่นเดียวกับโยโกฮาม่าของมังกร ในปีที่พวกเราหลายคนไม่ค่อยได้ไปเยือนเมืองใกล้เคียง หรือประเทศที่น้อยกว่านั้น แง่มุมการท่องเที่ยวเสมือนจริงของเกม Yakuza ล่าสุดนี้ดูมีค่ามากกว่าที่เคยในซีรีส์ โยโกฮาม่าไม่เพียงแต่มีขนาดใหญ่กว่าพื้นที่คามารุโชและโอซาก้าจากเกมก่อนหน้านี้มากเท่านั้น (ซึ่งสามารถเยี่ยมชมได้ในยากูซ่า: ไลค์อะดรากอน) แต่ยังมีความหลากหลายมากขึ้นอีกด้วย ด้วยบริเวณอ่าวที่สวยงาม แสงสีแดงซีด ส่วนที่มีชีวิตชีวาของไชน่าทาวน์ และอีกมากมายให้เดินเตร่ ทั้งหมดนี้มีจุดสังเกตของตนเองและตัวละครสนับสนุนแปลก ๆ ให้โต้ตอบด้วย มุมมองการท่องเที่ยวเสมือนจริงของเกม Yakuza ล่าสุดนี้ทำให้ฉันมีค่ามากขึ้น [ในปี 2020] มากกว่าที่เคยเป็นมาในซีรีส์ เป็นความจริงที่มินิเกมจำนวนมากที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วแผนที่ (เช่น คาราโอเกะและกอล์ฟ) นั้นสนุกแต่ไม่ใช่เกมใหม่สำหรับซีรีส์นี้ และหากฉันไม่ได้ใช้เวลาทำความเข้าใจหมากรุกญี่ปุ่นหลังจากเล่นเกมยากูซ่ามามากมาย ฉันคงไม่เคย จะ. . แต่ที่อื่นๆ ฉันรู้สึกตื่นเต้นกับการแข่งขันอาร์เคดแข่งรถบนถนนสายใหม่ของ Dragon Kart และแม้กระทั่งกำจัดอาการคันที่ Animal Crossing ด้วยการปลูกเมล็ดพืชในกล่องปลูกรอบเมืองและเก็บเกี่ยวเพื่อกินผักเพื่อเพิ่มสถิติ

อันที่จริงแล้ว ข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดขององค์ประกอบ RPG ที่แพร่หลายมากขึ้นของ Yakuza: ในฐานะมังกรก็คือการโต้ตอบและกิจกรรมทั้งหมดที่คุณสามารถทำได้ในขณะสำรวจเมืองโยโกฮาม่านั้นมีประโยชน์จากการเล่นเกมที่สำคัญ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถนั่งสอบที่โรงเรียนอาชีวศึกษาเพื่อเพิ่มความฉลาดของ Ichiban และลดการสัมผัสกับการโจมตีด้วยการล้างสมองระหว่างการต่อสู้หรือแบ่งปันเครื่องดื่มกับสมาชิกในกลุ่มที่บาร์โดยเฉพาะ และเปิดใช้งานพวกเขา เพื่อเพิ่มระดับเร็วขึ้นเมื่อไม่ได้อยู่ในกลุ่มที่ใช้งาน แม้ว่าการวนรอบที่ส่งเสียงดังเมื่อสิ้นสุดเส้นทางเนื้อเรื่องหลักทำให้ฉันเหลือบมองนาฬิกาที่อ่อนล้า แต่มีเพียงไม่กี่เรื่องที่รู้สึกเหมือนเป็นการเสียเวลาและความพยายามไปโดยเปล่าประโยชน์ ยากูซ่า - การต่อสู้ที่มีสีสันโดยอิงจากตาของมังกร ตัวละครหลักที่มีส่วนร่วมและฉากที่มีรายละเอียดสร้างภาคต่อที่แตกต่างและน่าตื่นเต้นในซีรีส์อาชญากรรมญี่ปุ่นที่มีมายาวนาน อย่างไรก็ตาม ความรำคาญของตัวค้นหาเส้นทางและชุดของความยากที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในบทสุดท้ายทำให้การจบเรื่องราวรู้สึกเหมือนเป็นงานที่ซ้ำซากกว่าเกมก่อนหน้านี้มาก ในขณะที่ฉันปรบมือให้นักพัฒนาที่เปลี่ยนการต่อสู้ที่จัดตั้งขึ้นอย่างกล้าหาญให้กลายเป็นการต่อสู้แบบทีมที่มีความซับซ้อนทางเทคนิคมากขึ้น ระบบการจัดลำดับที่ยากซึ่งส่งผลให้ Yakuza: Like a Dragon ได้ก้าวย่างก้าวไปสู่ทิศทางใหม่สำหรับซีรีส์                                                                                                                                        
Yakuza: Like A Dragon - ไฟล์เดียว - ดาวน์โหลด
(ไฟล์เกมอยู่ใน link ด้านในนะคะ)