[โหลดเกม PC] Mass Effect Legendary Edition ฟรี ไฟล์เดียว มันส์ๆ

ดาวน์โหลด

โหลดเกม PC Mass Effect Legendary Edition อัพเดทล่าสุด

โหลดเกม PC Mass Effect Legendary Edition ไม่น่าแปลกใจเลยที่ Mass Effect ตัวแรกของ 4K remaster ของ EA นั้นมีความแตกต่างทั้งกลางวันและกลางคืนจากปี 2007 ดั้งเดิม การเปรียบเทียบแบบเคียงข้างกันจะบอกคุณหลายสิ่งหลายอย่างที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมนี้: รูปร่าง ลักษณะนิสัย และผลลัพธ์ ซ้ำแล้วซ้ำอีกและทั้งหมดทำงานที่ 60 เฟรมต่อวินาทีหรือมากกว่านั้น แม้แต่แอนิเมชั่นก็แสดงอายุในพื้นที่โดยเฉพาะบนใบหน้ามนุษย์ ดังนั้นเพื่อค้นหาวิธีการเล่นเกมยอดนิยมแต่เป็นที่รู้จักกันดีในปี 2564 เมื่อพิจารณาจากการพัฒนาเกมในฉบับยอดนิยม ฉันใช้เวลา 30 ชั่วโมงในการเล่นอย่างสมบูรณ์ การตรวจสอบ RPG อีกครั้งซึ่งฉันไม่ได้เล่นมาตั้งแต่ปี 2008 เผยให้เห็นการปรับแต่งที่ยอดเยี่ยมของหนึ่งในเกมไซไฟเกมแรกที่ดีที่สุดของโลก และยังเป็นการเตือนถึงข้อผิดพลาดของเครื่องที่พวกเราหลายคนอยากจะละเลยในตอนนั้น เนื่องจาก Mass Effect ที่ปฏิวัติวงการอยู่ในขณะนั้น

โดยทั่วไป Mass Effect จะดูดีในระดับ 4K (ฉันเล่นบน Xbox Series X) สภาพอากาศค่อนข้างตรงไปตรงมาในแง่ของเลย์เอาต์โดยรวม แต่การออกแบบนั้นคมชัดและมีรายละเอียด และการออกแบบแสงก็ดูดีในตอนนี้ จุดอ่อนหลักที่มองเห็นได้คืออนิเมชั่นของใบหน้า ซึ่งยากต่อการมองข้ามเมื่อพิจารณาจากจำนวนที่คุณเห็น ตรงกันข้ามกับผิวที่ลึกและสวยงาม หลายคนมีใบหน้าที่ซับซ้อนระหว่างริมฝีปากบนและดวงตา บางครั้งดวงตาเหล่านี้ไม่มั่นคงโดยไม่กระพริบตา มันไม่น่ากลัว แต่มันยอดเยี่ยมนอกเหนือจากเกมปัจจุบัน แต่ข้อดีของเอเลี่ยนก็คือพวกมันไม่มีภูมิต้านทานต่อองค์ประกอบแปลก ๆ ของหุบเขาอันเป็นผลให้ เพราะอย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าใบหน้าของพวกมันควรเป็นแบบนั้น - ดังนั้นพวกมันจึงมักจะดูดี

(โหมดภาพถ่ายใหม่เป็นส่วนเสริมที่ดี แต่ฉันไม่รู้ว่า Mass Effect ดั้งเดิม - แม้จะอัพเกรดเป็น 4K แล้ว - ดูดีเพื่อส่งเสริมให้ช่างภาพจำนวนมากที่สามารถฝึกฝนทักษะของพวกเขาเท่านั้น 10 ปี นักแสดงจาก Mass Effect นั้นยอดเยี่ยม โดยเฉพาะสำหรับเจนนิเฟอร์ เฮลในฐานะ Shepard เวอร์ชั่นผู้หญิง ตัวละครสนับสนุนมีชื่อที่รู้จักกันดีหลายชื่อ เช่น Keith David, Seth Green และทหารผ่านศึกจาก Star Trek: The Next Generation Marina Sirtis และ Dwight Schultz น่าเสียดายที่มันเป็นไปไม่ได้ที่จะมีเกม 30 ชั่วโมงโดยไม่มีการปรับแต่งเล็กน้อยในฟังก์ชั่นเสียงเป็นครั้งคราว แต่สียอดนิยมนั้นทำได้ดีมาก ไม่มีอะไรผิดปกติกับคนที่คุณทำงานด้วย พวกเขาแค่หายไปเมื่อเทียบกับเอเลี่ยนสี่ตัว

กรณีของประธานาธิบดีเชพเพิร์ดและกองทัพของนอร์มังดี ที่พยายามป้องกันความไม่ซื่อสัตย์ของ Spectre Saren ไม่ให้เริ่มวงจรการฆาตกรรมครั้งเก่า ไม่เคยถูกมองข้ามในช่วง 14 ปีที่ผ่านมา เช่นเดียวกับเพื่อนร่วมงานที่ยากจะลืมเลือนของเขา ด้วยความสัตย์จริง เพื่อนร่วมงานของคุณ Kaiden และ Ashley ไม่ได้ผิดอะไรเลย พวกเขาแค่หายไปเมื่อเทียบกับเอเลี่ยนสี่ตัวที่ได้รับชื่อเสียงในฐานะพันธมิตรที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ RPG ตัวละครของ Wrex, Liara, Tali และ Garrus นั้นโด่งดังในด้านน้ำเสียงและการสนทนาของพวกเขา เช่นเดียวกับเมื่อ Garrus ต้องการเผชิญหน้ากับการบังคับสิทธิในการยิงเชลย แทบจะไม่ถูกกฎหมายที่จะตัดสินใจว่าจะใช้สีอะไรกับฉันในแต่ละภารกิจ เพราะฉันต้องการได้ยินว่าพวกเขาจัดการกับมันอย่างไร

ในขณะเดียวกัน ซาเรนก็เป็นศัตรูตัวฉกาจที่ทำตัวเหมือนพนักงานขายที่แย่มากและบางครั้งก็ไม่ค่อยเป็นที่นิยม เขาน่าเกลียดตั้งแต่กระโดดโลดเต้น แต่ยิ่งคุณเรียนรู้เกี่ยวกับเขามากเท่าไหร่ คุณก็ยิ่งรู้ว่าเขามีความเชื่อและข้อโต้แย้งของตัวเองที่สนับสนุนเขา แม้ว่าเขาจะไม่ใช่คนฉลาดก็ตามที่สามารถเห็นด้วยกับเขาได้ (ฉันจำได้ว่าตอนเริ่มเล่นครั้งแรกซึ่งไม่นานหลังจาก Star Wars: Knights of the Old Republic ฉันรู้สึกเสียใจที่ Shepard ไม่สามารถยอมรับข้อเสนอของ Karen ให้เข้าร่วมกับเขาได้ เมื่อมองย้อนกลับไปฉันเห็นว่ามันจะเป็นอย่างไร ปัญหา ไปที่)


เกือบทุกโลกขนาดใหญ่ที่คุณเยี่ยมชมมีการตัดสินใจ

Mass Effect Legendary ที่สำคัญอย่างน้อยหนึ่งเรื่องเกี่ยวกับชีวิตหรือความตาย การจัดการสินค้าคงคลังยังคงเป็นเบรกความเร็วโดยไม่มีประโยชน์มากมาย ตอนนี้คุณสามารถทำเครื่องหมายสินค้าหลายชิ้นว่าเป็นสแปมและขายทั้งหมดพร้อมกันเมื่อคุณไปที่ร้าน ซึ่งหมายความว่าสะดวกสบายมากขึ้น แต่นอกเหนือจากนั้น คุณจะต้องเลื่อนดูรายการต่างๆ อย่างช้าๆ เพื่อค้นหาสิ่งที่คุณต้องการ อยากจะ. . สิ่งหนึ่งที่ทำให้ฉันรำคาญ เนื่องจากคุณสามารถสลับกระสุนสำหรับอาวุธของคุณได้ทันที ก็คือ คุณควรทำเช่นนี้เมื่อใดก็ตามที่คุณต้องการเผชิญหน้ากับศัตรูใหม่ด้วยโล่หรือแนวต้านอื่นๆ . ปัญหาคือถ้าคุณต้องการทำเช่นนี้ คุณต้องหยุดชั่วคราว เลือกรายการเมนูถัดจากรายการที่คุณเปลี่ยนการตั้งค่ากราฟิก ค้นหาตัวละครและอาวุธที่เหมาะสม จากนั้นเลื่อนดูรายการเพื่อค้นหาสิ่งที่คุณต้องการ . เมื่อคุณอยู่ในระหว่างการยิง นั่นเป็นจำนวนมาก และการเปลี่ยนไปใช้ระบบกระสุนตามความสามารถใน Mass Effect 2 ดูเหมือนจะเป็นความคิดที่ดี

ยิ่งไปกว่านั้น มันน่าทึ่งมากที่เกมแรกนี้เต็มไปด้วยโลกของสิ่งปลูกสร้างมากมาย โดยที่ไม่รู้สึกเหมือนเป็นลานนิทรรศการขนาดยักษ์ ผ่านการสนทนาบนเรือนอร์มังดีระหว่างภารกิจต่างๆ และด้วยตัวละครหลายสิบตัวจากโลกที่เราไปเยือน เราได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่ซับซ้อนและเชื่อมโยงถึงกันของ Ravens, Salarians, Quarians , Turians, Asari, Geth และอื่นๆ ทั้งหมดเคยหว่านความตึงเครียดในกลุ่มพันธมิตรที่มีปัญหาซึ่งปกครองกาแลคซีจากสถานีสีขาววาววับของ Citadel เมื่อเลือดไม่ดีปรากฏขึ้นระหว่างตัวละครของสายพันธุ์ต่างๆ ทุกสิ่งทุกอย่างก็สมบูรณ์แบบ การค้นพบกำลังดำเนินไปอย่างรวดเร็ว และฉันแทบไม่เคยเห็นจักรวาลเปิดออกอย่างรวดเร็วขนาดนี้ แม้แต่การวิพากษ์วิจารณ์บ่อยครั้งเกี่ยวกับอำนาจตำรวจที่ไม่ได้ตรวจสอบของ Spectre ก็มีความเกี่ยวข้องกันในปัจจุบัน (แม้ว่ายอมรับแนวคิดที่ว่ามีเพียงตำรวจอวกาศที่ดีเท่านั้นที่สามารถหยุดการตบหน้าคนทั้งโลกได้) การสังเกตเชิงพื้นที่ที่ไม่ดีอาจไม่ทำให้ทุกคนพอใจ)

แน่นอนว่า โลกใบใหญ่เกือบทุกแห่งที่คุณเยี่ยมชมมีการตัดสินใจเรื่องชีวิตหรือความตายอย่างน้อยหนึ่งครั้งที่เรารู้ว่าจะมีผลตามมาใน Mass Effect 2 และ 3 รวมถึงชะตากรรมของตัวเอกและแม้แต่สปีชีส์ทั้งหมด เบื้องหลังทั้งหมดนี้คือระบบศีลธรรมของ Mass Effect ทั่วไป ให้คุณเล่น Shepard เป็น Paragon ในรูปแบบของความจริงและความยุติธรรม หรือ Renegade ที่ทำหน้าที่ของเขาตามกฎของเขา มีเพียงฉันเท่านั้น มันยังคงเป็นกลไก RPG ที่ยอดเยี่ยมที่ให้ผลตอบแทนที่สม่ำเสมอด้วยตัวเลือกบทสนทนาที่น่าดึงดูดยิ่งขึ้น และไม่รุนแรงเกินไป ฉันไม่รู้สึกถูกลงโทษในการบังคับให้ Shepard ที่ปฏิบัติตามปกติของฉันเอาชนะเสื้อสองสามตัวหรือแม้แต่นอกกฎหมายงานบางอย่างตามที่เห็นสมควร

การต่อสู้ไม่ใช่ไฮไลท์ เป็นเกียรติที่ The Legendary Edition ได้ปรับปรุงสิ่งต่าง ๆ ขึ้นเล็กน้อยด้วยการกำหนดเป้าหมายที่ดีขึ้น คูลดาวน์ที่สั้นลง อินเทอร์เฟซที่ได้รับการปรับปรุง และความสามารถในการจัดการสมาชิกปาร์ตี้สองคนเป็นรายบุคคล คุณจะได้สัมผัสกับช่วงเวลาที่ดุร้ายเมื่อคุณถูกยิงโดยศัตรูและยิงใส่พวกเขา ตอนนี้ Shepard สามารถใช้อาวุธอะไรก็ได้ โดยไม่คำนึงถึงยศของคุณ ซึ่งบางครั้งก็สะดวกมาก แต่ AI แทบจะไม่อยู่ที่นั่นจนถึงจุดที่คุณเห็นศัตรูบางตัวเคลื่อนที่ในรูปแบบที่กำหนดไว้ล่วงหน้าอย่างชัดเจน ดังนั้นสิ่งเหล่านี้จึงไม่ใช่การต่อสู้ที่น่าตื่นเต้นทางยุทธวิธี แต่เป็นการต่อสู้จริง คุณต้องใช้ทักษะของทีมทั้งหมด หากคุณอัปเดตอุปกรณ์ของทีมเป็นประจำด้วยระบบสินค้าคงคลังที่ปรับปรุงเล็กน้อย แต่ยังช้าและงุ่มง่าม ไม่มีการรบมากมายที่จะทำให้คุณช้าลงอย่างมากในความยากปกติ บ่อยครั้ง


ปัญหาที่แท้จริงของ Mako ก็คือการที่คุณไม่ทำอะไรกับเขาเป็นเรื่องสนุก

ฉันเล่นในโหมดตำนานที่เป็นค่าเริ่มต้นใหม่ ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้รับแจ้งให้หยุดและเข้าสู่จุดอัปเกรดเพียงครึ่งเดียวของโหมดคลาสสิกที่ยังคงมีอยู่ และยังคงเกิดขึ้นอีกเป็นจำนวนมาก ฉันชอบวิธีนี้เพราะคะแนนเดี่ยวส่วนใหญ่จะให้คุณเพิ่มสถานะเล็กน้อยเท่านั้น ด้วยวิธีนี้ คุณจะสามารถสะสมคะแนนได้มากพอที่จะปลดล็อกสิ่งใหม่เมื่อคุณเลเวลอัพ Mass Effect ดั้งเดิมมีสถิติ RPG ที่ล้าสมัยมากกว่าภาคต่อ แต่มันไม่เหมือนกับการขอให้คุณคิดตัวเลขที่น่ากลัว - เพียงแค่เลือกทักษะของคลาสที่คุณเลือกเพื่อเพิ่ม เสริมความแข็งแกร่ง และปลดล็อค ฉันหวังว่าจะมีพื้นที่มากขึ้นที่จะทำให้ Shepard ของฉันเหมือนเป็นงานสร้างที่ฉันได้เรียนรู้ในชั้นเรียนเพราะฉันมีคะแนนทักษะเพียงพอที่จะทำให้สูงสุดเกือบทุกอย่างในตอนท้ายและนั่นก็สมเหตุสมผลสำหรับหน่วยนี้

การเปลี่ยนแปลงที่โดดเด่นอีกประการในรุ่น Legendary คือการควบคุมรถสะเทินน้ำสะเทินบก Mako และแน่นอน ฉันซาบซึ้งใจที่มันไม่อึดอัดและไม่ร้ายแรงในทันที... แต่มันทำให้ฉันรู้ว่าปัญหาที่แท้จริงของ Mako คือการที่คุณไม่ทำอะไรสนุกเลย . การต่อสู้เป็นไปอย่างราบรื่นมาก เนื่องจากศัตรูส่วนใหญ่นั่งอยู่ที่นั่นและยิงใส่คุณเมื่อคุณหยิบอาวุธที่น่าเบื่อสองชิ้นขึ้นมา ส่วนที่เหลือก็แค่ขับรถจากจุด A ไปยังจุด B บนแผนที่ โลกอันกว้างใหญ่ที่เปิดกว้างและว่างเปล่าเป็นส่วนใหญ่ ที่ดินและสำรวจ การปรับแต่งเล็กๆ น้อยๆ เพื่อลดการลงโทษไม่ได้ช่วยเขาเช่นกัน และเป็นเรื่องง่ายที่จะเห็นว่าทำไม BioWare ถึงทิ้ง Mako ในสองเกมถัดไป

ความรำคาญอื่นๆ บางส่วนในเวอร์ชันดั้งเดิมได้ลดลงจนคุณต้องสงสัยว่าทำไมมันถึงยังอยู่ที่นั่น ตัวอย่างเช่น มินิเกมการแฮ็กนั้นเหมือนกับนิสัยการกดปุ่มง่ายๆ ของ Simon จากเวอร์ชัน Xbox ดั้งเดิม (ซึ่งต่างจาก "Frogger" ในเวอร์ชัน PC) ยกเว้นว่าความล้มเหลวนั้นไม่มีผลที่ตามมา: คุณสามารถลองอีกครั้งได้ ใช้ omni-gel ของคุณ . เหรียญเพื่อปลดล็อก (หรือเติมเงินออมทรัพย์) ที่จริงแล้ว ในเกมทั้งหมดของฉัน ฉันไม่เคยใช้ omni-gel เพื่อแฮ็คอะไรเลยแม้แต่ครั้งเดียว

Mass Effect ดั้งเดิมของ Legendary Edition อัปเดตเกมแรกในไตรภาคไซไฟ RPG ที่ยอดเยี่ยมของ BioWare มากเพียงพอที่ผู้ชมยุคใหม่สามารถเล่นได้และเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวและตัวละครที่น่าประทับใจโดยไม่ต้องทนทุกข์กับมันมากนัก สิทธิพิเศษ ส่วนการต่อสู้และการขับขี่ยังคงไม่สดใส แต่การได้กลับไปสู่จักรวาลที่หนาแน่นด้วยเรื่องราวอันยาวนานและการตัดสินใจที่สม่ำเสมอและยินดีต้อนรับผู้เข้าแข่งขันรายใหม่กลับเป็นความยินดี หลังจากเล่นเกมอีกครั้ง ฉันรู้สึกประหลาดใจกับการรอคอยที่จะได้เห็นอีกสองเกมถัดไป จับตาดูความคิดเห็นเหล่านั้น

คุณรู้ไหมว่าทำไมพวกเขาถึงบอกว่าคุณไม่สามารถกลับบ้านได้อีก? ไม่ใช่เพราะคุณไม่สามารถหวนคืนสถานที่เก่าได้ มันยังคงอยู่ที่นั่นและมักจะไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณกลับมายังสถานที่ที่สำคัญต่อคุณอีกครั้ง ความรู้สึกที่คุณผูกติดอยู่กับมันมักจะหายไป เรื่องนี้ก็เช่นกันเมื่อเรากลับไปเล่นเกมเก่าที่เรารัก เราหวังว่าพวกเขาจะดู ฟัง และรู้สึกยิ่งใหญ่และสร้างแรงบันดาลใจเหมือนตอนที่เรายังเด็ก แต่บ่อยครั้งที่ความรู้สึกเหล่านั้นไม่เคยเกิดขึ้นจริง อย่างไรก็ตาม ด้วยการอัปเดตเล็กน้อยและการขัดเกลาเพิ่มเติม เรามักจะนำคุณเข้าใกล้ประสบการณ์การเล่นเป็นครั้งแรกเมื่อหลายปีก่อนให้ใกล้เคียงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นั่นคือสิ่งที่ EA และ Bioware พยายามทำกับ Mass Effect Legendary Edition

ชุดเกมที่ได้รับการปรับปรุงเมื่อเร็วๆ นี้แต่ยังไม่ได้ทำใหม่ทั้งหมด เปิดโอกาสให้นักเล่นเกมทั่วโลกได้กลับบ้านอีกครั้ง เพื่อหวนกลับไปสู่จักรวาลและตัวละครที่กลายมาเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของพวกเขาเมื่อหลายปีก่อน แต่มีการเปลี่ยนแปลงมากมายตั้งแต่นั้นมา รสนิยมและปรัชญาการออกแบบได้พัฒนาขึ้น มาตรฐานได้รับการยกขึ้นและเด็กส่วนใหญ่ที่ล้มลงต่อหน้า HDTV ใหม่ของพวกเขาหรือยังคงใช้ CRT เช่นฉันตอนนี้กลายเป็นผู้ใหญ่ที่น่าเศร้าและขมขื่น (เช่นฉันอีกครั้ง) เพียงแค่ต้องการหาความคิดถึงบางอย่างเพื่อเตือนพวกเขาว่ารู้สึกอย่างไร เล่นเกม Mass Effect Legendary Edition มีให้เล่นไหม? มันเปิดโอกาสให้ผู้เล่นเปรียบเสมือนกลับบ้านหรือไม่? บางครั้ง และเมื่อมันเกิดขึ้น มันก็วิเศษจริงๆ

พวกคุณที่ยังคงสนุกกับงานผจญภัยของ Commander Shepard และกำลังสนุกไปกับเหล่าทหารที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา Nick, ขอทาน, ผู้ก่อการร้าย และนักวิทยาศาสตร์ เกมแรกนำเสนอล็อคจักรวาลอันกว้างใหญ่ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และการสมรู้ร่วมคิด เกมที่สองอาจดูเหมือนแกะดำเล็กน้อย แต่ในท้ายที่สุด เกมดังกล่าวก็ปรากฏออกมาอย่างกล้าหาญในการผจญภัยแบบสแตนด์อโลนที่ยอดเยี่ยมซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของฉากสุดท้าย รอบชิงชนะเลิศนั้นน่าผิดหวังสำหรับหลายๆ คนที่เขาจัดการกับทางเลือกมากมายจนทำให้เขาต้องจบชีวิตอย่างกะทันหันและจำกัด แน่นอน เมื่อพูดถึงความหวังสูงเหล่านั้น ประสบการณ์สุดท้ายจะสนุกกว่าปีที่แยกจากกันในแต่ละรายการ

ด้วยระยะเวลาการเล่นเกม 10,000 ชั่วโมง ทีมเกมเมอร์จะสำรวจกาแล็กซีในสามเกม ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ จัดการกับศัตรูที่น่ากลัว และค้นพบอันตรายของแร็ปเปอร์ในขณะที่ประสานสถานที่ของมนุษยชาติในจักรวาล การเล่นย้อนกลับช่วยเพิ่มความรู้สึกของประสบการณ์ที่โชคร้ายของการตัดสินใจเล่าเรื่องที่รุนแรงบางอย่าง แต่ซีรีส์นี้ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นภาคแรกหรือกลับมา ซีรีส์นี้ยังคงให้ความรู้สึกเหมือนเป็นชุมชนแบบบูรณาการ และผู้เล่นที่กลับมาจะสนุกไปกับมันมากขึ้น เนื่องจาก Mass Effect Legends Edition จะนำพวกเขากลับมาสู่ความสบายในเกมแรก

Mass Effect Legend Edition รวม DLC ดั้งเดิมทั้งสามตัวกับเกม Trilochan ME ดั้งเดิมสามเกมเข้าเป็นแพ็คเกจเดียวที่เรียบร้อยและสะอาดตา นอกจากนี้ เกมยังได้รับการอัปเดตเพื่อให้น่าสนใจยิ่งขึ้นสำหรับผู้เล่นทั้งเก่าและใหม่ ปรับปรุงความเที่ยงตรงของกราฟิก อัตราเฟรมสูง การควบคุมที่คมชัด อินเทอร์เฟซและเมนูที่สะอาดตา และอื่นๆ อีกมากมาย ทีมงานไม่เพียงแค่นำโค้ดเก่ามาใส่ในดิสก์ใหม่ และเรียกมันว่าสักวันหนึ่ง มันเป็นงานแห่งความรัก และ Mass Effect มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นตัวแทนของจิตวิญญาณหลักของแฟรนไชส์ และเป็นความสำเร็จอันรุ่งโรจน์

การเล่นสามเรื่องนี้ก็เหมือนได้กลับบ้านเลย หันมุม มองดูกวางมูส และคุณอยู่หน้าทีวีเครื่องเก่า ในสถานที่แปลกตาแห่งนี้ หรือเป็นครั้งแรกที่คุณได้พบกับตัวละครที่เป็นสัญลักษณ์มากมายจากซีรีส์นี้ และความทรงจำเก่าๆ เหล่านั้นกำลังหวนกลับมาหาคุณ เป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยม และเวอร์ชันตำนานของเอฟเฟกต์ประจำเดือนก็เต็มไปด้วยสิ่งเหล่านี้ ทุกช่วงเวลาให้ความรู้สึกคุ้นเคยและสดชื่นเมื่อคุณดูการเปลี่ยนแปลงอันละเอียดอ่อนที่เกิดจากการเปิดตัวซ้ำนี้โดยยังคงรักษาจิตวิญญาณดั้งเดิมของเกมไว้

การปรับปรุงเหล่านี้เน้นไปที่เกมแรกในซีรีส์มากขึ้น ซึ่งต้องเน้นที่ Mass Effect 2 ที่เปลี่ยนแฟรนไชส์เป็นโฟกัสแอ็กชัน แต่เกมแรกนั้นยังขาดกลไกและต้องใช้การวิ่งและการยิงจำนวนมาก ดีแล้วที่มันไม่ง่ายขนาดนั้น และนั่นก็เป็นสิ่งที่ควรทำ และมันควรจะจบแค่นั้น นอกเหนือจากระบบ AI ที่แข็งแกร่งและยังครอบคลุมถึง Junkie เกมยังเล่นได้ดีและเข้ากันได้ดีกับไตรภาคโดยรวม การเปลี่ยนแปลงบางอย่างต้องแลกมาด้วยราคา แม้ว่าเกมจะนำเสนอความท้าทายที่เงียบกว่าเพราะตอนนี้ Shepherd มีประสิทธิภาพมากกว่า

อาวุธไม่ได้ถูกล็อกไว้หลังคลาสอีกต่อไปและมีความแม่นยำมากขึ้น ดังนั้นปืนไรเฟิลซุ่มยิง ปืนลูกซอง และไบโอติกส์จึงผสมผสานกันในรูปแบบที่น่าสนใจและไม่ได้ตั้งใจ Shepard เคลื่อนไหวได้ดีขึ้นมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการต่อสู้ และแม้ว่าเขาจะยังไม่สมบูรณ์แบบ แต่ระบบการปกปิดที่ได้รับการปรับปรุงก็มีประโยชน์มากจริงๆ ระบบสินค้าคงคลังที่น่าอับอายของ Mass Effect 1 ยังได้รับการอัปเกรด เปลี่ยนจากฝันร้ายเป็นสิ่งที่จัดการได้ และแน่นอนว่า Mako ได้เห็นการปรับปรุงมากมายในการจัดการและการควบคุม แม้ว่าจะยังไม่สนุกในการขับขี่และชิ้นส่วนต่างๆ อาจลากยาวเกินไป

แต่ความแตกต่างที่ใหญ่ที่สุดระหว่าง Mass Effect Legendary Edition กับการดาวน์โหลดเกมเก่าเกมใดเกมหนึ่งไปยังคอนโซลที่ใหม่กว่าของคุณคือฟุตเทจ การปรับปรุงเหล่านี้แพร่หลายมากขึ้นในทั้งสามเกม แม้ว่าจะเป็นครั้งแรกที่เห็นการปรับปรุงครั้งใหญ่ที่สุด ความละเอียด 4k ตัวเลือกอัตราเฟรม 30-120Hz (ขึ้นอยู่กับแพลตฟอร์ม) แสงที่ได้รับการปรับปรุง และอื่นๆ ถูกนำมาใช้ตลอดทั้งไตรภาค และคุณสามารถเห็นการปรับปรุงทั้งหมดเหล่านี้อย่างละเอียดในโหมดภาพถ่ายใหม่ ซึ่งนำเสนอโดยทั้งสามเกม

นี่คือที่ที่ Mass Effect Legendary Edition นำเกมเก่า ๆ มาใช้และทำให้พวกเขารู้สึกเหมือนคุณจำได้ มันทำงานได้ดีมากในการอัปเดตเกมในรูปแบบที่ละเอียดอ่อนซึ่งช่วยปรับปรุงประสบการณ์ก่อนหน้านี้แทนที่จะพยายามทำให้ดีขึ้น มีบางช่วงเวลา เช่น ฉากบทสนทนาใน Mass Effect 1 ที่อาจดูแปลกๆ เล็กน้อย การได้เห็นโมเดลตัวละครที่เก่ากว่าอย่างชัดเจนในความละเอียด 4k และแสงคุณภาพสูงนั้นต้องใช้เวลาทำความคุ้นเคยสักหน่อย แต่การปรับปรุงนั้นเป็นการปรับปรุงครั้งใหญ่ แม้กระทั่งกับกระเทียมกลีบเล็กๆ เหล่านี้

Mass Effect Legendary Edition ทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ด้วยเหรอ? คุณรู้สึกอยากเล่นเหมือนกลับมาที่เกมต้นฉบับหรือไม่? แน่นอนไม่ แต่มันทำสิ่งที่เกือบจะดีและมักจะดีกว่า เหมือนกลับมาบ้านและเห็นว่าทุกคนทำได้ดีและมีความสุขตลอดไป การเล่นเกมมอบเพลงฮิตที่ชวนให้นึกถึงอดีตทั้งหมดที่คุณคาดหวัง แต่ทำได้ในขณะที่ยังคงทำงานให้กับผู้ชมยุคใหม่ที่น่าเบื่อหน่ายและมีความต้องการมากที่สุด ขยายความอุปมาครั้งสุดท้าย การเล่น Mass Effect Legendary Edition เปรียบเสมือนการกลับบ้านและพบว่าทุกคนที่คุณรักมีความสุข สุขภาพแข็งแรง และมีชีวิตที่ดี พวกเขาอาจยังคงแสดงข้อผิดพลาดเก่า ๆ ที่คุณจำได้ แต่ก็ไม่ได้ถูกกีดกันจากพวกเขาและดูเหมือนจะเป็นเรื่องตลกมากกว่าอุปสรรคต่อความสุข

Mass Effect Legendary Edition คือความฝันของแฟนๆ ที่เป็นจริง ด้วยทั้งสามเกมและ DLC เกือบทั้งหมดรวมอยู่ในแพ็คเกจที่อัปเดตแล้ว ไม่มีอะไรจะขอที่นี่เลยนอกจากเกมรีเมคเต็มรูปแบบ ภาพที่ได้รับการปรับปรุงนั้นน่าทึ่งมาก การเปลี่ยนแปลงในเกมมีขึ้นทั้งหมดโดยเฉพาะในเกมแรก หากคุณเคยเล่นมาก่อนและอยากกลับไปนอร์มังดี นี่คือสิ่งที่รอคุณอยู่ หากคุณไม่เคยสัมผัสประสบการณ์ไตรภาคในรูปแบบดั้งเดิมมาก่อน นี่คือวิธีที่ดีที่สุดที่จะทำได้ Mass Effect Legendary Edition เป็นคอลเล็กชั่นเกมสามเกมที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา
ดาวน์โหลด - ไฟล์เดียว

ดาวน์โหลด

( Link ดาวน์โหลดอยู่ข้างใน )