โหลดเกม HUMANKIND เกมสร้างอาณาจักรประเทศ (Google Drive)

ดาวน์โหลด


ดาวน์โหลด HUMANKIND ฟรี

เนื่องจากผู้สร้าง Civilization Sid Meier ได้นิยามเกมว่าเป็นชุดของการตัดสินใจที่น่าสนใจ จึงเป็นเรื่องน่าขันที่การตัดสินใจที่น่าสนใจที่สุดใน Civ มาก่อนที่คุณเริ่มเล่น: คุณจะเลือก Civ ใด

ความคิดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมนุษยชาติ แม้ว่าจะมีหลายสิ่งหลายอย่าง คือการถามคำถามนี้ทุกครั้งที่คุณเข้าสู่ยุคใหม่ ซึ่งคุณจะต้องทำถึงหกครั้งตลอดเกม สิ่งนี้ไม่ได้ช่วยอะไรจากน้ำหนักของตัวเลือกแต่ละอย่าง เช่นเดียวกับใน Civ 'วัฒนธรรม' ทุกแห่งมีหน่วยเฉพาะ เขตเมือง และลักษณะเฉพาะ ซึ่งทั้งหมดนี้จะนำคุณเข้าสู่สไตล์การเล่นเฉพาะ เป็นเรื่องใหญ่ทุกครั้ง

อันที่จริง อัจฉริยะของมนุษยชาติคือการตัดสินใจครั้งนี้จะยิ่งน่าสนใจมากขึ้นเมื่อเกมคลี่คลายและสถานการณ์ของคุณต้องเผชิญ ชาวอียิปต์เป็นหนึ่งในเพื่อนที่ฉันชอบที่สุดในยุคโบราณเพราะปิรามิดของพวกเขาช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมอย่างมาก แต่การจัดลำดับความสำคัญของการก่อสร้างของพวกเขาอาจทำให้ฉันมีอาหารเหลือน้อย เนื่องจากฉันต้องการสิ่งนั้นเพื่อสร้างผู้คน ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของอารยธรรมใด ๆ ฉันก็ชอบเลือกชาวเซลติกส์ในไร่นาในยุคคลาสสิก

แต่นั่นเป็นการพิจารณาคำถามในนามธรรม สถานการณ์คือทุกสิ่ง หน่วยสอดแนมของฉันค้นพบเพื่อนบ้านที่มีแนวโน้มรุนแรงหรือไม่? เลือกวัฒนธรรมทหารเพื่อปกป้องตัวเองดีกว่า หรือพวกเขาพบที่ดินผืนใหญ่ที่ไม่มีใครโต้แย้งหรือไม่? วัฒนธรรมความงามสามารถสร้างอิทธิพลที่ฉันต้องการเพื่ออ้างสิทธิ์ได้ เกมกลยุทธ์ล้วนเกี่ยวกับการแก้ปัญหา และการประเมินความท้าทายในปัจจุบันของฉันอย่างแม่นยำ เลือกวัฒนธรรมเพื่อพิชิตพวกเขา แล้วดูแผนการเล่นที่น่าพึงพอใจอย่างยิ่ง ฉันท่วมท้นอาณาจักรของฉันด้วยเขต Nemeton ที่ผลิตอาหารของ Celts ประชากรของฉันเริ่มเฟื่องฟูและฉันก็หัวเราะเยาะด้วยความยินดี

แต่ละเกมเป็นชุดของช่วงเวลายูเรก้าเหล่านี้ ฉันสแปมห้องโถงนิทรรศการของฝรั่งเศสในยุคอุตสาหกรรม และแม้ว่ายุคร่วมสมัยต่อไปนี้จะมีเทคโนโลยีที่แพงที่สุด แต่ฉันดีใจที่พบว่าฉันสามารถค้นคว้าข้อมูลส่วนใหญ่ได้ในเวลาเพียงไม่กี่รอบโดยไม่ต้องลงทุนด้านวิทยาศาสตร์เพิ่มเติม ในแต่ละเกมที่ฉันเล่นจบ ฉันแทบรอไม่ไหวที่จะเริ่มเกมใหม่และค้นพบสิ่งต่างๆ เพิ่มเติม

กระบวนการนี้เป็นแกนหลักของมนุษยชาติ และเนื่องจากสถานการณ์มีความแปรปรวนมาก กระบวนการจึงเป็นเช่นนั้น แม้ว่าโบนัสจากบางวัฒนธรรมจะเป็นแบบเฉพาะเจาะจงมากกว่าแบบอื่นๆ และบางส่วน (เช่น เซลติกส์หรือชาวฝรั่งเศส) นั้นค่อนข้างมีอำนาจเหนือกว่าในทางทฤษฎี แต่ความต้องการในเกมของคุณจะช่วยให้การตัดสินใจนั้นน่าสนใจอย่างที่ซิดต้องการเสมอ การทดลองกับวัฒนธรรมใหม่ทำให้เกิดความสามารถในการเล่นซ้ำได้อย่างมาก และเนื่องจากคุณกำลังทำเช่นนั้นภายใต้แรงกดดันของเหตุการณ์ จึงมีเดิมพันที่ไม่มีอยู่ใน Civilization


HUMANKIND On Google Drive

เป้าหมายของคุณคือการสร้าง 'ชื่อเสียง' ซึ่งเป็นเป้าหมายที่ยืดหยุ่นพอๆ กับอารยธรรมที่ปรับตัวได้ ใน Civ คุณสมบัติของพลเมืองส่วนใหญ่ผูกมัดคุณกับเงื่อนไขชัยชนะหนึ่งหรือสองเงื่อนไข แต่ในมนุษยชาติ คุณจะได้รับ 'ดาว' แห่งชื่อเสียงสำหรับความก้าวหน้าของคุณในเจ็ดเส้นทางแห่งความพยายาม - การสร้างสิ่งต่างๆ การทำเงิน ฆ่าศัตรู และ เร็ว ๆ นี้. แม้ว่าแต่ละวัฒนธรรมจะมีความสัมพันธ์กับหนึ่งในเส้นทางเหล่านี้ แต่ก็เปิดรับคุณตลอดเวลา

สิ่งนี้มีข้อเสีย เงื่อนไขชัยชนะที่ซับซ้อนของอารยธรรมเป็นส่วนหนึ่งของการบรรลุความหลากหลายในตัวเอง การจัดหากองทัพที่พิชิตโลกนั้นดูแตกต่างอย่างมากจากการชนะคะแนนใน World Congress หรือทำให้อาณาจักรของคุณเต็มไปด้วยศิลปะ ไม่ต้องพูดถึงการที่ศาสนาจะแข่งขันกัน การสลับไปมาระหว่างรูปแบบกิจกรรมที่ตื้นกว่าเจ็ดแบบไม่จำเป็นต้องมีการวางแผนในระดับเดียวกัน แต่นี่อาจเป็นเรื่องของรสนิยม: เล่น Civ หากคุณต้องการทำตามกลยุทธ์ระยะยาว เล่น Humankind ถ้าคุณอยากปรับทิศทางกลยุทธ์นั้นตามจังหวะปกติ

สิ่งนี้สามารถนำไปสู่เกมของมนุษยชาติให้ทำตามจังหวะที่คล้ายคลึงกัน ระหว่างช่วงเบต้า 'OpenDev' และการสาธิตสำหรับสื่อมวลชน ฉันจะมีปัญหากับ AI ที่ใกล้ที่สุดทุกครั้งที่เราวิ่งออกจากพื้นที่ที่ไม่มีผู้อ้างสิทธิ์และเริ่มมองหากันและกัน ซึ่งมักเกิดขึ้นในยุคคลาสสิกหรือยุคกลาง หลังจากชนะการประลองเหล่านี้ ฉันจะเล่นสโนว์บอลไปสู่ความเหนือกว่า กีดกันเกมที่เหลือจากความท้าทายมากมาย

HUMANKIND เกมสร้างอาณาจักร มันส์ สนุก เปิดโลกใหม่

ปรากฏการณ์นี้ดีขึ้น ยังมีความตึงเครียดอยู่บ้างเมื่อที่ดินหมด ซึ่งก็เหมาะสม แต่ถ้าเพื่อนบ้านของคุณเป็นมิตร ก็ไม่ต้องนำไปสู่สงคราม ชนเผ่าอิสระยังตื่นตัวมากขึ้นในขณะนี้ และจะอ้างสิทธิ์ในดินแดนที่ว่างไว้นานเกินไป ซึ่งทำให้แผนการของทุกคนคลาดเคลื่อนไป พวกเขาสามารถพิชิตหรือหลงเสน่ห์แลกเปลี่ยนและในที่สุดก็หลอมรวมเข้ากับอาณาจักรของตนอย่างสงบสุข หากคุณเปิดใช้งานตัวเลือก 'โลกใหม่' ในการตั้งค่า คุณจะพบทั้งทวีปที่ไม่ถูกแตะต้องโดยมหาอำนาจ แต่ด้วยกลุ่มชนอิสระเหล่านี้จำนวนหนึ่งเพื่อให้คุณได้พบปะ - การจำลองสถานการณ์ที่มหาอำนาจยุโรปเผชิญในชีวิตจริง . วิธีที่คุณโต้ตอบกับพวกเขานั้นขึ้นอยู่กับคุณทั้งหมด

ความสัมพันธ์กับ AI รู้สึกมีพลังเช่นเดียวกัน การทูตเกิดขึ้นจากพฤติกรรมในโลก คุณสามารถเรียกร้องค่าชดเชยสำหรับการล่วงละเมิดหรือปล่อยให้พวกเขาเลื่อนลอย และในเวอร์ชันล่าสุดของเกม คุณสามารถสร้างความยุ่งยากได้เกือบทุกอย่าง แม้ว่า AI จะปฏิเสธข้อเสนอสนธิสัญญาก็ตาม แต่เนื่องจากคุณสามารถให้อภัยสิ่งเล็กน้อยเหล่านี้ได้ คุณจึงมีทางเลือกมากมายในการสร้างและคลายความตึงเครียด ซึ่งทำให้ความสัมพันธ์ของ AI เดือดปุด ๆ ที่น่าตื่นเต้น

ฉันยังต้องการวิธีการโต้ตอบทางการทูตเพิ่มเติม เช่น การแลกเปลี่ยนอาณาเขตหรือเงิน เพื่อที่ฉันจะได้แก้ไขข้อพิพาทได้มากขึ้นโดยไม่ต้องใช้กำลัง แต่ฉันต้องการให้ AI รับรู้ถึงความแตกต่างบางประการของการโต้ตอบกับบุคคลที่สาม ในเกมที่สองของฉัน ฉันเป็นพันธมิตรกับเกือบทั้งโลก จนกระทั่งพวกเปอร์เซียนทรยศฉัน ฉันจึงเรียกพันธมิตรของฉันให้หนุนหลัง มีไม่กี่คนที่ทำอย่างนั้น ซึ่งก็ดี ตรงไปตรงมา แต่พวกเขามองว่าฉันเป็นคนอบอุ่นเพียงเพื่อเรียกร้องจากความเฉยเมยของพวกเขาและเพื่อปกป้องตัวเอง ซึ่งรู้สึกว่าไม่ยุติธรรม

คุณสามารถโยนลูกโค้งเพิ่มเติมในเกมของคุณในขั้นตอนการตั้งค่า เป็นไปได้ที่จะปรับเปลี่ยนแนวโน้มของภูมิประเทศและภูมิอากาศ และความถี่ของเกาะ แม่น้ำ ทวีป และอื่นๆ ให้มีรายละเอียดในระดับที่ดี และผลกระทบที่ตัวแปรเหล่านี้มีต่อการเผชิญหน้าของคุณกับ AI นั้นสามารถเป็นเรื่องที่น่าทึ่งได้ นักต้มตุ๋นดูน่ากลัวน้อยกว่าเมื่อมองจากอีกฟากหนึ่งของมหาสมุทร อย่างเห็นได้ชัด แต่แม้แต่ภูเขาและเนินเขาก็มีความสำคัญต่อมนุษยชาติอย่างมากเนื่องจากระบบการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม
เมื่อพูดถึงการต่อสู้ กองทัพของคุณจะแตกกองและกระจายไปทั่วแผนที่ คุณจะต้องพิจารณาภูมิประเทศ – ที่สูง, แม่น้ำ, จุดสำลัก, การป้องกันเมือง และอื่นๆ – เมื่อปรับใช้และเคลื่อนย้ายกองกำลังของคุณ และการต่อสู้ที่ใหญ่ขึ้นสามารถพลิกเกมได้หลายครั้งเพื่อแก้ปัญหา ดังนั้นคุณจึงสามารถนำกำลังเสริมเข้ามาในการต่อสู้ได้ ในระหว่างนี้ ลองนึกถึงชาวปรัสเซียที่ช่วยเหลือเมืองเวลลิงตันที่วอเตอร์ลู หรือชาวสปาร์ตันส่งกองทัพของเซอร์ซีสเข้าไปในประตูร้อนที่เทอร์โมพิเล ลองนึกถึงบทบาทที่ผู้ก่อกวนในตำนานเช่นนี้เคยเล่นมาในประวัติศาสตร์การทำสงคราม และรู้สึกอับอายเล็กน้อยที่ Civilization ไม่มีระบบที่จะทำซ้ำได้ ในมนุษยชาติ คุณสามารถเอาชนะอัตราต่อรองแบบสองต่อหนึ่งผ่านการใช้ภูมิประเทศและการเสริมกำลังอย่างชาญฉลาด และให้ความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมและแม่นยำในอดีตที่จะดึงออกมา

มันไม่ได้ผลเสมอไป ความสามารถหรือกลอุบายบางอย่างของยูนิต เช่น การระบุช่องสำหรับโจมตีศัตรู ไม่ชัดเจนและมีป้ายบอกทางที่ไม่ดี ฉันไม่สามารถปิดล้อมเมืองที่ครอบคลุมทั้งเกาะด้วยเรือหรือหน่วยที่ดินที่ลงเรือได้ ซึ่งหมายความว่าฉันไม่สามารถรับมันได้เลย ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ในแผนที่การเดินเรือ และนั่นคือมนุษยชาติในพิภพเล็ก ๆ จริงๆ: ความคิดใหม่ ๆ ที่แยบยลและเปลี่ยนเกมซึ่งบางครั้งก็ถูกทำลายด้วยแมลง รอยย่นในการใช้งานหรือรู้สึกว่าด้อยพัฒนาเพียงเล็กน้อย

ศาสนาเป็นตัวอย่างที่ดีของยุคหลัง โดยไม่ต้องใช้ความพยายามใดๆ เลย ฉันมักจะได้รับโอกาสในการพัฒนาศาสนา และหากฉันสร้างอนุสาวรีย์ทางศาสนาที่แปลกประหลาดเมื่อรู้สึกไม่สบายใจ ฉันมักจะสามารถเผยแพร่ให้กว้างขึ้นและเพิ่มระดับได้ ฉันไม่ต้องการให้พรมที่แปลกประหลาดของนักบวชของ Civ VI ยิงสายฟ้าใส่กัน – ฉันไม่ทำจริงๆ – แต่ทางเลือกของมนุษยชาติในปัจจุบันค่อนข้างเป็นขุย

สำหรับความไม่สมดุล หลายเหตุการณ์สามารถ 'จบ' เกมมาตรฐานได้ เมื่อถึงจุดนั้น คะแนนชื่อเสียงของคุณจะถูกยึดและประกาศผู้ชนะ หนึ่งในกิจกรรมเหล่านี้กำลังทำให้สายวิจัยสมบูรณ์ และเป็นเพียงกิจกรรมเดียวที่ฉันเห็นในสามเกม – ไม่มีงานอื่นที่ใกล้จะเกิดขึ้นก่อน แม้ว่าฉันจะไม่ได้ไล่ตามวิทยาศาสตร์ก็ตาม ฉันยังไม่เห็นผลกระทบของมลพิษเพียงเล็กน้อยหรือเพื่อสร้างอาวุธนิวเคลียร์ เนื่องจากเกมนี้ตระหนี่มากในการเพาะทรัพยากรเชิงกลยุทธ์ที่จำเป็น สิ่งเหล่านี้ดูเหมือนเป็นตัวแปรที่ดีที่จะสามารถปรับเปลี่ยนในการตั้งค่าได้ โชคดีที่คุณปรับทริกเกอร์ตอนจบได้ และคุณสามารถเลือกเล่นต่อได้แม้จะประกาศผู้ชนะแล้วก็ตาม

ข้อบกพร่องและความแปลกประหลาดอื่นๆ: ฉันเคยเห็นโมเดลยูนิตหายไปจากแผนที่ AI ไม่สามารถแก้ไขการล้อมเมืองอิสระตลอดทั้งเกมได้ และรายได้ของฉันลดลงจาก +20k ต่อเทิร์นเป็น -127k ต่อเทิร์นในชั่วข้ามคืน . ดูเหมือนว่า AI ตัวหนึ่งจะสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับเมืองอิสระทุกแห่งบนโลกใบนี้ได้ตั้งแต่เริ่มเกม แม้ว่าจะไม่เคยพบพวกเขามาก่อน ซึ่งหมายความว่าพวกเขาสามารถหลอมรวมเข้ากับเมืองเหล่านั้นและยึดครองพื้นที่บางส่วนในสนามหลังบ้านของฉันได้ทุกเมื่อที่ต้องการ และด้วยเหตุผลบางอย่าง ฉันจึงจำกัดจำนวนไฟล์บันทึกที่ฉันอนุญาต

ความคับข้องใจเล็กน้อย ซึ่งส่วนใหญ่สามารถและอาจจะได้รับการแก้ไขในบางจุด มีเพียงด้านเดียวเท่านั้นที่มนุษยชาติขาดการแข่งขันในลักษณะที่อาจจะไม่เปลี่ยนแปลง: เสน่ห์ สวยงามและมีเสน่ห์ – งานศิลปะนั้นงดงามด้วยจานสีพาสเทลที่น่ารัก และมีเสียงผู้บรรยายที่จะคอยสังเกตการณ์การเดินทางของคุณเป็นระยะๆ อย่างไรก็ตาม มีบางอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้ทำให้ฉันเย็นชาเล็กน้อย

บางทีฉันอาจคุ้นเคยกับรูปแบบศิลปะที่แตกแยกในตอนแรกของ Civ VI ในตอนนี้ แต่ฉันคิดถึงบุคลิกของผู้นำ AI ความอบอุ่นของสี และความนิยมของโมเดลในเกม เมืองต่างๆ ของมนุษยชาติดูมีความโดดเด่นน้อยลง และฉันคาดการณ์ด้วยความมั่นใจว่าไม่มีคู่แข่งรายใดที่เป็นแรงบันดาลใจให้มส์ เช่น การพรรณนาของอเล็กซานเดอร์มหาราชในฐานะนักเลงผู้อบอุ่นที่น่ารำคาญ หรือ “คุณสนใจทำข้อตกลงการค้ากับ Eng-land ไหม” หรือจาก แน่นอน นิวเคลียร์แสนสุขคานธี สิ่งที่นุ่มนวลเหล่านี้ค่อนข้างเป็นเรื่องส่วนตัว แต่มีความสำคัญเมื่อพูดถึงการเล่าเรื่องที่เกิดขึ้น ฉันรู้สึกหงุดหงิดเมื่อผู้หญิงสีชมพูทรยศฉันและไม่มีพาวเวอร์เรนเจอร์คนอื่นๆ มาช่วย แต่ฉันเกลียดอเล็กซานเดอร์ตั้งแต่เห็นรอยยิ้มเล็กๆ น้อยๆ ของเขาดาวน์โหลดบนเซิร์ฟเวอร์ Google Drive , MegaUP

ดาวน์โหลด

( Link ดาวน์โหลดอยู่ข้างใน )
ที่มา

https://en.wikipedia.org/wiki/Humankind_(video_game)